Mách bạn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon như tiệm

472 lượt xem

Bánh cuốn là món ưu thích và là món truyền thống của người Việt Nam? Bởi vậy những hàng bánh cuốn luôn đắt hàng. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm bánh cuốn đơn giản chỉ với chảo chống dính. Vì vậy bạn có thể làm tại nhà mà không cần chạy ra tiệm vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe. Vậy hãy cùng META khám phá cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực kỳ đơn giản tại nhà nhé!

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dụng cụ làm bánh cuốn

Bạn cần đầu tiên và không thể thiếu đó là chảo chống dính và tốt nhất bạn nên chọn chảo đường kính 20 cm để làm bánh thêm đẹp và vừa ăn.

Nhân bánh:

  • 150 gram thịt nạc xay nhuyễn
  • 100 gram mộc nhĩ (nấm mèo) đã được ngâm mềm và cắt nhỏ

Nguyên liệu nhân bánh thêm các bạn có thể cho tôm... hoặc những nguyên liệu ưa thích

Vỏ bánh:

  • 150 gram bột gạo
  • 65 gram bột năng
  • 500 ml nước sạch
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít muối

Nước chấm:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 ít ớt cắt nhỏ

Đồ ăn kèm:

  • Hành phi
  • Chả lụa, nem chua, giá luộc, rau thơm, thịt quay... tùy vào khẩu vị của bạn.

2. Cách làm bánh cuốn đơn giản tại nhà

 Bước 1: Pha bột bánh cuốn

  • Bạn cần đổ bột gạo, bột năng, nước, thêm một muỗng canh dầu ăn vào tô lớn.
  • Sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan.

 

 

Khuấy đều bột cho đến khi bột hòa tan

Bước 2: Làm nhân bánh

Ở bước này các bạn cần chuẩn bị bếp để làm chín nhân bánh, cách làm như sau:

  • Bạn cần đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm chút hành tím phi cho thơm rồi cho tiếp thịt xay, mộc nhĩ và một ít bột nêm.
  • Sau đó cho 1/4 muỗng muối vào và xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Xào cho đến khi nhân chín thì tắt bếp

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

Cách làm nước mắm rất đơn giản, chỉ cần có đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể tự tay pha 1 bát nước chấm ngon rồi

Để pha nước chấm ngon bạn làm theo mức lượng sau đây nhé!

Bạn cho:

1 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh nước lọc

1 muỗng canh nước mắm và chút ớt cắt nhỏ

1 ít nước cốt chanh (nếu thích) vào bát và khuấy đều lên là đã có chén nước mắm chua ngọt vừa ăn. (Có thể áp dụng công thức nước chấm này để chấm nhiều món khác)

Nước mắm ngon có vàng vừa và vị ngọt chua vừa miệng

Bước 4: Làm bánh

  • Đầu tiên cần làm nóng chảo sau đó quét dầu ăn lên mặt chảo và đổ một lớp bột mỏng, rồi đậy nắp lại.
  • Sau 15 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm sạch (đã phết dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.
  • Trên chiếc bánh đã được đổ ra kệ, bạn múc một muỗng thịt xào mộc nhĩ đổ tiếp lên, trải đều thịt và cuốn lại như cuốn chả giò.
  • Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi hết bột hoặc thịt thì ngừng.

Cuốn bánh ra mâm và đợi cho mẻ tiếp theo

Bước 5: Chuẩn bị đồ ăn kèm

Dưa leo cắt thành những thanh ngắn, nhỏ, rau thơm, chả lụa, nem chua, thịt quay cũng cắt miếng nhỏ.

Giá đỗ có thể luộc chín hoặc để sống tùy ý bạn ăn.

Hành khô thái nhỏ và phi lên đến khi có màu vàng cánh gián thì vớt ra.

Chuẩn bị đồ ăn kèm và trần giá đỗ theo ý bạn

Hoàn thành bánh cuốn:

Bày bánh cuốn ra đĩa và bày đồ ăn kèm bên cạnh, vậy là bạn cùng gia đình đã có đĩa bánh cuốn ngon miệng, vừa ăn với cả gia đình rồi.

Bánh cuốn thành phẩm thơm ngon cho bạn và gia đình

Hiện nay META có bán rất nhiều chảo chống dính với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Để biết thêm chi tiết, Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tại Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc TP. Hồ Chí Minh 028.3830.8569. Hoặc truy cập META.vn để xem thêm nhiều sản phẩm khác và đội ngũ tư vấn nhiệt tình nhất.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất