Máy lọc không khí nào được sử dụng trong phòng mổ, hồi sức cấp cứu bệnh viện?

61 lượt xem

Bệnh viện là một môi trường tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc... Chính vì thế, việc làm sạch và lọc không khí trong bệnh viện có vai trò vô cùng quan trọng để không làm phát tán mầm bệnh. Nhiều người thường thắc mắc trong bệnh viện sử dụng máy lọc không khí loại nào? Trong bài viết ngày hôm nay, META sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó. Nào hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Máy lọc không khí nào thường được sử dụng trong bệnh viện?

Theo tìm hiểu tại một số bệnh viện lớn như: Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương... thì trong các phòng mổ, phòng phẫu thuật, phòng hồi sức cấp cứu, phòng hồi sức tích cực... đều được trang bị máy lọc không khí nhãn hiệu Airocide.

Và theo ghi nhận, chỉ sau khoảng 11 giờ lắp đặt máy lọc không khí Airocide, các chỉ số không khí tại các phòng này đều được cải thiện theo hướng tích cực.

Vậy máy lọc không khí Airocide có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dòng máy này trong phần tiếp theo dưới đây nhé.

Tìm hiểu về máy lọc không khí bệnh viện Airocide

Máy lọc không khí bệnh viện Airocide đến từ đâu?

Airocide được sáng chế bởi Cục Hàng không Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA). Sau 13 năm ứng dụng, Airocide đã được rất nhiều tổ chức y tế hàng đầu trên thế giới kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả.

 • Sản phẩm đã được kiểm định bởi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) về khả năng làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe.
 • Ngoài ra, máy lọc không khí Airocide cũng được kiểm định và chứng nhận bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) về độ an toàn cơ điện.
 • Được nhận giải thưởng Edison năm 2014 - Giải thưởng dành cho các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo nhất trên toàn thế giới.
 • Được kiểm định bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế Việt Nam.

Airocide được chứng minh là có khả năng loại bỏ khỏi không khí mầm bệnh, nấm mốc, vi khuẩn, virus, VOCs… kể cả hạt nhỏ hơn 0,3 micron rất nhiều. Hiệu quả xử lý loại bỏ 99,99997% vi sinh vật và 100% VOCs mà không sản sinh chất có hại, đồng thời không tạo ra ozone.

Máy lọc không khí Airocide

Máy lọc không khí bệnh viện Airocide - ứng dụng công nghệ vượt trội

Máy lọc không khí Airocide sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép, sử dụng xúc tác TiO2 dạng ống và bước sóng tối ưu 254nm. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này như sau:

 • Trong buồng phản ứng: Không khí bẩn được hút vào buồng phản ứng và được luồn qua các ống “thủy tinh” nhỏ có chứa vô số các hạt Titan điôxit (TiO2) ở cấp độ nanomet (nm). Nhờ ánh sáng bước sóng 254nm chiếu lên các hạt TiO2, tạo ra các gốc hydroxyl (OH-) có hoạt tính cao trên bề mặt có thể loại bỏ khỏi không khí chứa mầm bệnh, nấm mốc, vi khuẩn, virus, ethylen, các chất hữu cơ bay hơi kể cả hạt nhỏ hơn rất nhiều 0,3 micron, và chất vô cơ dễ oxy hóa tạo thành các chất vô hại, trả lại nguồn không khí trong sạch.

 • Bên ngoài buồng phản ứng: Theo quy luật tự nhiên, quá trình khuếch tán rối của các chất ô nhiễm sẽ xảy ra. Chất ô nhiễm bị dịch chuyển từ vùng có nồng độ cao vào vùng không khí sạch đi ra từ Airocide. Quá trình này luôn diễn ra khi máy lọc không khí Airocide hoạt động giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong phòng.

 

Ưu điểm của công nghệ lọc không khí Airocide

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc không khí Airocide:

1. Sản phẩm có khả năng diệt khuẩn kép với công nghệ cao.
2. Sử dụng ống xúc tác nano TiO2:

 • TiO2 là chất không độc, đã dùng nhiều trong sơn tường, kem đánh răng, mỹ phẩm, tủ lạnh...
 • Ống xúc tác có thể sắp xếp tạo thành ma trận, kéo dài quãng đường của dòng không khí ô nhiễm đi qua ống.
 • Ngoài ra, ống TiO2 sẽ hình thành chuỗi gốc hydroxyl (OH) khi bị quang hóa trên bề mặt ống xúc tác.
 • Bước sóng UV tối ưu (có khả năng diệt khuẩn, đảm bảo hiệu quả quang hóa). Do có sự phản xạ khi chiếu vào ống nano TiO2 nên tạo thành ma trận sóng UV diệt khuẩn.
 • Có sử dụng quạt gió kỹ thuật đặc biệt, đủ để đẩy không khí di chuyển qua các ống với thời gian lưu tốt nhất (thời gian diệt khuẩn/phản ứng tối ưu).

3. Khuếch tán rối: Theo quy luật tự nhiên, chất ô nhiễm bị dịch chuyển từ vùng có nồng độ cao vào vùng không khí sạch đi ra từ Airocide. Quá trình này luôn diễn ra khi Airocide hoạt động. Do vậy, hiệu quả diệt khuẩn không ảnh hưởng đến lưu lượng không khí đi qua thiết bị này.

Tại sao máy lọc không khí Airocide được sử dụng trong các bệnh viện?

Chính nhờ những tính năng vượt trội, công nghệ hiện đại và tiên tiến mà máy lọc không khí Airocide đã được ứng dụng trong các phòng  mổ, phòng hồi sức cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt, phòng cách ly, phòng xét nghiệm... Đây đều là những khu vực đòi hỏi tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe nhất về không khí trong các bệnh viện.

Sử dụng máy lọc không khí Airocide trong bệnh viện sẽ mang tới những lợi ích như:

 • Diệt khuẩn, khử mùi, loại bỏ nấm mốc, kiểm soát hiệu quả môi trường không khí bệnh viện, phòng khám, phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện như nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng phổi, da, du khuẩn huyết, nhiễm trùng huyết.
 • Ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, ngăn ngừa lây nhiễm chéo qua đường hô hấp và tránh nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật.
 • Làm giảm nguy cơ phát tán mầm bệnh từ khu vực phòng khám, khu vực cách ly sang các khu vực xung quanh, chống bùng phát dịch bệnh.
 • Đảm bảo nguồn không khí trong lành, đem lại sự thoải mái, yên tâm cho người bệnh.
 • Hỗ trợ nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.
 • Nâng cao uy tín, thương hiệu và đẳng cấp của bệnh viện, phòng khám...

Trên thực tế, máy lọc không khí Airocide đã mang tới nhiều hiệu quả thiết thực trong việc ngăn ngừa dịch bệnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể như:

 • Airocide đã khẳng định hiệu quả ứng dụng làm sạch không khí nhờ khả năng loại bỏ vi khuẩn than tới 93,3% ở thời điểm dịch than bùng phát năm 2002 tại Mỹ.
 • Airocide được lắp đặt tại sân bay Mumbai - Ấn Độ năm 2010 giúp ngăn ngừa lây chéo H1N1.
 • Tại Việt Nam, năm 2014, Airocide được biết đến với tác dụng phòng chống lây nhiễm chéo bệnh sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài ra, Airocide được xem như một thiết bị siêu tiệt trùng không khí trong phòng điều trị các chiến sỹ bị bỏng do rơi máy bay Mi 171 tại Viện Bỏng Quốc gia. Sau đó, Airocide tiếp tục được sử dụng tại khu vực cách ly Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương phòng ngừa Mers-CoV tháng 6/2015, phòng chống nhiễm trùng tại phòng ghép tủy số 1, khoa Huyết học Lâm sàng - Bệnh viện 108, phòng mổ và phòng hồi sức tại Bệnh viện Phổi Trung ương, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội và nhiều bệnh viện khác.

Một số hình ảnh thực tế của máy lọc không khí trong bệnh viện

Máy lọc không khí Airocide tại viện Nhiệt đới Trung ương

Hơn 60 “chiến binh” Airocide GCS công suất lớn đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TW trong đại dịch Covid-19

Máy lọc không khí Airocide tại viện Nhiệt đới Trung ương

Máy lọc không khí bệnh viện Airocide được đặt ngay cửa ra vào khu vực cách ly để kiểm soát nhiễm khuẩn viện Nhiệt đới Trung ương

Máy lọc không khí Airocide tại viện Nhiệt đới Trung ương

Airocide tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn viện Nhiệt đới Trung ương

Máy lọc không khí Airocide tại viện Nhi Trung ương

Lắp đặt máy khử khuẩn và làm sạch không khí Airocide tại khoa Sơ sinh bệnh viện Nhi Trung ương

Máy lọc không khí Airocide tại viện Nhi Trung ương

Airocide được lắp đặt tại Khoa Truyền nhiễm bệnh viện Nhi Trung ương

Máy lọc không khí Airocide tại viện Bạch Mai

Máy khử khuẩn & làm sạch không khí Airocide được lắp đặt tại khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai

Máy lọc không khí Airocide tại viện Bạch Mai

Airocide được lắp đặt tại phòng nội soi khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai

Từ những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết được máy lọc không khí trong bệnh viện là loại nào rồi đúng không? Máy lọc không khí Airocide còn có nhiều thiết kế và mức công suất khác nhau, không chỉ thích hợp dùng trong bệnh viện mà còn phù hợp với nhiều không gian như trong gia đình, quán ăn, phòng họp... Nếu có nhu cầu trang bị chiếc máy lọc không khí đặc biệt này, bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất