Nên mua tủ đông hay tủ lạnh để dự trữ thực phẩm?

1.043 lượt xem

Tủ lạnhtủ đông hiện được rất nhiều gia đình tin dùng. Điều này khiến bạn phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 1 số ý kiến cho bạn tham khảo để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Nên mua tủ đông hay tủ lạnh để dự trữ thực phẩm?

So sánh sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông

Tủ lạnh hay tủ đông đều là những thiết bị giúp làm lạnh và bảo quản thực phẩm. Nguyên lý hoạt động của hai loại tủ này giống nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có sự khác nhau cơ bản.

Tủ đông

  • Tủ đông chuyên sử dụng để trữ đông các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như cá, thịt, hải sản... và thường được dùng trong kinh doanh.
  • Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C.
  • Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng.
  • Tủ đông có thường có 2 kiểu thiết kế, loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh khác biệt. Tủ đông có giá thành rẻ hơn tủ lạnh.

Tủ đông

Tủ lạnh

  • Tủ lạnh thường được sử dụng trong gia đình, có thể bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín.
  • Tuy nhiên, dung tích của tủ không cho phép bảo quản đồ tươi sống số lượng khá nhiều.
  • Tủ lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông, và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông. Tủ lạnh thường được sử dụng bảo quản thực phẩm trong gia đình, thực phẩm dùng hàng ngày.
  • Tủ lạnh có kiểu dáng, mẫu mã đa dạng.

Tủ lạnh

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Khi nào nên dùng tủ lạnh?

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định mua tủ lạnh hay tủ đông. Nếu gia đình bạn dùng tủ chỉ để phục vụ bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày thì nên mua tủ lạnh. Vì tủ lạnh có thể bảo quản đồ ăn đã qua chế biến, rau, củ, trái cây rất tốt.

Tủ lạnh còn được trang bị nhiều tiện ích và tính năng hiện đại, tiện dụng cho người dùng như tính năng inverter tiết kiệm điện, tính năng tự động ngắt điện, ngăn cấp đông mềm giúp tiết kiệm thời gian rã đông khi nấu ăn....

Tủ lạnh chứa thực phẩm nấu sẵn

Khi nào nên dùng tủ đông?

Nếu gia đình bạn dùng tủ chủ yếu để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến số lượng nhiều thì bạn nên mua tủ đông.

Vì tủ có khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống tới -18 độ C, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

Tủ đông bảo quản thực phẩm tươi sống

Hiện nay, META.VN đang bán các sản phẩm tủ lạnh: Tủ lạnh 1 cánh, tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh 3 cánh, tủ lạnh 4 cánh, tủ lạnh side by side... Và tủ đông 1 ngăn, tủ đông 2 ngăn... với giá khuyến mãi và tặng kèm khách hàng nhiều phần quà hấp dẫn. Các sản phẩm đều được đảm bảo về mặt chất lượng, mẫu mã hàng hóa đa dạng, chính sách bảo hành, hậu mãi nhanh chóng, hiệu quả.

Top tủ lạnh và tủ đông đáng mua hiện nay

1. Tủ lạnh Funiki FR-135CD (135 lít) - Giá: 3.190.000đ

2. Tủ lạnh Electrolux EUM0900SA 92 lít - Giá: 2.790.000đ

3. Tủ lạnh Funiki FR-132CI 130 lít - Giá: 3.550.000đ

4. Tủ đông 2 ngăn Sanaky VH-2899W3 - 230 lít - Giá: 6.090.000đ

5. Tủ đông 1 ngăn 2 cánh Inverter Sanaky VH-4099A3 400 lít - Giá: 6.790.000đ

6. Tủ đông Alaska BD-150 150 lít - Giá: 4.250.000đ

Xem thêm: 

Qúy khách có thể mua hàng trực tiếp tại META hoặc truy cập META.vn, hoặc có thể liên hệ trực tiếp hotline: Hà Nội: 024.35.68.69.69 hoặc tại TP HCM: 028.38.33.66.66 để được nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất