Nên uống vitamin C vào lúc nào trong ngày là tốt nhất

4 256.676 lượt xem

Tuân thủ uống vitamin C hàng ngày là tốt nhưng nếu uống không đúng thời điểm thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng khác. Vậy thì bổ sung Vitamin C thế nào là hợp lý và uống Vitamin C buổi nào tốt nhất? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Uống Vitamin C thời điểm nào tốt nhất và bao nhiêu là đủ?

Vitamin C là một loại vitamin chống oxy hóa mạnh, rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, tái tạo tế bào, chữa lành vết thương, giúp xương chắc khỏe...

 

Xem thêm: Vitamin C có vai trò ra sao đối với sức khỏe?

Vitamin C được tìm thấy nhiều nhất trong bưởi, chanh, cam. Nhưng chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng khó có thể bổ sung đủ vitamin C thiết yếu trong một ngày qua con đường ăn uống, vì vậy lựa chọn viên uống vitamin C liều lượng vừa đủ không bao giờ là thừa. Để bổ sung Vitamin C một cách hợp lý, liều lượng tốt nhất là 60mg vitamin C mỗi ngày cho cả nam giới và phụ nữ. Đối với người hút thuốc lá thì nên bổ sung thêm 35mg vitamin C so với người bình thường. Lưu ý: Chúng ta không nên bổ sung vitamin C "vô tội vạ" hoặc dùng không giới hạn (đặc biệt là trẻ em và người đang mang thai cần có chỉ định và ý kiến của bác sỹ).

Tốt nhất nên uống vitamin C vào buổi sáng/buổi trưa và sau khi ăn, vì nếu uống vào lúc đói thì rất dễ bị cồn ruột, xót dạ dày. Không nên uống vitamin C vào buổi tối trước khi đi ngủ, việc làm này sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. 

Uống vitamin C vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được nên uống vitamin C lúc nào trong ngày thì tốt nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hay đặt câu hỏi về sản phẩm thì hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại tại Hà Nội: 024.3568.6969, tại TPHCM: 028.3833.6666 để được hỗ trợ tư vấn. ☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 4 đánh giá)
5.0
V Thống Tô Văn
Đã dùng qua trong thời gian bị dương tính, uống thấy hiệu quả.
3 tháng
A Lan Anh
Uống vitamin C bao lâu thì nên ngưng?
1 năm
META
Chào Chị Lan Anh, 
Tùy thuộc vào trạng thái cơ thể và mục đích sử dụng Vitamin C có thể dùng vitamin C trong thời gian khác nhau. Chị nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất nhé!
1 năm

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất