Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào? Ngày Gia đình Việt Nam là ngày mấy?

1.361 lượt xem

Đối với mỗi người dân Việt Nam, hai từ "gia đình" luôn thiêng liêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cũng chính vì lẽ đó mà Ngày Gia đình Việt Nam luôn là một ngày lễ có ý nghĩa, được nhiều người chào đón. Vậy Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào? Ngày Gia đình Việt Nam là ngày mấy? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc ra đời Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam chính là ngày 28/6 Dương lịch hằng năm. Năm 2022 này, Ngày Gia đình Việt Nam sẽ rơi vào thứ Ba, tức ngày 30/5/2022 Âm lịch.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của toàn xã hội: “Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Chính vì vậy, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc ra đời Ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, ngày 28 tháng 6 hằng năm sẽ là ngày người dân cả nước cùng hướng về gia đình. Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành cũng cần tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

>> Tham khảo: Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2022 là gì?

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào

Ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là một trong những sự kiện văn hóa lớn trong năm. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đầy tốt đẹp của mỗi gia đình người Việt. Bên cạnh đó, Ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng văn hóa gia đình để hướng tới sự phát triển bền vững.

Ngày Gia đình Việt Nam còn là dịp để các thành viên trong các gia đình quan tâm, chia sẻ, thương yêu và thấu hiểu nhau hơn, từ đó cùng nhau gắn kết để tạo nên những giá trị tốt đẹp của một mái ấm, cùng nhau vượt mọi khó khăn, thử thách để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn.

>> Tham khảo: Lời chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay, ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày mấy

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào, Ngày Gia đình Việt Nam là ngày mấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đọc nhiều nhất