Những mẹo hay tăng tối đa hiệu quả làm đẹp với máy sấy tóc

342 lượt xem

Máy sấy tóc là một đồ dùng mà hầu như các bạn gái nào cũng trang bị, để vừa làm khô tóc lại có thể tạo được nhiều kiểu tóc ưng ý trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy tóc thì làm sao để khai thác tối đa được tiện ích làm đẹp mà nó mang lại, thậm chí là phải sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả mà không làm hư tổn tóc. Cùng xem một số mẹo làm đẹp tóc hiệu quả với máy sấy tóc sau đây nhé!

Thông tin hữu ích: 

Sử dụng máy sấy tóc

1. Giữ ẩm tóc trước khi sấy

Nếu dùng máy sấy tóc không đúng cách sẽ có thể khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng và khó tạo kiểu như ý muốn. Chính vì thế, khi sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên làm khô tóc khoảng 80 - 90%, tức để tóc còn hơi ẩm trước khi sấy. Nhờ đó tóc sẽ không bị tổn hại do nhiệt mà lại rất dễ tạo kiểu.

Giữ tóc hơi ẩm trước khi sấy 

2. Thấm bớt nước từ tóc với khăn giấy hoặc lược bông

Bên cạnh đó, bạn không nên quấn bằng khăn bông quá dày. Một chiếc khăn mỏng dệt bằng sợi vải, được quấn sát vào đầu sẽ giúp thấm nước nhanh và hiệu quả hơn. Nên nhớ tóc càng ướt thì nguy cơ bị tổn hại từ nhiệt độ máy sấy càng cao.

Sử dụng lược bông hoặc khăn ướt để thấm bớt nước từ tóc 

Bạn có thể sử dụng khăn giấy để lau khô tóc nhanh hơn 30% so với dùng máy sấy. Hoặc sử dụng 1 chiếc lược bông như hình trên để thấm bớt nước trước khi dùng máy sấy.

Sử dụng dung dịch dưỡng và bảo vệ tóc

3. Sử dụng dung dịch bảo vệ tóc

Trước khi sấy tóc, bạn hãy phun dung dịch bảo vệ tóc. Bởi nếu không dưỡng tóc, nhiệt độ cao từ máy sấy có thể làm tóc bạn bị mất nước, về lâu dài sẽ làm tóc bị xoăn cứng, khô ráp.

Tạo lọn xoăn nhẹ nhàng 

4. Tạo lọn tóc xoăn

Trong quá trình sấy tóc, bạn chia và buộc tóc thành 4 phần. Lần lượt sấy khô từng phần tóc. Dùng lược gai tròn quấn nhẹ, kết hợp sức nóng của máy sấy để tạo những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng.

Dùng mũ trùm đầu để có lọn tóc xoăn to

Để tạo lọn to, bạn nên cuộn tóc ẩm trong lô và dùng mũ trùm đầu trước khi cho máy sấy thổi nhiệt vào trong. Sau khi tóc khô, gỡ mũ trùm, để tóc nguội trước khi mở lô. Bạn sẽ có ngay 1 kiểu tóc xoăn lọn to hoàn hảo và quyến rũ.

Bện tóc 2 bím để tạo tóc xoăn gợn sóng 

Nếu muốn tạo tóc xoăn gợn sóng nhanh chóng, nên bện tóc thành 2 bím. Dùng máy sấy thẳng vào bím tóc.

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại tóc. Nếu tóc dày, sợi to và thô, nên dùng nhiệt độ cao nhằm tạo kiểu hiệu quả hơn. Trong khi đó, tóc mỏng và mảnh chỉ nên dùng máy sấy nhiệt độ thấp.

Tham khảo Máy sấy tóc có chế độ sấy mát là gì? Mua loại nào cho tốt?

5. Làm khô sơn móng tay với máy sấy tóc

Ngoài tác dụng giúp tóc nhanh khô và dễ tạo kiểu, máy sấy tóc còn được tận dụng cho nhiều bí quyết làm đẹp độc đáo khác. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để giúp sơn móng tay mau khô và đều màu hơn.

Sử dụng máy sấy tóc để sơn móng tay khô

Tham khảo thêm Các công dụng bất ngờ của máy sấy tóc

Trên đây là một số mẹo hữu ích để tận dụng những tiện ích làm đẹp từ chính chiếc máy sấy tóc của bạn. Nếu Quý khách có nhu cầu tham khảo máy sấy tóc, có thể truy cập website META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất:

Mua sắm trực tuyến 
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất