Những sai lầm cần tránh khi sấy tóc

812 lượt xem

Máy sấy tóc dường như không thể thiếu với mỗi chúng ta, nhất là các chị em phụ nữ, giúp mái tóc của bạn khô nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sấy tóc bạn nên lưu ý tránh mắc một số sai lầm để mái tóc luôn chắc khỏe cũng như có thể sử dụng máy lâu bền. Hãy tham khảo bài viết này của META để rõ hơn nhé. 

Hãy chú ý để không mắc những sai lầm khi sấy tóc

1. Sấy tóc khi còn quá ướt 

Khi vừa tắm gội xong, tóc còn ướt quá nhiều, bạn sẽ phải sấy tóc trong một thời gian lâu hơn, tác động nhiệt lên tóc dài hơn và đồng nghĩa với việc mái tóc sẽ bị yếu đi. Vì vậy, trước khi sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên dùng khăn bông mềm để thấm hết nước trên sợi tóc đã nhé. 

Nên hạn chế sấy khi tóc còn quá ướt.

Nên hạn chế sấy khi tóc còn quá ướt.

2. Sấy quá nhanh 

Nếu sấy tóc quá nhanh hay vội vã, bạn sẽ không sấy được cẩn thận, chu đáo nên tóc sẽ không khô đều. Như vậy, bạn sẽ vừa không có được mái tóc khô như mong muốn mà tóc còn dễ bị hư tổn. 

Sấy tóc quá nhanh sẽ khiến tóc không khô đều và dễ bị tổn thương.

Sấy tóc quá nhanh sẽ khiến tóc không khô đều và dễ bị tổn thương.

3. Sử dụng nhiệt độ quá cao 

Bạn có thể quan sát, máy sấy tóc thường có 2 chế độ sấy mát và sấy nóng. Sở dĩ việc chia nhiệt độ khác nhau như vậy là để bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với lượng tóc dày hay mỏng để đảm bảo tóc không bị hư tổn. Nếu bạn sử dụng máy sấy với chế độ nhiệt quá cao về lâu dài, sẽ khiến những sợi tóc bị đốt nóng và lớp biểu bì tóc dễ bị gãy và cháy. 

Để bảo vệ mái tóc của mình, bạn nên sử dụng chế độ gió mát hoặc chế độ nhiệt độ thấp khi sấy tóc. 

Sấy ở nhiệt độ quá cao dễ khiến tóc bị hư tổn.

Sấy ở nhiệt độ quá cao dễ khiến tóc bị hư tổn.

4. Không di chuyển máy sấy 

Việc không di chuyển máy sấy đều hoặc để máy quá lâu tại một khu vực sẽ khiến những sợi tóc chịu tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến tóc bị cháy và hư tổn. Không chỉ như vậy, nếu cầm máy sấy quá lâu tại một vị trí sẽ khiến bạn bị mỏi tay.

Nên di chuyển máy sấy đều tay.

Nên di chuyển máy sấy đều tay.

5. Để máy sấy sai vị trí 

Nếu để máy sấy quá gần sẽ gây hư tổn cho tóc và da đầu. Bạn nên để máy sấy cách tóc và da đầu khoảng 15 - 20cm nhé. 

Lưu ý không để máy sấy sai vị trí.

Lưu ý không để máy sấy sai vị trí.

6. Sử dụng máy sấy kém chất lượng 

Nếu bạn sử dụng máy sấy không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng thì tản nhiệt không đều, tiêu tốn nguồn điện lớn mà còn có thể làm hư hại tóc, làm mất độ bóng và gây xơ, chẻ ngọn. Một số máy sấy kém chất lượng không có chế độ tự ngắt khi quá tải còn gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng. 

Khi mua máy sấy tóc, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín như máy sấy tóc Panasonic, máy sấy tóc Philips, máy sấy tóc Sunhouse... 

Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11 màu xanh

Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11 màu xanh.

Hi vọng với những thông tin hữu ích như trên thì bạn sẽ sử dụng máy sấy tóc hiệu quả và an toàn. Nếu cần tư vấn thêm về các loại máy sấy tóc, Quý khách vui lòng liên hệ hotline tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc TP> Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 hoặc truy cập website META.vn để xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng online. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất