Sử dụng vỉ nướng điện an toàn quây quần ngày Tết

731 lượt xem

Vỉ nướng điện hiện nay không còn xa lạ gì với tất cả mọi gia đình. Chúng ta thường xuyên sử dụng nó trong các bữa ăn gia đình hay bữa tiệc, đặc biệt là vào mùa đông và những dịp lễ Tết. Để biết cách sử dụng vỉ nướng điện và đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Sử dụng vỉ nướng điện an toàn quây quần ngày Tết

Sử dụng vỉ nướng điện như thế nào để an toàn và tăng tuổi thọ sản phẩm?

1. Để xa tầm tay trẻ em

Các vỉ nướng được thường có mức nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động để cho thời gian nướng nhanh hơn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng và sau khi ngắt điện được một thời gian, các bạn không nên để trẻ nhỏ lại gần vỉ nướng bởi có thể dễ gây ra nguy hiểm như trẻ bị bỏng khi chạm vào vỉ.

2. Không nướng quá nhiều thức ăn cùng một lúc

Sử dụng vỉ nướng an toàn, mua vỉ nướng chất lượng tốt để làm các món nướng ngon.

Việc cho quá nhiều thức ăn lên vỉ điện nướng sẽ khiến cho thức ăn bị trào ra ngoài, tràn ra bộ điều chỉnh nhiệt độ gây hỏng hóc thiết bị hoặc chập cháy ổ điện cắm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Chưa kể đến việc cho quá nhiều thức ăn vào vỉ nướng sẽ khiến cho lượng dầu mỡ bắn ra nhiều hơn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không nướng quá nhiều thức ăn

3. Không để trống thức ăn trên vỉ nướng điện

Trong các nguyên tắc sử dụng vỉ nướng an toàn, các bạn tuyệt đối không nên vỉ nướng trống thức ăn trong quá trình hoạt động. Việc để trống thức ăn trên vỉ nướng trong thời gian dài không chỉ là yếu tố gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ mà còn khiến lớp chống dính trên vỉ nướng bị phá hủy khi nhiệt độ ở mức quá cao, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của vỉ nướng.

Không để trống vỉ nướng

4. Không để vỉ nướng điện ở gần các thiết bị gia dụng khác

Đây không chỉ là nguyên tắc sử dụng vỉ nướng an toàn mà còn là nguyên tắc để các bạn có thể bảo vệ các đồ điện gia dụng có trong gia đình. Việc đặt các đồ điện gia dụng ở quá gần nhau sẽ sinh ra nguồn nhiệt lớn, không chỉ gây ảnh hướng đến độ bền của các đồ dùng đó mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của cả gia đình bạn bởi dễ dàng gây ra tình trạng chập điện, cháy, nổ,...

>> Bạn có biết: Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt dễ dàng nhất

5. Đặt vỉ nướng ở nơi khô ráo

Sử dụng vỉ nướng an toàn, đặt vỉ nướng ở nơi khô ráo, bí kíp nướng thịt ngon

Cũng giống như các đồ điện khác, các bạn nên đặt vỉ nướng ở những nơi khô ráo để phòng tình trạng đường dây điện, dây cắm, đồ dùng bị ẩm ướt, khó lau chùi, dễ dàng gây ra tình trạng điện chập cháy khi bạn cắm điện sử dụng. Đây là một nguyên tắc tối thiểu mà bất cứ gia đình nào sử dụng đồ điện đều cần biết.

Đặt vỉ ở nowikhoo ráo

6. Không sử dụng đồ vật sắc, nhọn để đảo thức ăn hoặc vệ sinh vỉ nướng

Nếu bạn đảo thức ăn bằng các đồ vật sắc hoặc vệ sinh vỉ nướng điện bằng miếng chùi rửa cứng sẽ ảnh hướng đến lớp chống dính trên sản phẩm, làm giảm tuổi thọ của vỉ nướng.

7. Không tự ý sửa chữa khi vỉ nướng hỏng hóc

Khi vỉ nướng không hoạt động hoặc có vấn đề không sử dụng được, các bạn cũng không nên tự ý tháo rời các bộ phần ra hoặc tự ý lắp ráp lại các bộ phận. Bởi điều này sẽ khiến các linh kiện bị hỏng hóc hoặc không khớp, có thể gây hở điện, biến dạng đồ dùng, thậm chí gây ra những nguy hiểm nhất định cho người sử dụng.

Bên cạnh các nguyên tắc sử dụng vỉ nướng an toàn trên, chọn mua vỉ nướng điện chất lượng cũng chính là một yếu tố giúp các bạn có thể nướng được các món nướng ngon và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện nay META đang kinh doanh rất nhiều các vỉ nướng và bếp nướng điện, bạn có thể hoàn toàn khi mua tại đây. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline: 024.3568.6969/028.3833.3366 để được đội ngũ bán hàng tư vấn nhiệt tình nhất.

>> Xem thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đọc nhiều nhất