học tập

(Tìm thấy 18 bài viết liên quan)
 • Thủ khoa là gì? Danh sách thủ khoa 2022
  🖼️

  Trong cuộc sống có thể bạn đã nhiều lần nghe nói về cụm từ "thủ khoa", thế nhưng thủ khoa là gì thì bạn vẫn chưa hiểu rõ. Để thêm hiểu về khái niệm này, hãy theo dõi bài viết sau đây của META nhé.

  Xem chi tiết
 • 7 Mẫu bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn nhất và cách đọc
  🖼️

  Các bạn đang có con, cháu chuẩn bị sang học lớp 1 thì việc học tiếng Việt thực sự là một trong những điều cần phải rèn luyện cho bé hàng ngày. Và nền tảng đầu tiên cho việc học ngôn ngữ Việt đó là tiếp cận với bảng chữ cái tiếng Việt. Các bé sẽ buộc phải học thuộc lòng 29 chữ cái, cách đọc ra sao rồi học về các vần, âm, dấu câu,... Trong bài viết dưới đây của META.vn, chúng tôi xin được giới thiệu đầy đủ chi tiết về những bảng chữ cái Việt Nam theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   

   
  Xem chi tiết
 • Bảng chữ cái Hiragana đầy đủ, chuẩn nhất (có file PDF tải miễn phí)
  🖼️

  Bảng chữ cái Hiragana như thế nào? Đây là câu hỏi mà những người đang có nhu cầu hoặc đang học tiếng Nhật tìm kiếm rất nhiều. Và cũng giống với việc học các thứ ngôn ngữ khác, giai đoạn nhập môn đầu tiên là chúng ta phải tiếp cận với bảng chữ cái, trong đó, tiếng Nhật thì có tới hai bảng chữ cái. Một là bảng Hiragana, bảng còn lại là Katakana.

   

   
  Xem chi tiết
 • Tỉ lệ chọi là gì? Cách tính tỉ lệ chọi chuẩn nhất
  🖼️

  Tỉ lệ chọi là cụm từ quen thuộc với các bạn học sinh chuẩn bị tham dự vào kỳ thi vào THPT. Dạo quanh trên những trang thông tin tuyển sinh, các bạn sẽ dễ bắt gặp cụm từ này khi đơn đăng ký tuyển sinh từ các trường THPT được công bố. Việc nắm bắt được tỉ lệ chọi sẽ giúp cho các bạn học sinh ước chừng được khả năng đỗ vào lớp 10 trên số học sinh dự tuyển và học lực của bản thân.

   

   
  Xem chi tiết
 • Bảng chữ cái tiếng Pháp đầy đủ và cách đọc, phát âm
  🖼️

  Bên cạnh tiếng Anh được nhiều người tìm học bởi là thứ ngôn ngữ quốc tế thì tiếng Pháp cũng là ngoại ngữ được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia. Thế nên, không ít người tìm học tiếng Pháp với mong muốn nắm bắt nhiều cơ hội nhiều hơn trong sự nghiệp, và học ngôn ngữ bao giờ việc đầu tiên cần biết là hiểu về bảng chữ cái cũng như cách đọc mặt chữ. Bài viết dưới đây của META.vn xin chia sẻ những thông tin bảng chữ cái tiếng Pháp cũng như cách phát âm của nó nhé!

   

   
  Xem chi tiết
 • Các app giải toán nhanh và chính xác nhất
  🖼️

  Không ít học sinh phải vật lộn với môn toán và cho rằng mỗi lần học môn này là “ác mộng”, và để giải những bài toán khó, học sinh phải nghiên cứu rất nhiều kiến thức từ sách. Giờ đây, để giúp học sinh phần nào giải quyết những bài toán, có nhiều app giải toán đắc lực ra đời và trở thành trợ thủ đắc lực.

   

   
  Xem chi tiết