Tại sao nên sử dụng mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng?

Mặt nạ hàn cảm biến điện tử hay kính hàn điện tử, kính hàn cảm biến là những thiết bị được thiết kế dành riêng cho thợ hàn cắt kim loại, hàn điện, hàn hơi. Vậy tại sao chúng ta cần sử dụng thiết bị này? Công dụng của nó là gì? Sản phẩm nào tốt nên dùng nhất?

Tại sao cần đeo mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng?

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng là gì?

Mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng là một trong các dòng kính bảo hộ hàn điện dùng để bảo vệ người thợ hàn khi làm việc. Chúng được trang bị mắt cảm biến và kính điện tử để có thể nhận biết và tự động tối lại khi có ánh sáng hồ quang, tự động sáng lên khi ánh sáng hồ quang tắt. Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng được thiết kế chùm kín vùng mặt, đầu nên mức độ bảo vệ rộng hơn so với loại mắt kiếng hàn điện tử.

Công dụng của mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng

Tại sao chúng ta cần sử dụng mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng? Bởi vì trong quá trình hàn, ánh sáng hồ quang điện, bụi bẩn và khí hàn sẽ được sinh ra. Ánh sáng hồ quang không tốt cho mắt, làm suy giảm thị lực, gây tổn thương da, thậm chí là ung thư da. Trong khi đó, bụi bẩn và khí hàn khi đi vào bên trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh liên quan đến gan, thận,… Người thợ hàn hoàn toàn có thể tránh được những điều này nếu thường xuyên đeo mặt nạ hàn cảm ứng, kính hàn cảm ứng khi làm việc.

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng - thiết bị không thể thiếu với người thợ hàn

Mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng - thiết bị không thể thiếu với người thợ hàn

Nên chọn loại mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng nào?

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH8511

Kowon WH8511 là dòng kính hàn cảm ứng tiêu biểu đến từ thương hiệu KOWON, Việt Nam. Thiết bị được làm từ nhựa cao cấp với bộ kính điện tử kích thước 110 x 90 x 8mm, kính quan sát kích thước 92 x 42mm. Trọng lượng của Kowon WH8511 chỉ khoảng 490g, nên sẽ không làm người dùng cảm thấy quá nặng khi đeo. Mặt nạ được trang bị các nút điều chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn độ nhạy sáng, độ trễ sáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Pin năng lượng mặt trời sử dụng cả nguồn ánh sáng từ mặt trời và ánh sáng hồ quang. Giá bán: 569.000đ.

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH8511

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH8511

Mũ hàn tự động LYG-3200A MEIXIN

Mũ hàn tự động LYG-3200A MEIXIN được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu Meixin, Trung Quốc. Sản phẩm được trang bị màn hình tinh thể lỏng và các cảm biến giúp bảo vệ tối đa cho người dùng khỏi tác động của ánh sáng hồ quang nhưng vẫn đảm bảo tầm quát sát. Mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng sử dụng pin năng lượng mặt trời và pin Lithium 60 mAh, đem lại sự tiện lợi cho người dùng. LYG-3200A MEIXIN khá nhẹ với trọng lượng chỉ 400g. Giá bán: 340.000đ.

Mũ hàn tự động LYG-3200A MEIXIN

Mũ hàn tự động LYG-3200A MEIXIN

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH4111

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH4111 được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, trọng lượng 430g nên rất thoải mái khi đeo. Pin năng lượng mặt trời và Lithium giúp mặt nạ hàn cảm ứng ánh sáng có thể hoạt động được trong thời gian dài. Kowon WH4111 được làm từ nhựa cao cấp có độ bền cao, dễ lau chùi và an toàn với sức khỏe người dùng. Có thiết bị này cùng đồng hành, người thợ hàn sẽ thoải mái làm việc mà không lo bị ảnh hưởng bởi ánh sáng hồ quang, bụi bẩn hay khí hàn. Giá bán: 419.000đ.

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH4111

Mặt nạ hàn điện tử Kowon WH4111

>>> Tham khảo thêm:

Đeo mặt nạ hàn điện tử cảm biến ánh sáng là một trong những nguyên tắc bắt buộc mà mỗi người thợ hàn cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Liên hệ với META.vn ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua các loại kính hàn điện tử cao cấp, chất lượng, giá rẻ.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.3366.

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!