Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không?

3 46 lượt xem

Tết Công Gô là gì? Tết Congo là khi nào? Nước Công Gô có Tết không? Nếu bạn chưa biết về Tết Công Gô thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của META.vn nhé!

Công Gô là nước nào?

Công Gô là nước nào?

Trên thế giới có 2 nước tên Congo là nước Cộng hòa Dân chủ Congo và nước Cộng hòa Congo.

Nước Cộng hòa Dân chủ Congo (République Démocratique du Congo), thường được viết tắt là DR Congo, DRC, RDC. Nước này là một quốc gia ở Trung Châu Phi và còn được gọi là Congo-Leopoldville, hay Congo-Kinshasa vì Thủ đô là Kinshasa, hoặc Zaire.

Nước Cộng hòa Congo (République du Congo) hay cũng được gọi là Congo-Brazzaville hoặc đơn giản hơn là Congo. Nước Công Gô này là một quốc gia có chủ quyền nằm ở Trung Phi, giáp ranh với năm quốc gia là Gabon và Đại Tây Dương về phía Tây, giáp Cameroon về phía Tây Bắc, giáp nước Cộng hòa Trung Phi về phía đông Bắc, giáp nước Cộng hòa Dân chủ Congo về phía Đông và Nam và giáp tỉnh Cabinda thuộc Angola ở phía Tây Nam.

 

Tết Công Gô là gì? Nước Công Gô có Tết không?

Tết Công Gô là gì? Nước Công Gô có Tết không?

Tại nước Congo Brazzaville, người dân cũng đón Tết hàng năm giống như các nước có đón Tết khác trên thế giới. Đây chính là cơ hội để người dân nước này tận hưởng một kỳ nghỉ dài bên gia đình. Ngoài Tết ra, Congo Brazzaville còn có những ngày lễ lớn như khác như lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh.

Khác với người anh em Congo Brazzaville, nước Cộng hòa Congo Kinshasa phải chờ đến 50 năm mới có Tết.

 

Tết Congo là khi nào?

Tết Congo là khi nào?

Nước Cộng hòa Dân chủ Congo Brazzaville thường đón Tết vào thời gian cuối năm giống như đại đa số các quốc gia khác trên thế giới. Tại Congo Brazzaville, vào ngày Tết hàng năm, người dân rất hào hứng đón Tết, họ tận hưởng nghỉ ngơi, cùng quây quần bên gia đình, tham gia những hoạt động diễn ra trong ngày Tết Congo như nhảy múa, ca hát, hóa trang, ăn đồ ăn truyền thống… để tiễn năm cũ và đón năm mới.

Tuy nhiên, đối với Congo Kinshasa thì cho đến ngày nay, chúng ta vẫn chưa xác định được khi nào là Tết của họ. Ngày Tết của họ cũng rất đặc biệt và thường kéo dài đến tận 3 tháng. Hiện tại, các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn chưa xác định được Tết Công Gô gần nhất tại Congo Kinshasa là khi nào, chỉ có người dân địa phương mới biết được điều này. Thời gian cứ trôi qua, họ vẫn thường mòn mỏi chờ đợi đến Tết. 

Chính vì lý do đặc biệt này mà tại Việt Nam chúng ta thường sử dụng câu nói "đợi đến Tết Công Gô" để nói điều gì khó có thể xảy ra hoặc không có khả năng trở thành hiện thực.

 

Trên đây là những thông tin về Tết Công Gô là gì, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngày Tết tại nước Congo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

>>> Xem thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 3 đánh giá)
5.0

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất