Tiêu chí lựa chọn ấm siêu tốc loại nào tốt mà tiết kiệm điện?

268 lượt xem

Ấm siêu tốc là dụng cụ cần thiết để đun nước sôi nước nhanh chóng để có thể pha trà hay ăn mỳ buổi sáng rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi mua ấm siêu tốc bạn nên lựa chọn loại vừa hoạt động an toàn mà lại vừa đảm bảo tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Dưới đây, META sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé. 

Dung tích ấm siêu tốc 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại ấm siêu tốc với dung tích, kích thước và giá thành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với số lượng thành viên sử dụng trong gia đình. 

Ví dụ:

Với sinh viên hay người sống độc thân có thể mua loại ấm có dung tích khoảng dưới 1 lít. 

Đối với gia đình 3 người trở lên, bạn có thể lựa chọn loại ấm siêu tốc 1,2 - 1,8 lít. 

Ấm siêu tốc thủy tinh Sunhouse SHD-1217 1,7 lít

Ấm siêu tốc thủy tinh Sunhouse SHD-1217 1,7 lít

Công suất ấm siêu tốc 

Thường thì các loại ấm siêu tốc có công suất dao động trong khoảng 1.800 - 2.000W. Việc lựa chọn công suất lớn thì tốc độ đun sôi nước sẽ nhanh chóng hơn tuy nhiên lại tiêu tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ. 

Bạn có thể thấy một số loại ấm siêu tốc cũng có công suất khá thấp, tuy nhiên như vậy thì thời gian đun sôi nước sẽ lâu hơn nhiều so với các loại ấm thông thường, từ 2 - 3 phút. Thời gian đun nước sôi lâu hơn nên cũng sẽ dẫn đến việc tiêu tốn điện năng đáng kể. 

Chất liệu ấm siêu tốc 

Bên cạnh dung tích và công suất đun nước thì một yếu tố quan trọng không kém đó là chất liệu của ấm siêu tốc. Chất liệu ấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là chất liệu cấu tạo thì bên trong ấm, bộ phận mà tiếp xúc trực tiếp với nước thường sử dụng chất liệu thép không gỉ mạ crom hoặc inox.

Còn tay cầm với vỏ ngoài sử dụng nhựa không ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại đảm bảo độ bền cao.

Ấm siêu tốc Kuchenzimmer 3000273 được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp

Ấm siêu tốc Kuchenzimmer 3000273 được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp

Một số sản phẩm ấm siêu tốc giá rẻ sẽ có chất liệu ấm không đảm bảo nên sẽ không phù hợp với việc sử dụng đun nóng nước để uống hay pha đồ ăn nên bạn cân nhắc trước khi mua nhé. 

Ngoài ra, với chất liệu cao cấp thì bạn sẽ có thể dễ dàng vệ sinh ấm sau khi sử dụng hơn. 

Độ ồn của ấm siêu tốc khi đun

Độ ồn có lẽ là một trong những nhược điểm của các thiết bị điện gia dụng và ấm đun siêu tốc cũng không thể tránh khói nhược điểm này được.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm ảnh hưởng của độ ồn lại bằng cách cân nhắc chọn mua những sản phẩm có chất lượng tốt để tránh bị làm phiền bởi tiếng ồn quá lớn của các sản phẩm kém chất lượng gây ra.

Nguồn gốc, xuất xứ thương hiệu ấm siêu tốc 

Để có thể mua một chiếc ấm siêu tốc đảm bảo thì nguồn gốc cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa chọn một số thương hiệu uy tín như Sunhouse, Elmich, Philips... 

Trên đây là những yếu tố cần thiết để bạn có thể mua được một chiếc ấm siêu tốc vừa đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn. Nếu Quý khách có nhu cầu mua ấm siêu tốc thì có thể truy cập website META.vn hoặc hotline 

  • Tại HN: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69
  • Tại TP HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.33.66
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất