Tổng hợp cách làm mứt dâu tây khô và dẻo hết ý ngày Tết

2.245 lượt xem

Dâu tây là loại quả yêu thích của nhiều gia đình. Vào những ngày năm mới nhâm nhi 1 lát bánh mì chấm với mứt dâu tây hoặc 1 miếng dâu tây sấy đường cùng gia đình thật tuyệt phải không? Cùng bắt tay vào làm với bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp cách làm mứt dâu tây khô và quyện hết ý ngày Tết 

Cách làm mứt dâu tây sấy đường ngon ngọt

Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

  • 1 kg dâu tây.
  • 500gr đường.
  • Muối. 

Dâu tây sấy dẻo

Dụng cụ làm mứt dâu tây sấy khô

Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1

Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ và để lại cuống ngắn rồi ngâm trong 1 tô nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị

Bước 2

Vớt dâu tây ra, rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào nồi cùng với đường, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm, nước đường chuyển sang màu hồn nhạt đẹp mắt.

Dâu tây và đường

Bước 3

Sên thêm khoảng 30 phút thì vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại.

Sên dâu tây

Bước 4

  • Khi nước đường cô đặc lại thì cho dâu trở lại vào nồi, rim đều cả 2 mặt cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.
  • Cho dâu vào sấy trong lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi dâu khô hẳn là được. Sau đó thì để mứt dâu nguội hoàn toàn thì cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần.
  • Đối với máy sấy hoa quả bạn có thể dễ dàng thực hiện bởi có thể điều chỉnh cả nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp.

Máy sấy hoa quả

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì ngon tuyệt ngày Tết

 Dụng cụ làm mứt dâu tây ngon nhất

Dâu tây ướt

Cách làm mứt dâu tây ngon nhất

Bước 1

  • Dâu tây bạn mua về cần rửa sạch, thải bỏ cuống, bổ đôi hoặc xắt thành miếng vừa miệng.
  • Sau đó đặt dâu vào rổ để ráo nước.

Thái dâu tây

Bước 2

  • Trong một cái chảo chống dính, cho dâu tây vào đó cùng với nước cốt chanh rồi trộn đều.
  • Sau cùng, bạn bỏ mật ong vào để kết hợp hoàn hảo.

Trộn đều dâu

Bước 3

Khi đã trộn đều hỗn hợp này, bạn ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ để chúng bám vào dâu tây. Nhưng tốt nhất là ngâm qua đêm nha!

Bước 4

  • Bây giờ bạn đặt chảo lên bếp vặn lửa lớn. Sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.
  • Hoặc bạn có thể cho vào lò nướng, lò vi sóng và để khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn mở lò ra để phần dâu không bị trào ra ngoài. Sau khi mở lò thì dâu sẽ xẹp xuống ngay. Lúc này, bạn đóng lò lại và hẹn thêm 10 phút nữa.

Trong quá tình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội cho vào lọ thủy tinh kín, cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể dùng mứt dẻo để quệt với bánh mì ngon tuyệt mà không ngán ngày Tết nhé!

Ăn với bánh mì

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn có thể tự tay làm 2 loại mứt dâu tây phổ biến tại nhà, đặc biệt là vào ngày Tết. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều công thức làm mứt Tết cực dễ thực hiện để trổ tài xuân này:

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất