Trà khổ qua có tác dụng gì? Cách làm trà mướp đắng khô

35 lượt xem

Khổ qua không chỉ được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà nó còn là nguyên liệu làm trà được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây, META sẽ giúp bạn biết thêm cong dụng của trà khổ qua cũng như cách làm loại trà này nhé.

Trà khổ qua

Trà khổ qua có tác dụng gì?

Đúng với câu nói "thuốc đắng dã tật", trà khổ qua có vị đắng thế nhưng lại mang đến khá nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau đây là những tác dụng mà trà khổ qua mang lại:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Người bệnh bị tiểu đường thường phải chú ý đến chế độ ăn uống để duy trì chỉ số HbA1C ở mức ổn định. Khi chỉ số này tăng cao sẽ có hại cho bệnh nhân tiểu đường. Và thật tuyệt vời khi trong trà khổ qua lại có những thành phần giúp điều hòa chỉ số HbA1C. Thế nên nếu gặp vấn đề về tiểu đường, bạn có thể duy trì uống trà khổ qua nhé.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Trà khổ qua có chứa ít chất béo, calo, đồng thời khi uống sẽ làm hạn chế cơn thèm ăn của bạn, từ đó giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân, ăn kiêng. Ngoài ra, trà khổ qua cũng có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo, giúp giảm mỡ bụng, tăng cường trao đổi chất. Vậy nên, duy trì thức uống này sẽ giúp bạn có một thân hình gọn gàng hơn.
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng: Trái khổ qua có chứa nhiều vitamin C cũng như nhiều chất chống oxy hóa. Chính vì thế, trà khổ qua cũng có thể làm thúc đẩy hoạt động của tế bào, giúp loại bỏ chất oxy hóa gây hại, từ đó giúp hệ miễn dịch của cơ thể được nâng cao.
  • Ngoài ra, trà khổ qua cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, đồng thời hỗ trợ cải thiện thị lực, nâng cao sức khỏe tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, làm đẹp da, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể...

Trà khổ qua

 

Cách làm trà mướp đắng khô

Chuẩn bị:

  • 1kg khổ qua (chọn được khổ qua rừng càng tốt)
  • Dao, thớt, chảo...
  • Nước

Cách thực hiện:

  • Khổ qua cho vào nước rửa sạch rồi để ráo.
  • Sau đó dùng dao thái thành các lát vát chéo, thật mỏng. Bạn cắt cả phần hạt bên trong không cần loại bỏ ruột.
  • Tiếp đến, xếp các lát khổ qua vào rổ hoặc nia và đem phơi vài nắng cho đến khi khổ qua khô lại.
  • Sau đó, bạn cho khổ qua vào chảo và đảo liên tục khoảng 10 - 15 phút tới khi khổ qua chuyển sang màu vàng thì dừng lại.
  • Chờ cho khổ qua nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản để sử dụng dần.

Trà khổ qua

 

Khi muốn pha trà khổ qua, bạn lấy vài lát cho vào ấm rồi rót nước đun sôi vào ủ trong ấm khoảng 5 - 10 phút. Đợi cho trà nguội bớt thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được trà khổ qua có tác dụng gì cũng như cách làm trà mướp đắng khô đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:



☁ Chia sẻ bài viết
Đọc nhiều nhất