Vì sao Thái dương năng có loại giá rẻ, có loại giá cao?

1.802 lượt xem

Khi lựa chọn Thái dương năng người tiêu dùng luôn băn khoăn vì sao giá cả lại có sự khác nhau? Giá cao, giá rẻ khác nhau như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo của Thái dương năng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn luôn có nước nóng sử dụng mà không tiêu tốn điện năng.

Khung đỡ
Phần khung đỡ của Thái dương năng được thiết kế mặt phẳng nghiêng nhằm hứng được ánh nắng cao nhất từ mặt trời sử dụng nhôm, sắt sơn tĩnh điện hoặc inox, tùy vào từng loại sản phẩm mà độ bền với thời tiết sẽ khác nhau.

Khung đỡ khá quan trọng nó sẽ giúp cho các thiết bị gắn trên khung đỡ được vững chắc và an toàn hơn khi sử dụng. Do bình đặt ngoài trời, mà tốt nhất là đặt ở chỗ nào thoáng, hứng nắng cao nhất, do đó phải chịu đựng thời tiết khắc nhiệt nhất. Nên cần chọn khung đỡ chắc chắn, và tồn tại bền với thời gian.

Ống hấp thụ

Ống hấp thụ sẽ cho phép nước chảy qua để hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời, nước sẽ chảy từ bình bảo ôn xuống qua ống hấp thụ này. Nên chọn ống có thể hấp thụ nhiệt một cách mạnh nhất. Ống hấp thu nhiệt ống dầu sẽ truyền và giữ nhiệt tốt hơn so với ống chân không, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn.

Các thiết bị phản quang 

Thiết bị phản quang giúp cho bình tận dụng được toàn bộ nhiệt lượng từ mặt trời hơn, do giữa các ống hấp thụ có các khe hở nhỏ, nên tấm thiết bị phản quang này sẽ được đặt bên dưới ống. Những máy nào trang bị tấm phản quang tốt sẽ cho khả năng hấp thụ nhiệt lượng tốt hơn. Do đó, các bạn cũng sẽ không phải lo lắng cho những lúc thời tiết nhiều mây và ít nắng.

Bình chứa nước bảo ôn 

Bình chứa nước gồm ruột bình làm bằng inox, vỏ bình bên ngoài bằng inox hoặc hợp kim. Bạn nên đặc biệt quan tâm tới chất liệu sử dụng của bình bảo ôn, nên lựa chọn các loai chất liệu inox 304, 316 để đảm bảo độ bền và khả năng giữ nhiệt.

Vì sao máy nước nóng năng lượng mặt trời lại có giá thành khác nhau?

Mỗi loại máy nước nóng năng lượng mặt trời lại có giá thành cũng như chất lượng khác nhau. Người xưa thường nói đồng tiền đi liền với chất lượng. Vậy điều gì quyết định đến chất lượng sản phẩm, cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố cấu thành nên giá thành máy nước nóng năng lượng mặt trời. Với những thương hiệu chất lượng như Tân Á, Sơn Hà, Toàn Mỹ... chất lượng tốt nhất thị trường nên có giá thành cúng sẽ cao hơn các thương hiệu khác. Ngoài ra chất liệu, chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm.

Khung chân của dàn máy năng lượng mặt trời

Khung chân là giá đỡ toàn bộ máy, khung chân phải chịu được khối lượng lớn vì trọng lượng máy nước nóng năng lượng mặt trời khá lớn từ 120 - 350 kg. Nên lựa chọn khung phải được làm từ thép hoặc inox có độ dày 0,8 - 1 li. Ngoài ra do máy được đặt ngoài trời nên khung chân phải không bị ăn mòn, gỉ sét, có thể chịu được điều kiện nắng mưa.

Máy nước nóng

Khối lượng trung bình của khung chân máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 8 - 10 kg. Bạn có thể dễ dàng tháo rời và di chuyển khung chân của máy.

Máy nước nóng

Khung chân của máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ sẽ được làm từ những vật liệu kém chất lượng và sẽ mỏng hơn rất nhiều. Một số trường hợp được làm từ inox vuông rất mỏng hoặc từ inox 201 sau một thời gian sẽ bị gỉ sét nên bạn sẽ thấy giá thành của những chiếc máy Thái dương năng này rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Ống thu nhiệt

Ống thu nhiệt là bộ phận hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển thành nhiệt năng, lượng nhiệt này sẽ làm cho nước nóng lên. Trên thị trường có hai loại ống thu nhiệt là ống thu nhiệt lõi xanh và lõi đỏ. Loại ống lõi đỏ được đánh giá cao vì khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời tốt nhất lên đến 98% trong khi khả năng hấp thu của ống thu nhiệt lõi xanh chỉ 96%.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vì thế nên khi mua hàng bạn cần là người tiêu dùng thông thái. Nếu điều kiện kinh tế của gia đình bạn khá giả và nhu cầu sử dụng nhiều thì nên mua loại lõi ống thu nhiệt đỏ. Ngược lại, muốn giảm chi phí cho gia đình và nhu cầu sử dụng không nhiều thì bạn có thể lựa chọn ống thu nhiệt xanh.

Bình bảo ôn

Bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời có tác dụng chứa nước nóng và giữ cho nước luôn ở nhiệt độ cao. Bồn bảo ôn tiêu chuẩn có khả năng giữ nhiệt đến 72 giờ giúp gia đình bạn lúc nào cũng có nước nóng sử dụng. Bồn bảo ôn gồm 3 phần là bồn, lớp form giữ nhiệt và vỏ bồn.

ống thu nhiệt

Bồn bảo ôn sử dụng inox 304 dày 0,5 li, vỏ được làm từ inox 304 hoặc thép không gỉ dày khoảng 0,5 - 0,8 li. Lớp form giữ nhiệt có độ dày khoảng 5cm.

Những máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ thì bồn bảo ôn sẽ được làm từ những vật liệu kém chất lượng hơn như inox 201 có độ dày tương tự hoặc mỏng hơn. Lớp form giữ nhiệt cũng được làm từ loại form có chất lượng kém, mỏng hơn nên giữ nhiệt kém hơn rất nhiều.

Nhiều nhà sản xuất còn thay thế những chất lượng kém hơn như tôn và lớp form bên trong được thay bằng cỏ. Những sản phẩm này giá rẻ, nhưng chất lượng rất tệ, bạn cần cân nhắc lựa chọn, đừng ham rẻ mà không không đủ phục vụ nhu cầu sử dụng.

Top thái dương năng chất lượng

Gia đình bạn muốn tư vấn lắp đặt sản phẩm Thái dương năng tốt nhất hãy liên hệ với META để biết thêm thông tin chi tiết.

  • META Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - 024.35.68.69.69.
  • META TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - 028.38336666.


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất