Vớ y khoa Mediven đến từ nước nào? Dùng có tốt không?

2.675 lượt xem

Vớ y khoa, tất y khoa hay vớ suy giãn tĩnh mạch là sản phẩm được làm từ chất liệu sợi có tính đàn hồi cao, hoạt động trên nguyên lý tạo áp lực cao ở bàn chân, giảm dần áp lực khi lên trên, giúp tăng cường đưa máu tĩnh mạch về tim, không để máu tĩnh mạch bị ứ đọng ở phần thấp của chân hoặc chảy ngược về phía bàn chân, làm tăng tuần hoàn máu theo chiều bình thường, tránh sự hình thành của các cục máu đông và giảm hiện tượng chân bị sưng phù.

Vớ y khoa Duomed đùi

Vớ y khoa Duomed đùi Giá tham khảo: 1.050.000

Hiện nay trên thị trường nổi bật là vớ y khoa đến từ thương hiệu Mediven vậy Mediven là thương hiệu đến từ đâu? Dùng vớ y khoa Mediven có tốt không? Hãy cùng META tìm hiểu.

1. Mediven là thương hiệu đến từ đâu?

Mediven là thương hiệu được ra đời từ năm 1951. Tất cả các sản phẩm của vớ Medi nhập khẩu về Việt Nam đều sản xuất tại Đức “made in Germany”. Một số sản phẩm sản xuất tại Mỹ (như mediven sheer & soft 20-30, mediven for men) đều có tem “made in USA” trên sản phẩm.

Sản phẩm vớ y khoa Mediven có tác dụng giảm phù nề qua cơ chế tạo một lực ép vừa phải đủ để điều trị mà vẫn đảm bảo lưu thông máu tốt, tăng tốc độ tuần hoàn máu, không gây tắc nghẽn mạch máu.

Vớ cánh tay Mediven Harmony CG

Vớ cánh tay Mediven Harmony CG Giá tham khảo: 750.000

Độ bền cao (hơn 6 tháng đến 1 năm) là một điểm khác biệt nữa của các sản phẩm Medi, làm cho giá thành điều trị mỗi ngày thấp, tiết kiệm đáng kể chi phí điều trị.

Các sản phẩm vớ y khoa Medi chính hãng vỏ hộp sản phẩm có in logo biểu tượng chất lượng của Medi như trên – “medi compression, made in Germany since 1951”, hoặc dán tem chống giả với hình ẩn của biểu tượng này, Quý khách cần lưu ý và ghi nhớ để chọn mua được sản phẩm chính hãng.

Vớ y khoa Duomed gối

Vớ y khoa Duomed gối Giá tham khảo: 750.000

2. Vớ Mediven - tiêu chuẩn chất lượng Đức

Với kỹ thuật dệt 2 lớp có độ mao dẫn khác nhau, vớ sẽ tự động thoát hơi ẩm và mồ hôi ra ngoài, đảm bảo không bị ứ đọng trên bề mặt da, ngay cả khi tiết trời nóng bức.

Chứng nhận không chứa chất formaldehyde cũng như chất nhuộm màu gây ung thư, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của Cơ quan Y tế CHLB Đức nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đủ áp lực điều trị và duy trì áp lực đó trong thời gian dài (trên 6 tháng) là bí quyết công nghệ của Medi. Vớ y khoa Đức medi là sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới, với tiêu chuẩn Đức - đất nước được mệnh danh là khắt khe nhất thế giới.

Vớ đùi Mediven sheer & soft

Vớ đùi Mediven sheer & soft Giá tham khảo: 1.450.000

Sản phẩm của Medi không bao giờ bị rách phần gót chân, cho dù mang cả năm và đã giảm hiệu quả điều trị. Các sản phẩm chất lượng kém thường hay bị rách gót chân chỉ sau 1-2 tháng mang vớ.

Phần gót chân là phần vải dệt riêng và nối vào phần bắp và phần bàn chân để tăng cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Công nghệ may nối của Medi đạt đẳng cấp cao, đảm bảo không bao giờ rách các chỗ nối của gót chân.

Một điểm đặc biệt nữa, là các sản phẩm của Medi không có đường may nối nổi cộm. Do đó mang rất thoải mái và không gây cản trở lưu thông máu. Các phần may nối thường thấy ở chỗ nếp gấp phần ngón chân đối với vớ hở ngón, nếp gấp miệng vớ (vớ gối) hoặc phần nối băng silicone với phần vớ bên dưới (đối với vớ đùi).

Vớ y khoa gối cao cấp Mediven Comfort - Vớ Gối

Vớ y khoa gối cao cấp Mediven Comfort - Vớ Gối Giá tham khảo: 1.100.000

3. Tư vấn lựa chọn áp lực vớ phù hợp

Tùy giai đoạn bệnh mà chọn áp lực phù hợp, từ phòng ngừa cho tới điều trị các giai đoạn nhẹ, trung bình và nặng. Nguyên tắc là chọn áp lực thấp nhất mà có hiệu quả để không gây khó chịu và nguy hiểm cho bệnh nhân do dùng áp lực cao hơn yêu cầu điều trị.

Vớ điều trị: Có ghi ký hiệu CCL1, CCL2 hoặc CCL3 (theo German RAL Standard) trên hộp và tem vải may dính miệng vớ, như các loại vớ Duomed, Mediven (comfort/elegance/plus), Mediven for men/active.

Vớ phòng ngừa: Không ghi ký hiệu CCL, như các loai vớ văn phòng travel, motion và sheer & soft (20-30).

Như vậy, khi đã ghi ký hiệu CCL trên hộp vớ thì chắc chắn đó là vớ điều trị. Ngược lại, các loại vớ không ghi ký hiệu CCL trên hộp là vớ phòng ngừa, không có tác dụng điều trị. Khi mua vớ điều trị, bạn nên tìm loại vớ có ký hiệu CCL.

Thực tế là loại ký hiệu (20-30) yếu hơn CCL1 vì nó chỉ làm giảm nặng chân và mỏi chân, không điều trị được phù chân, trong khi đó loại CCL1 điều trị được phù chân chỉ trong 1-2 ngày. Bạn rất dễ kiểm chứng thực tế việc này. Hơn nữa ký hiệu CCL1 là của châu Âu, và (20-30) là của thị trường Mỹ, và hoàn toàn không có quan hệ tương đương trên cùng một loại vớ.

Nên bắt đầu điều trị bằng áp lực CCL1 trước. Chỉ dùng áp lực CCL2 khi bệnh nặng (CVI giai đoạn 2, loét tĩnh mạch…) hoặc khi đã thất bại với CCL1. Việc này sẽ giúp bệnh nhân quen dần với điều trị bằng áp lực, cũng nhằm tránh dùng một áp lực quá mức cho phép theo yêu cầu điều trị ở giai đoạn bệnh đó, có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân và làm bệnh tiến triển nặng thêm.

Vớ gối Mediven sheer & soft

Vớ gối Mediven sheer & soft Giá tham khảo: 950.000

Vớ y khoa Đức Duomed và Mediven đã được kiểm chứng lâm sàng hiệu quả điều trị tốt qua 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, với hầu hết các trường hợp (96%) đáp ứng tốt với áp lực CCL1.

Không phải ngẫu nhiên mà Duomed và Mediven đi tiên phong và trở thành biểu tượng của một phương pháp điều trị mới bằng vớ y khoa, nếu nó không có hiệu quả. 

Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích trong quá trình người dùng sử dụng vớ y khoa. Nếu có nhu cầu đặt mua sản phẩm Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu các sản phẩm có giá tốt nhất thị trường.☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất