Cai thuốc lá nhờ luyện tập với xe đạp tập thể dục

Bạn đã từng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để cai thuốc lá như uống thuốc, tránh xa những người hút thuốc, nhai kẹo cao su... nhưng tất cả đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì tập thể dục có thể làm giảm cơn thèm hút thuốc lá. Trong đó, xe đạp tập thể dục là 1 trong những dụng cụ thể dục giúp cai thuốc lá hiệu quả và nâng cao sức khỏe cho người nghiện thuốc lá lâu năm. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ thông tin cho các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp tập luyện hữu ích này. 


Xe đạp tập cố định Life 53 có kiểu dáng sang trọng, phù hợp với gia đình

Đầu tiên, các nhà khoa học sử dụng phương pháp điện não đồ với những người nghiện thuốc để phác thảo và đánh giá quá trình xuất hiện hình ảnh điếu thuốc và cảm giác thèm thuốc trong não họ sau khi tập thể dục. 10 người nghiện thuốc lá được yêu cầu đạp xe đạp ở cự li trung bình trong khoảng 10 phút. Trước đó họ đã được yêu cầu nhịn thuốc trong 15 tiếng. Sau đó, các nhà khoa học tiến hành chụp điện não đồ của những người này trong khi cho họ xem một loạt 60 hình ảnh khác nhau của điếu thuốc. Kết quả cho thấy, cảm giác thèm thuốc giảm đáng kể sau khi họ đạp xe trong 10 phút.

Xe đạp tập giúp cai thuốc lá hiệu quả
Xe đạp tập giúp cai thuốc lá hiệu quả

Thử nghiệm với 1 nhóm người khác cũng nhịn hút thuốc trong 15 tiếng nhưng không bắt đạp xe tập thể dục chụp ảnh điện não đồ thì cảm giác thèm thuốc của họ không những giảm mà lại còn tăng hơn trước.

Quả là một khám phá thú vị! Không chỉ giúp tập luyện nâng cao sức khỏe, xe đạp tập thể dục còn có thể giúp bạn thư giãn thoải mái tinh thần, sớm quên và bỏ được thuốc lá, sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Thực tế, đạp xe giúp não bộ truyền một vài sự thay đổi, khiến người tập giảm đi những cơn thèm thuốc. Đồng thời, đạp xe trên chiếc máy tập thể dục xe đạp còn giúp tránh xa những tác hại về ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông. Tránh xa những tệ nạn xã hội như nhìn thấy người xung quanh hút thuốc sẽ kích thích sự thèm muốn trong cơ thể. Vì vậy, đạp xe trên xe đạp tập thể dục trong nhà là 1 bí quyết đơn giản nhất và hiệu quả nhất giúp bạn từ bỏ thuốc lá.

Xe đạp tập leo núi và cố định U-M32 phù hợp với những người trẻ tuổi và trung tuổi
Xe đạp tập leo núi và cố định U-M32 phù hợp với những người trẻ tuổi và trung tuổi

Mẹo để từ bỏ thuốc lá thành công bằng suy nghĩ:

Nhiều người có thể lo lắng rằng, tập xe đạp tập thể dục để cai thuốc lá mỗi ngày liệu có nhàm chán? Sẽ có những mẹo giúp bạn quên dần "cơn nghiện" thuốc lá bằng suy nghĩ. (Áp dụng cho 5 ngày đầu tiên cai thuốc trên máy tập xe đạp).

- Ngày 1: Nghĩ và liệt kê những lý do phải cai thuốc. Chẳng hạn như nguy cơ ung thư phổi, tốn nhiều tiền, người thân phàn nàn, làm tấm gương xấu để con noi theo... Đưa ra vài lời tuyên bố với bạn bè, gia đình, vợ con, là chắc chắn bạn sẽ cai thuốc.
- Ngày 2: Nghĩ xem thời gian nào, tâm trạng ra sao thì bạn hút thuốc. Có thể là những lúc căng thẳng, lúc vui, lúc buồn,... và cách thay đổi điều đó như thế nào. Tốt nhất là đạp xe trên xe đạp tập thể dục kết hợp với ăn vặt, xỉa răng, nhai kẹo cao su.
- Ngày 3: Nghĩ xem tìm được ai để nói chuyện những lúc rảnh rỗi. Nghĩ về số tiền mà mình phải bỏ ra khi mua thuốc hút.
- Ngày 4: Nghĩ đến cách vượt qua những cơn thèm thuốc bằng xe đạp tập thể dục cần đến những điều gì? Có thể là hít thở sâu, uống nhiều nước, hát vu vơ hoặc bạn có thể tự mình ngâm thơ.
- Ngày 5: Nghĩ những việc mình cần phải làm để giúp tránh xa thuốc lá. Có thể là giặt quần áo để loại bỏ mùi hôi, tự động viên chính bản thân mình: "Cai thuốc là đúng và mình có thể làm được".
Thật đơn giản phải không, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ cách cai thuốc lá. Thực hiện mẹo suy nghĩ trên cùng với việc đạp xe trên xe đạp tập thể dục là bí quyết giúp bạn từ bỏ thuốc là thành công tại nhà. 

META.vn bán online các loại xe đạp tập chính hãng... chất lượng cao, giá ưu đãi giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc xe đạp tập phù hợp, nếu bạn muốn mua xe đạp tập, vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!