Làm mận ngâm đường phèn thơm ngon, đơn giản chỉ với 4 bước

Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mận ngâm đường phèn thơm ngon, đơn giản chỉ với 4 bước. Hãy theo dõi để thực hiện và chiêu đãi cả nhà thân yêu bạn nhé.

Mận ngâm đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg mận hậu (mận Hà Nội)
  • 500 - 600g đường phèn bột
  • 1 ít muối hạt

Mận Hà Nội

Cách làm mận ngâm đường phèn cực thơm ngon

Các bước thực hiện món mận ngâm đường phèn như sau:

Bước 1: Rửa sạch mận, sau đó cho mận vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Nếu khéo tay, bạn có thể dùng dao sắc tỉa mận thành hoa hoặc không thì cắt mận thành các miếng nhỏ rồi bỏ hạt. Lưu ý không nên gọt vỏ mận bạn nhé, giữ lại vỏ mận thì thành phẩm khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị hũ thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo. Cho 1 lớp đường phèn bột xuống dưới đáy hũ, sau đó cho 1 lớp mận lên trên, cứ như thế xếp đan xen 1 lớp mận, 1 lớp đường cho đến khi hết. Lưu ý lớp trên cùng là 1 lớp đường bạn nhé.

Bước 4: Bạn đậy nắp hũ mận lại, để 2 ngày cho đường tan, sau đó cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần để tránh có hiện tượng lên men.

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần rót nước mận vào ly, cho thêm chút đá bào cùng vái lát mận trang trí. Trời oi bức mà được một ly nước mận ngâm đường phèn chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh thì thật tuyệt vời đấy.

Mận ngâm đường phèn

Trên đây là chi tiết cách làm mận ngâm đường phèn cực ngon và đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Tags: mận ngâm đường phèn quả mận cách làm siro
Sắp xếp theo