Cách khử mùi tanh của cá cực đơn giản mà hiệu quả

Khi chế biến cá, mùi tanh của chúng thường khá khó chịu khiến bạn không mấy thoải mái, đồng thời cũng khiến cho món ăn kém hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ với một vài cách khử mùi tanh của cá cực đơn giản dưới đây bạn sẽ có thể xua tan nỗi lo này. Mời bạn cùng META khám phá và áp dụng những mẹo hay này nhé.

Cách khử mùi tanh của cá

Các cách khử mùi tanh của cá cực đơn giản mà hiệu quả

Sử dụng muối ăn

Một trong những cách khử mùi tanh của cá đơn giản mà hiệu quả đó chính là sử dụng muối ăn. Hãy dùng 1 nắm muối hạt pha vào nước sau đó cho cá vào ngâm từ 5 - 10 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy muối để chà sát lên thân cá rồi đánh sạch vảy và làm sạch như thông thường.

Muối ăn

Dùng chanh và giấm gạo

Từ lâu chanh và giấm đã được biết đến với tác dụng khử mùi tanh của cá. Bạn có thể cắt vài lát chanh sau đó vắt lên thân cá hoặc dùng giấm để thay thế cũng được. Sau khoảng vài phút khi chanh và giấm đã ngấm, bạn rửa lại cá bằng nước sạch là được. Hai nguyên liệu này không chỉ giúp mùi tanh của cá được loại bỏ mà còn giúp làm sạch nhớt trên thân cá và giúp cá ngon hơn khi chế biến nữa đấy.

Dùng chanh để khử mùi tanh của cá

Dùng gừng để khử mùi tanh cá

Cách khử mùi tanh của cá biển như thế nào? Thường thì cách khử mùi tanh của cá biển và cá nước ngọt cũng không khác nhau. Để loại bỏ mùi tanh của cá biển, bạn có thể dùng gừng tươi.

Hãy đập dập gừng và vắt lấy nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút hoặc cắt gừng thành các lát mỏng và chà sát lên thân cá, để cá trong khoảng 5 phút. Nguyên liệu này không chỉ giúp loại bỏ mùi tanh của cá hiệu quả mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khử mùi tanh của cá bằng gừng

Sử dụng muối và rượu

Đây cũng là một trong những cách khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bạn có thể pha 1 chậu nước muối mặn một chút rồi pha thêm ít rượu trắng sau đó cho cá vào ngâm tầm 10 phút. Khi đủ thời gian, bạn làm sạch vảy và rửa lại một vài lần rồi vớt cá ra để ráo. Hỗn hợp muối và rượu chắc chắn sẽ khiến mùi tanh của cá nhanh chóng biến mất.

Dùng muối và rượu để khử mùi tanh của cá

Dùng các loại gia vị

Cách làm này thường được áp dụng khi chế biến. Sau khi đã làm sạch cá, bạn có thể tận dụng những loại gia vị như ớt, gừng, tỏi, tiêu, hoa hồi... để ướp cá. Chắc chắn mùi thơm đặc trưng của những gia vị này sẽ khiến mùi tanh của cá "tiêu tan". Bên cạnh đó, gia vị cũng sẽ giúp cho món cá thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Dùng gia vị để khử mùi tanh cá

Cách khử mùi tanh của cá mè, cá bớp bằng nước vo gạo

Sau khi rửa cá mè bằng nước sạch, bạn có thể cho cá vào ngâm trong nước vo gạo từ 10 - 15 phút. Đảm bảo cá sẽ bớt tanh và hương vị cá cũng sẽ ngon hơn.

Dùng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá

Trên đây là một số cách khử mùi tanh của cá cực đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể áp dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật những mẹo hay hữu ích trong cuộc sống bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Tags: cách khử mùi tanh của cá khử mùi tanh của cá
Sắp xếp theo