Cách tẩy mực bút bi trên áo, giấy và các đồ dùng khác hiệu quả nhất

Mực bút bi vương trên áo, giấy hay các vật dụng khác khiến cho bạn đau đầu tìm cách xử lý. Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết này để nắm được một số cách tẩy mực bút bi hiệu quả bạn nhé.

Cách tẩy mực bút bi

Cách tẩy mực bút bi trên áo hiệu quả

Nếu áo của bạn bị dính những vết mực bút bi cứng đầu thì bạn có thể tham khảo một số mẹo tẩy mực bút bi sau đây nhé.

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng cồn

Cách làm này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thấm trực tiếp cồn lên vết bẩn sau đó mang áo đi giặt lại với xà phòng và xả lại bằng nước sạch là có thể loại bỏ những vết mực khó ưa ấy rồi.

Cách tẩy mực bút bi trên áo màu bằng baking soda

Baking soda có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống hằng ngày và một trong những tác dụng đó chính là khả năng tẩy sạch vết bẩn. Bạn có thể làm sạch vết mực bút bi theo các bước sau đây:

  • Hòa tan một lượng bột baking soda vừa phải.
  • Sau đó, bạn cho áo vào ngâm từ 10 - 15 phút.
  • Sau khi ngâm thì giặt lại với xà phòng. Nếu bạn thấy kết quả chưa như ý thì có thể thực hiện ngâm lần thứ 2 tương tự như trên.

Cách tẩy mực bút bi bằng chanh

Sử dụng chanh tươi cũng chính là một cách khá hiệu quả để làm sạch vết mực bút bi cứng đầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài lát chanh rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn, sau đó giặt lại với bột giặt và xả với nước ấm là được.

Cách tẩy mực bút bi trên áo bằng kem đánh răng

Để tẩy vết mực bút bi, bạn có thể sử dụng một chút kem đánh răng trộn với một chút bột giặt rồi thoa lên hỗn hợp và nhẹ nhàng vò nhẹ. Nếu vết bẩn vẫn còn thì bạn có thể cho thêm 1 chút cồn, tiếp tục vò nhẹ nhàng và giặt lại với nước sạch là được.

Cách tẩy mực bút bi trên áo

Cách tẩy mực bút bi trên đồ nhựa

Để tẩy vết mực bút bi trên đồ nhựa, bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

Sử dụng hỗn hợp giấm và chanh

Giấm và chanh là hỗn hợp dùng để tẩy sạch vết mực bút bi khá hiệu quả và an toàn. Bạn có thể trộn 2 nguyên liệu này với nhau sau đó dùng khăn thấm và chà nhẹ lên vật dụng bằng nhựa.

Sử dụng nước rửa sơn móng tay

Loại dung dịch này có thể cuốn trôi cả lớp sơn móng tay vậy nên chẳng khó hiểu khi nó có thể làm "bay màu" vết mực bút bi nhanh chóng. Bạn chỉ cần đổ 1 chút nước rửa sơn móng tay ra khăn rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt vết bẩn, ngay lập tức vết bẩn sẽ biến mất.

Sử dụng rượu trắng

Rượu có thể giúp xử lý những vết mực bút bi tuy nhiên chỉ có thể áp dụng với vết mực còn mới thôi bạn nhé. Nếu phát hiện vật dụng bằng nhựa có dính mực bút bi thì bạn có thể lấy 1 mảnh khăn thấm rượu sau đó chà nhẹ nhàng lên bề mặt, sau đó hãy rửa hoặc lau lại bằng khăn ẩm, bạn sẽ thấy điều bất ngờ.

Cách tẩy mực bút bi trên đồ nhựa

Cách tẩy vết bút bi trên túi da

Những chiếc túi da đắt đỏ nếu bị dính đầy vết mực bút bi chắc chắn sẽ khiến bạn khá bối rối. Tuy nhiên hãy bình tĩnh nhé bởi bạn có thể dễ dàng làm sạch vết bẩn đó với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

Bạn có thể sử dụng nước rửa sơn móng tay, cồn hoặc giấm trắng đều được. Hãy thấm những dung dịch trên vào một miếng khăn mềm và nhẹ nhàng chà lên vết mực, sau đó dùng khăn ẩm lau lại một lượt là các vết bẩn sẽ biến mất thôi. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn cần hết sức nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của túi da nhé.

Cách tẩy mực bút bi trên túi da

Cách tẩy mực bút bi trên giấy

Sử dụng axeton

Bạn chỉ cần thấm một lượng nhỏ dung dịch axeton vào miếng bông rồi chà lên vết mực trên giấy, ngay lập tức vết mực sẽ mờ đi. Cách làm này hiệu quả nhất khi xử lý với vết mực bút bi màu xanh.

Sử dụng nước chanh tươi

Nếu muốn làm sạch vết mực bút bi trên giấy, bạn có thể dùng tăm bông thấm vào chút nước cốt chanh sau đó chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Nhờ tính axit trong chanh, vết mực sẽ nhanh chóng bị "bay màu". Tuy nhiên bạn cần lưu ý là cách làm này cần tiến hành nhẹ nhàng để không làm giấy bị rách nhé.

Cách tẩy mực bút bi trên giấy

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách tẩy mực bút bi trên áo, giấy và các đồ dùng khác hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

Tags: cách tẩy mực bút bi cách tẩy mực bút bi trên áo cách tẩy mực bút bi trên giấy
Sắp xếp theo