Cách tẩy sơn trên quần áo nhanh, sạch hiệu quả nhất

Áo dính sơn tẩy bằng gì? Cách tẩy sơn trên quần áo như thế nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Cách tẩy sạch vết sơn trên quần áo

Cách tẩy sơn trên quần áo bằng nước nóng kết hợp nước giặt

Với những vết sơn nhỏ và còn mới, bạn chỉ cần ngâm quần áo trong dung dịch nước giặt pha với nước nóng qua đêm. Hôm sau bạn hãy vò và chà xát lại quần áo để tẩy sạch vết sơn còn bám dính trên sợi vải.

Cách tẩy vết sơn trên quần áo bằng dung dịch cồn

Với cách làm này, bạn hãy thấm dung dịch cồn 95% lên vết sơn và vò mạnh, lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi vết sơn được tẩy sạch. Cuối cùng, bạn hãy giặt lại bằng nước giặt và xả lại bằng nước rồi phơi khô quần áo.

Cách tẩy vết sơn trên quần áo bằng dung dịch cồn

Cách tẩy sơn dính vào quần áo bằng dung dịch hàn the hoặc amoniac

Với cách tẩy sạch sơn dính vào quần áo này, bạn chỉ cần ngâm quần áo dính sơn vào dung dịch amoniac hoặc hàn the khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn đem giặt lại quần áo như bình thường là được.

Cách tẩy vết sơn trên quần áo lâu ngày bằng dầu gió hoặc dầu hỏa

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch nhúng vào thấm dầu hỏa hoặc dầu gió rồi chà chúng lên chỗ dính sơn trên quần áo. Cuối cùng, bạn giặt lại quần áo bằng nước giặt và xả để khử mùi dầu.

Cách tẩy vết sơn trên quần áo lâu ngày bằng dầu gió hoặc dầu hỏa

Cách tẩy sơn tường trên quần áo bằng dầu thông hoặc dầu vừng

Một trong những cách tẩy sạch vết sơn trên quần áo hiệu quả không thể không nhắc tới dầu thông/dầu vừng. Đầu tiên, bạn ngâm quần áo có dính sơn vào dung dịch dầu thông hoặc dầu vừng rồi chà xát thật mạnh những nơi có dính sơn rồi giặt lại thật sạch bằng nước giặt là được.

Tẩy sạch quần áo dính sơn bằng xăng hoặc axeton

Với những vết sơn cúng đầu, bạn có thể sử dụng xăng hoặc axeton thấm bông gòn để lau chùi trên quần áo. Tuy nhiên, xăng và axeton sẽ có khả năng tẩy mạnh nên bạn không nên dùng với quần áo màu bởi chúng sẽ làm phai màu quần áo.

Trên đây là cách tẩy sơn trên quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

Tags: cách tẩy sơn trên quần áo
Sắp xếp theo