Calligraphy là gì? Chữ calligraphy là gì?

Calligraphy là gì? Chữ calligraphy là gì? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Calligraphy là gì? Chữ Calligraphy là gì?

Calligraphy là gì? Chữ calligraphy là gì? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra hiện nay. Calligraphy chính là tên một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại có ý nghĩa là thư pháp - một trong những loại hình vẽ chữ nghệ thuật. Chữ Calligraphy có sự hài hòa, trọn vẹn và sáng tạo trong từng nét vẽ, nó không chỉ làm toát lên vẻ đẹp của ngôn ngữ mà hơn thế nó chứa nhiều thông điệp ý nghĩa.

Chữ Calligraphy có điểm khác biệt lớn đối với chữ thông thường đó chính là nó được tạo nên bằng cách sử dụng cọ thay vì dùng dụng cụ viết có ngòi hiện đại.

Calligraphy là gì

Lịch sử phát triển của chữ Calligraphy

Trung Quốc được xem là cái nôi đầu tiên phát triển nghệ thuật thư pháp với lịch sử lâu đời lên tới hơn 3000 năm. Theo đó, các bản thư pháp đầu tiên của người Trung Quốc được khắc lên ngọc, đá, mặt gỗ... Thời bấy giờ, chữ thư pháp được xem là môn nghệ thuật của tầng lớp quý tộc, quan lại. Bên cạnh đó, chữ Calligraphy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Phật giáo, nó được dùng để tạo nên các văn bản tín ngưỡng đầy tính thiêng liêng.

Ở phương Tây, Calligraphy được bắt nguồn từ Hy Lạp. Tại Anh Quốc, từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 18 chính là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của môn nghệ thuật này. Thời điểm này đã có rất nhiều trường học dạy chữ Calligraphy và thu hút được rất đông sự quan tâm của học sinh.

Trong thế kỷ 18, một nhánh khác của Calligraphy có tên là Copperplate được xuất hiện. Tuy nhiên nó lại được sử dụng bút máy, viết nghiêng và được áp dụng nhiều trên các hình thức viết thư tay.

Hiện nay, ở nhiều nước châu Á, Trung Đông, môn nghệ thuật thư pháp này vẫn được coi trọng, được giữ gìn và phát triển. Tuy nhiên, Calligraphy ngày nay được biến hóa dưới nhiều hình thức, nó không còn chỉ được viết bằng bút lông, bút máy mà còn có thể sử dụng nhiều công cụ hiện đại như bút dạ mềm. Thậm chí, nhờ công nghệ hiện đại mà hiện nay có nhiều phần mềm đồ họa hỗ trợ người dùng viết chữ thư pháp.

Calligraphy là gì

Lợi ích của môn nghệ thuật Calligraphy mang lại

Dưới đây là những lợi ích mà Calligraphy mag lại:

Tích lũy tri thức về văn hóa

Là môn nghệ thuật lâu đời nên Calligraphy được xem là biểu tượng của văn hóa, nó giúp mang tới những giá trị to lớn không chỉ về nghệ thuật mà còn về cả tinh thần.

Mỗi nét chữ Calligraphy như chứa đựng những tinh hoa của hàng nghìn năm, chứa đựng những nét văn hóa vô giá của nhân loại.

Là kỹ năng và sở thích lành mạnh

Những người yêu thích Calligraphy có đam mê với chữ Calligraphy chắc chắn sẽ rèn luyện được nhiều đức tính tốt. Sự kiên nhẫn, tập trung, bình tĩnh... đều là yếu tố cần thiết để bạn có thể luyện tập Calligraphy. Bộ môn này không chỉ mang tới những giá trị tinh thần thuần túy mà còn mang tới cho con người một sân chơi lành mạnh, để họ có thể giảm bớt lo âu, căng thẳng, xa rời cuộc sống đầy xô bồ, bon chen.

Mang đến nguồn thu nhập

Nếu đam mê Calligraphy bạn hoàn toàn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập từ bộ môn này. Bạn có thể mở lớp dạy chữ Calligraphy hay tạo ra những tấm thiệp những sản phẩm trang trí, đồ lưu niệm...

Một số kiểu chữ Calligraphy

Calligraphy là gì

Calligraphy là gì

Calligraphy là gì

Calligraphy là gì

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Calligraphy là gì, chữ calligraphy là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

Tags: là gì calligraphy thư pháp hiện đại
Sắp xếp theo