Mã CVV là gì? Số CVV nằm ở đâu trên thẻ ATM?

Trong cuộc sống hiện đại, thanh toán bằng thẻ càng trở nên phổ biến, phần lớn mọi người đều đã lập cho mình một chiếc thẻ Visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tất cả những thông tin trên thẻ, trong đó chỉ rất ít người biết ý nghĩa của số CVV nằm tại mặt sau chiếc thẻ. Vậy mã CVV là gì? Hãy cùng META.vn khám phá câu trả lời ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Mã CVV là gì?

Mã CVV là gì?

Câu hỏi: “Mã CVV là gì” được rất nhiều người thắc mắc, sự thực CVV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value, CVV là mã số bảo mật nhằm để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ ghi nợthẻ tín dụng.

Mã CVV là gì?

Mã bảo mật CVV cực kỳ quan trọng, và được coi như một lớp “áo giáp bảo vệ” cho chiếc thẻ ngân hàng của người dùng. Khách hàng sử dụng thẻ để giao dịch trực tuyến thì có thể dùng mã CVV trên thẻ thay vì việc cung cấp mã pin. Vì thế, bạn không nên tiết lộ số CVV trên thẻ là gì cho người khác tránh “tạo kẽ hở” cho kẻ gian đánh cắp thông tin và thực hiện những giao dịch bất chính.

Mã CVV nằm ở đâu trên thẻ?

CVV chính là 3 chữ số được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ VISA. Mục đích chính của mã CVV là nhằm kiểm tra giá trị sử dụng các sản phẩm thẻ tín dụng. Trong tiến trình thanh toán bằng thẻ, bên nhà phát hành thẻ có thể làm giải mã nhằm xác định hiệu lực sử dụng của thẻ. Trong trường hợp mà thẻ đã hết hạn thì mã này cũng sẽ không còn hợp lệ nữa.

Mã CVV là gì?

Chủ thẻ Visa hay Mastercard đã không xa lạ với mã CVV vì tất cả những thanh toán online đều yêu cầu mã CVV nhằm xác minh chủ thẻ và tăng độ an toàn cho giao dịch của khách hàng.

Chú ý khi sử dụng mã CVV để thanh toán sao cho an toàn

Đa phần những trang thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến đã cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế hoặc là thẻ ghi nợ. Khi khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán là Debit Card or Credit, hãy chú ý điền đầy đủ để xác thực thông tin thanh toán:

  • Tên chủ thẻ: Viết hoa không dấu và giống với phần chữ in nổi ở mắt trước của thẻ.
  • Số thẻ: Là dãy số 16 hoặc 19 in đằng trước của thẻ.
  • Thời hạn thẻ có hiệu lực: Được in ở mặt trước thẻ, bạn chú ý có ngày phát hành và ngày hết hạn để điền thông tin cho chính xác.
  • Điền mã CVV/CVC: Đây là bước cuối để hoàn tất xác minh. Một số trang web sau khi điền mã CVV/CVC sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng để tiến hành xác nhận. Nhưng mặt khác cũng có một số website không cần mã xác nhận OTP qua điện thoại mà chấp nhận số CVV/CVC mà khách hàng điền ngay lập tức.

Lưu ý: Chủ thẻ nên đăng ký dịch vụ “Verified by Visa/MasterCard”.

Đây được coi là tấm lá chắn an toàn khi bạn mua sắm trực tuyến. Sau bước điền đầy đủ thông tin thanh toán, hệ thống thanh toán của website sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập đúng mã số này thì việc thanh toán của bạn mới được xác nhận. Khách hàng hãy lựa chọn website có phần “https://” và biểu tượng ổ khóa xanh trên tên miền, để chắc chắn đây là website uy tín, an toàn cho giao dịch của bạn.

CVV

>>> Tham khảo thêm những bài viết khác: 

Trên đây là một số thông tin về mã CVV là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụngđiện máy điện lạnhy tế sức khỏethiết bị văn phòng... chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Tags: cvv là gì mã cvv là gì số cvv là gì cvv nằm ở đâu trên thẻ thẻ atm
Sắp xếp theo