Ngày hắc đạo là gì? Có tốt không? Là ngày tốt hay xấu?

Ngày hắc đạo luôn được nhiều người quan tâm khi có ý định tiến hành một việc gì đó quan trọng để tránh vận xui. Vậy ngày hắc đạo là gì? Có tốt không? Là ngày tốt hay xấu? Hãy cùng META.vn tìm hiểu về ngày hắc đạo và tham khảo cách tính ngày hắc đạo trong bài viết này các bạn nhé!

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là ngày gì? Theo quan niệm phong thủy xưa của người Việt, quỹ đạo chuyển động của trái đất đều có các vị thần thay phiên nhau cai quản. Trong đó, các vị thần có hai bên là thần dữ và thần thiện. Ngày mà các thần dữ cai quản ngao du thiên hạ thì đó chính là ngày hắc đạo và các giờ hắc đạo, ngược lại ngày mà các thần thiện cai quản là ngày hoàng đạogiờ hoàng đạo.

Ngày hắc đạo có tốt không?

Ngày hắc đạo là ngày tốt hay xấu?

Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Đúng như tên gọi, ngày hắc đạo là các ngày xấu, bởi vì các vị thần dữ luôn muốn quấy rối cuộc sống yên ổn của mọi người. Trong những ngày hắc đạo này sẽ không có vị thần thiện nào có thể ngăn cản hay cứu vãn được các tai họa nên đây là những ngày không tốt và rất xấu. Chính vì vậy, người ta thường tránh làm các việc quan trọng, việc lớn vào ngày hắc đạo như cưới xin, xây nhà, khánh thành, khai trương, startup khởi nghiệp… vào ngày hắc đạo.

Cách tính ngày hắc đạo

Bảng tính ngày hắc đạo

Bảng tính ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày của lịch Âm và được dựa theo địa chi của 12 con giáp, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể các ngày hắc đạo trong tháng như sau:

Tháng Âm lịch

Ngày hắc đạo

Tháng 1 (tháng Giêng), 7

Ngọ, Mão, Hợi, Dậu

Tháng 2, 8

Thân, Tỵ, Sửu, Hợi

Tháng 3, 9

Tuất, Mùi, Sửu, Hợi

Tháng 4, 10

Tý, Dậu, Tỵ, Mão

Tháng 5, 11

Dần, Hợi, Mùi, Tỵ

Tháng 6, 12 (tháng Chạp)

Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

*Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Hy vọng với những thông tin về ngày hắc đạo là gì và cách tính ngày hắc đạo trên đây của META đã giúp bạn tránh được ngày xấu để công việc của bạn được thuận lợi hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

>>> Xem thêm:

Tags: ngày hắc đạo ngày hắc đạo là gì ngày hắc đạo tốt hay xấu ngày hắc đạo có tốt không phong thủy
Sắp xếp theo