Tết Đoan Ngọ năm 2022 là ngày nào? Vào thứ mấy?

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Vậy Tết Đoan Ngọ 2022 là ngày nào? Vào thứ mấy? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Tết Đoan Ngọ năm 2022 là ngày nào? Vào thứ mấy?

Tết Đoan Ngọ năm 2021 là ngày nào? Vào thứ mấy?

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết giết sâu bọ, Tết Đoan Dương (Chinese Duanwu Festival). Tết Đoan Ngọ là một ngày lễ theo phong tục truyền thống ở Việt Nam và ở một số nước Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Triều Tiên và Nhật Bản. Tết Đoan Ngọ là một phong tục truyền thống chứa đựng nhiều văn hóa dân gian phong phú và gắn liền với quan niệm của con người về thời tiết, mùa màng, sức khỏe. Năm 2022, Tết Đoan Ngọ ngày 5/5 Âm lịch sẽ rơi vào thứ Sáu, ngày 03/06/2022 Dương lịch.

Tết Đoan Ngọ cúng gì? Ăn gì?

Tết Đoan Ngọ cúng gì? Ăn gì?

Vào Tết Đoan Ngọ, người Việt thường làm mâm cỗ cúng dâng lên tổ tiên và các vị thần linh để tỏ lòng thành. Tùy vào văn hóa mỗi vùng miền, địa phương mà mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ có thể bao gồm các món ăn khác nhau. Nhìn chung, mâm cúng Tết Đoan Ngọ thường có các món ăn đặc trưng như bánh tro, rượu nếp, nếp cẩm, xôi chè, hoa quả, nước, hoa tươi và vàng mã.

Tết Đoan Ngọ cúng gì? Ăn gì?

Bên cạnh đó, vào ngày Tết diệt sâu bọ, người Việt cũng thường ăn những loại hoa quả có vị chua hoặc chát như mận, mơ, vải, táo, xoài, dứa, chuối, đào, cam…

Trên đây là những thông tin về Tết Đoan Ngọ mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

META.vn - Mua hàng chính hãng online, giá tốt!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Tags: tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5 ngày diệt sâu bọ
Sắp xếp theo