Tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Tính cách của 12 cung hoàng như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ. Các bạn tham khảo nhé!

Ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo là gì?

Ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo đã được những nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại tìm ra từ những năm 1645 TCN. Tại thời điểm đó, các nhà khoa học Babylon đã phát hiện được các chòm sao của 12 cung hoàng đạo cấu tạo một vòng tròn 360 độ, được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung và góc 30 độ.

Ngày tháng năm sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

 • Cung Bạch Dương (Aries): 21/3 - 20/4.
 • Cung Kim Ngưu (Taurus): 21/4 - 20/5.
 • Cung Song Tử (Gemini): 21/5 - 21/6.
 • Cung Cự Giải (Cancer): 22/6 - 22/7.
 • Cung Sư Tử (Leo): 23/7 - 22/8.
 • Cung Xử Nữ (Virgo): 23/8 - 22/9.
 • Cung Thiên Bình (Libra): 23/9 - 23/10.
 • Cung Bọ Cạp hay Thiên Yết (Scorpion): 24/10 - 22/11.
 • Cung Ma Kết (Capricorn): 22/12 - 19/1.
 • Cung Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 - 21/12.
 • Cung Bảo Bình (Aquarius): 20/1 - 18/2.
 • Cung Song Ngư (Pisces): 19/2 - 20/3.

Tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ

Theo các nhà chiêm tinh học thì mỗi chòm sao sẽ đại diện cho một cung hoàng đạo và mang những đặc điểm không giống nhau. Các nhà chiêm tinh sẽ dựa vào việc di chuyển của các chòm sao để xác định được ngày sinh 12 cung hoàng đạo, tính cách và cuộc đời của 12 cung hoàng đạo đó. Sau đây, hãy cùng META giải mã bí mật về tính cách 12 cung hoàng đạo nam và tính cách 12 cung hoàng đạo nữ các bạn nhé!

Tính cách cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thường có tính cách thẳng thắn, thỏa mái nên họ rất hết lòng vì bạn bè. Đặc biệt, Bạch Dương luôn tập trung cao độ cùng với nguồn năng lượng lớn nên họ luôn có tham vọng để trở thành người đứng đầu. Tuy nhiên, cung Bạch Dương thường lại khá nóng tính và bốc đồng nên sẽ khiến họ dễ vướng vào các rắc rối. Khi họ tức giận, phẫn nộ thì cũng sẽ khiến cho cung Bạch Dương làm theo bản năng mà không suy nghĩ trước sau kỹ càng.

>>> Xem thêm: Cung Bạch Dương tháng mấy, hợp với cung nào? Giải mã Bạch Dương

Tính cách cung Kim Ngưu

Tính cách cung Kim Ngưu

Khi nhắc đến tính cách và đặc điểm của 12 cung hoàng đạo thì cung Kim Ngưu nổi bật với tính cách điềm đạm và tỉnh táo. Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn có tính cách chân thành, nhiệt tình luôn quan tâm và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người cung Kim Ngưu thường sở hữu tính cách ân cần, lãng mạn và có sự quyết đoán khi đưa ra các quyết định.

Mặt hạn chế về tính cách của những người cung Kim Ngưu đó là tính cách bướng bỉnh và hơi cứng đầu. Họ thường hay cố chấp với quan điểm mình đưa ra mà không nghe người khác góp ý. Đây cũng chính là điều khiến cho Kim Ngưu sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Kim Ngưu là tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật cung Kim Ngưu

Tính cách cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử

Khi giải mã về bí mật về hình ảnh tính cách của 12 cung hoàng đạo thì cung Song Tử luôn nổi bật bởi sự thông minh và sự sáng tạo của mình. Những người thuộc cung Song Tử nổi bật bởi sự thông minh, tính cách ham học hỏi và luôn tập trung cao độ đạt được mục tiêu đề ra. Song Tử luôn biết cách tạo dựng mối quan hệ và giao lưu với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, Song Tử lại có tính cách dễ dàng thay đổi, dễ bị ảnh hưởng từ lời nói của người khác nên đôi khi công việc lại gặp khó khăn.

>>> Xem thêm: Cung Song Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật về Song Tử

Tính cách cung Cự Giải

Tính cách cung Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Cự Giải nổi bật bởi tính cách nhẹ nhàng và rất tình cảm. Người cung Cự Giải sở hữu một trái tim ấm áp, luôn quan tâm mọi người và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Đồng thời, Cự Giải cũng khá tự tin vào giác quan thứ 6 của mình và luôn đúng khi quyết định mọi việc. Tuy vậy nhưng cung Cự Giải lại luôn có cảm giác thiếu an toàn nên dễ buồn và tự kỷ.

>>> Xem thêm: Cung Cự Giải sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tất tần tật về Cự Giải

Tính cách cung Sư Tử

Tính cách cung Sư Tử

Đúng với linh vật đại diện là con sư tử, những người thuộc cung Sư Tử luôn toát lên một khí chất rất đặc biệt. Sư Tử luôn tự tin, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quan điểm của mình. Những người thuộc cung Sư Tử luôn tràn đầy năng lượng, có khả năng sáng tạo cùng với vai trò thủ lĩnh, dẫn dắt tốt. Tuy nhiên, đôi khi việc quá tự tin về bản thân sẽ khiến cho họ trở nên kiêu ngạo, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác và có thể làm mất lòng mọi người.

>>> Xem thêm: Cung Sư Tử sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tất cả về Sư Tử

Tính cách cung Xử Nữ

Tính cách cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ thuộc tuýp người khá cầu toàn, thường đòi hỏi mọi việc một cách tỉ mỉ và không có bất kỳ sai sót nào đối với công việc. Đặc biệt, Xử Nữ còn có khả năng kiềm chế tình cảm nên mang đến cho người khác cảm giác lý trí và rất chu toàn. Cũng vì tính cách thích cầu toàn và theo đuổi sự hoàn mỹ mà Xử Nữ thường thích áp đặt người khác nên sẽ khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi.

>>> Xem thêm: Xử Nữ là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách, biểu tượng cung Xử Nữ

Tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình thường có tính cách vui vẻ và hòa đồng nên được mọi người xung quanh yêu quý. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ dễ dàng thích ứng với môi trường và phát triển mối quan hệ. Thiên Bình cũng thường bảo vệ những điều mình cho là đúng, sống chân thành và suy nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, điểm yếu của cung Thiên Bình là họ hay bị phân vân, do dự nên sẽ đánh mất đi nhiều cơ hội quan trọng.

>>> Xem thêm: Cung Thiên Bình tháng mấy, hợp với cung nào nhất? Giải mã Thiên Bình

Tính cách cung Bọ Cạp (Thiên Yết)

Tính cách cung Bọ Cạp (Thiên Yết)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp (Thiên Yết) là cung hoàng đạo rất bí ẩn. Nhưng trên thực tế thì Bọ Cạp lại không hề bí ẩn như chúng ta nghĩ. Cung Bọ Cạp thường có tính cách quyết đoán, lý trí và rất thẳng thắn nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Thêm vào đó, Thiên Yết cũng rất tận tâm và chu đáo quan tâm mọi người xung quanh, mang đến cảm giác an toàn khi ở bên cạnh.

Tuy nhiên, cung Bọ Cạp cũng không tránh được những hạn chế trong tính cách của mình. Sự đa nghi và hay ghen tuông của Bọ Cạp sẽ khiến cho họ luôn cảm thấy lo sợ. Đây cũng chính là lý do khiến cho Bọ Cạp luôn cảm thấy cô đơn mà khó lòng để giải thích với mọi người.

>>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp (Thiên Yết) là gì, tháng mấy, hợp với cung nào?

Tính cách cung Ma Kết

Tính cách cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết dường như không biết đùa hay lừa dối. Do vậy, Ma Kết luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh cộng với sự chân thành và khả năng tạo thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt. Tuy nhiên, cung Ma Kết lại khá bảo thủ, hơi bướng bỉnh và không chịu lắng nghe ý kiến của mọi người.

>>> Xem thêm: Ma Kết là con gì, tháng mấy, hợp với cung nào? Đặc điểm cung Ma Kết

Tính cách cung Nhân Mã

Tính cách cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã thường có tính cách phóng khoáng, thích sự tự do. Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã luôn suy nghĩ lạc quan và yêu thích tự do tự tại. Sự hoạt bát và khả năng giao tiếp tốt cũng giúp Nhân Mã kết nối được nhiều bạn bè. Tuy nhiên, cung Nhân Mã cũng rất dễ nhàm chán nhanh chóng nên nếu bắt họ làm một công việc lặp đi lặp lại sẽ khiến họ gặp không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống.

>>> Xem thêm: Nhân Mã là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Bí mật cung Nhân Mã

Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình thường sở hữu tính tình năng động, hoạt bát và thích khám phá cái mới. Bảo Bình cũng thường là những người chu toàn và hay chuẩn bị trước mọi thứ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Mặc dù vậy nhưng cung Bảo Bình lại rất dễ nổi loạn và đôi khi không chịu lắng nghe người khác. Điều này sẽ khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi và bị ảnh hưởng đến các mối quan hệ của của mình.

>>> Xem thêm: Bảo Bình là sinh tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư

Xếp cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo là cung Song Ngư. Những người cung Song Ngư thường sở hữu tính cách khá đẹp, luôn nhẹ nhàng và quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh. Sự trong sáng, tốt bụng và sự cảm thông cho người khác của Song Ngư luôn tạo được thiện cảm với mọi người. Tuy nhiên, Song Ngư là người khá mơ mộng nên đôi khi họ không biết cách chấp nhận cuộc sống thực tế hiện tại.

>>> Xem thêm: Song Ngư là tháng mấy, hợp với cung nào? Tính cách cung Song Ngư

Trên đây là tóm tắt tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụngđiện máy - điện lạnhthiết bị văn phòngy tế & sức khỏethiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666
Tags: 12 cung hoàng đạo cung hoàng đạo tính cách 12 cung hoàng đạo
Sắp xếp theo