Chia sẻ: Cách học online hiệu quả như khi tới trường

Học online là hình thức học khá mới mẻ ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để học online hiệu quả như khi tới trường? Dưới đây META.vn sẽ chia sẻ tới bạn các cách học online hiệu quả. Bạn tham khảo nhé!

Cách học online hiệu quả

Các cách học online hiệu quả

Chuẩn bị tốt các thiết bị học online

Khác với hình thức học trực tiếp trên lớp, học online cần trang bị thêm các thiết bị số như máy tính bảng, máy tính, tai nghe có mic, webcam... Vì vậy để buổi học không bị gián đoạn phụ huynh cần chuẩn bị các thiết bị học online cần thiết cho trẻ thật tốt. Các thiết bị cần được trang bị cấu hình cao, khả năng kết nối mạng tốt, cài đặt sẵn các ứng dụng học online...

Các cách học online hiệu quả cần chuẩn bị tốt các thiết bị học online

>> Xem thêm: Học online cần những thiết bị gì? Những thiết bị học online cần có

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ

Trong quá trình học online học sinh và giáo viên đều tương tác với nhau thông qua các thiết bị công nghệ. Vì vậy để học trực tuyến một cách hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ.

Khi học với các phần mềm, ứng dụng học trực tuyến, bạn không thể tránh khỏi những lúc trục trặc như: thiết bị không hiện camera, không bật được mic hoặc không chia sẻ được màn hình... Những lúc này bạn cần biết cách xử lý đề buổi học online không bị gián đoạn.

Các cách học online hiệu quả cần biết cách thao tác trên thiết bị điện tử

Một số lỗi thường gặp trên phần mềm học online

>> Xem thêm:

Xây dựng tinh thần tự giác học tập

Với hình thức học online giáo viên sẽ rất khó để giám sát được việc học của học sinh. Vì vậy, để việc học trực tuyến được hiệu quả bạn cần có tinh thần tự giác cao độ, tích cực tương tác với giáo viên trong quá trình học. Đồng thời bạn cũng cần hoàn thành bài tập của bạn và nộp chúng đúng hạn, vào lớp học đúng giờ quy định, tác phong và trang phục chỉnh tề khi học online. Đây là một trong những cách học trực tuyến hiệu quả.

Các cách học online hiệu quả cần xây dựng tinh thần tự giác học tập

Lập kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng

Học online có hiệu quả không là tùy thuộc vào ý thức và khả năng lập kế hoạch của bạn. Nếu bạn có một kế hoạch học tập càng chi tiết thì việc học của bạn càng thuận lợi. Kế hoạch của bạn chi tiết về thời gian tự học, ôn tập, làm bài kiểm tra... sẽ giúp bạn đi đúng mục tiêu học tập đã đặt ra.

Các cách học online hiệu quả cần lập kế hoạch rõ ràng

Tạo môi trường học tập thoải mái, chuyên nghiệp

Sao nhãng là vấn đề khó khăn nhất mà học sinh hay gặp phải trong quá trình học online, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vì vậy bạn cần xây dựng một môi trường học tập yên tĩnh, không ồn áo, thoáng mát, đủ ánh sáng để trẻ tập trung hơn trong khi học trực tuyến trên mạng.

Các cách học online hiệu quả cần tạo môi trường học thoải mái

Tích cực tương tác trong quá trình học online

Việc học online sẽ khiến bạn thụ động nếu như trong giờ học bạn không tương tác với thầy cô hoặc bạn bè. Quá trình tương tác sẽ giúp buổi học trở lên sôi động, không nhàm chán.

Các cách học online hiệu quả cần tích cực tương tác

Giữ gìn sức khỏe bản thân

Dù học online hay học offline điều quan trọng nhất là bạn cần giữ gìn sức khỏe bản thân. Luôn có chế độ sinh hoạt phù hợp, nghỉ ngơi hợp lý và tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn tiếp thu các kiến thức trong buổi học dễ dàng hơn, học online hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Cách để hết buồn ngủ nhanh, ngay lập tức khi đang học, làm việc

Một số lưu ý để học online hiệu quả

Cách học online hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào khả năng và thái độ học tập của người học online. Tuy nhiên sự hỗ trợ của bố mẹ, thầy cô đối với trẻ trong quá trình học online cũng rất quan trọng.

Đối với cha mẹ học sinh

Học online mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhưng cũng có nhiều khó khăn bỡ ngỡ cho mọi lứa tuổi học sinh, nhất là học sinh lứa tuổi mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Với trẻ em trong suốt thời gian học online cha mẹ cần hỗ trợ nhắc nhở, giám sát, xử lý trục trặc về công nghệ để nâng cao ý thức học tập của trẻ và buổi học không bị gián đoạn.

Cha mẹ cần hỗ trợ bé trong quá trình học online

Đối với thầy cô

Khó giám sát và giảm tương tác giữa thầy cô và học sinh trong học online gây khó khăn với cả thầy cô và học sinh. Vì thế để việc học online của học sinh hiệu quả thầy cô cũng cần hỗ trợ học sinh tối đa ngay cả ngoài giờ học để giải quyết những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Đồng thời để đảm bảo quá trình dạy học online được hiệu quả giáo viên cũng cần hướng dẫn trẻ học online, chuẩn bị tốt các thiết bị dạy học, thiết kế những bài giảng sinh động, tạo được tương tác tốt trong giờ học.

Thầy cô cần hỗ trợ học sinh để học online hiệu quả

>> Xem thêm: Chia sẻ cách dạy học trực tuyến online hiệu quả nhất cho thầy cô

Trên đây là một số tip chia sẻ về cách học online hiệu quả của META.vn. Nếu bạn có bí quyết học online hiệu quả hay có thể chia sẻ với META qua phần bình luận bên dưới nhé!

Hãy thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm những sản phẩm cần thiết như: Máy tính bảng, điện thoại, bảng vẽ điện tử, tai nghe, loa... META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Để mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng online trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm

Tags: học online phương pháp học
Sắp xếp theo