Con gái nên giặt đồ thế nào để tránh bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa có thể lây nhiễm bạn có tin không? Bệnh phụ khoa chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của con gái và mang nhiều đến hệ lụy xấu mai sau. Để tránh căn bệnh này bạn phải giữ quần lót luôn sạch sẽ và giặt đúng cách nhé!

Con gái nên giặt đồ thế nào để tránh bệnh phụ khoa

Giặt quần lót đúng cách để tránh bệnh phụ khoa

Không nên ủ nhiều ngày không giặt

Sai lầm nhiều người mắc phải nhất khi giặt đồ lót chính là để đồ lót nhiều ngày không giặt. Thói quen này gây hại rất nhiều cho sức khỏe sinh sản của các bạn nữ vì những chất dịch vùng kín tiết ra dính vào đồ lót nếu không được giặt ngay sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển. Các vi khuẩn này có nguy cơ xâm nhập vào vùng kín trở lại và gây viêm nhiễm, nấm ngứa, lâu dần sẽ làm viêm nhiễm phụ khoa, nặng hơn có thể làm viêm cổ tử cung.

Do đó, điều bạn cần làm là giặt ngay đồ lót sau khi tắm, vì món đồ này nhỏ và rất dễ giặt lại mau khô nên không quá khó để giặt.

Không nên ủ nhiều ngày không giặt

Không giặt chung quần lót với người khác

Quần áo mặc ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, theo nghiên cứu cứ 1 cm vải quần áo sẽ có khoảng từ 10 – 100 vi sinh vật, vi khuẩn sống và thường thì giặt chỉ loại bỏ được khoảng 80% vi khuẩn này. Và lượng vi khuẩn trong đồ lót lại nhiều hơn, nếu giặt chung sẽ gây ra hiện tượng lây nhiễm chéo, vì vậy đồ lót và các quần áo khác nên được giặt riêng với nhau.

Chính thói quen đem đồ lót giặt chung với người khác hoặc đem đi giặt ủi rất dễ khiến đồ lót bị nhiễm 1 số vi khuẩn không đáng có. Đồng thời, vùng kín là vùng nhạy cảm, ẩm ướt và dễ bị viêm nhiễm nhất nên tốt nhất bạn nên thay đổi thói quen giặt chung đồ lót với các loại quần áo khác.

Vì vậy bạn không nên giặt chung đồ lót với người khác, đặc biệt là trong máy giặt.

Không giặt chung quần lót với người khác

Có thể thế bột giặt bằng xà phòng

Nhiều chị em cho rằng cách giặt đồ lót đúng nhất là giặt bằng bột giặt. Nhưng trên thực tế, bột giặt không hề tốt như bạn nghĩ, vải đồ lót rất mỏng và bột giặt có tính tẩy cao nên nếu giặt nhiều bằng bột giặt sẽ làm vải đồ lót bị xơ, cứng. Tốt nhất bạn nên giặt đồ lót bằng xà phòng, xà phòng có khả năng diệt khuẩn cao hơn mà lại rất ít gây kích ứng da.

Một cách giặt đồ lót đúng "chuẩn" nữa là hãy giặt kỹ đồ lót với nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 - 40 độ, bởi ở nhiệt độ này nước sẽ loại bỏ hết xà phòng còn sót trong đồ lót.

Có thể thế bột giặt bằng xà phòng

Cần phơi đồ lót ngoài nắng

Đại đa số phụ nữ hay giặt đồ lót ngay trong phòng tắm và tiện tay phơi luôn trong đó nhưng đây là điều đại kị khi giặt đồ lót. Nhiều bạn còn có tâm lý ngại khi để người khác thấy đồ lót của mình nên quanh năm suốt tháng phơi đồ lót trong nhà tắm.

Nhưng điều kiện ẩm thấp, thiếu nắng và không thoáng khí là môi trường làm vi khuẩn phát triển nhanh. Nên tốt nhất, nếu muốn đồ lót sạch khuẩn hãy đem nó ra phơi ngoài nắng, tia UV trong nắng giúp loại bỏ vi khuẩn cực kỳ tốt.

Cần phơi đồ lót ngoài nắng

Hãy lưu ý những điều trên để bảo vệ sức khỏe và tránh bệnh phụ khoa các bạn nữ nhé! Để đặt mua các sản phẩm máy giặt, máy sấy quần áo, nước xả, nước xịt thơm... cho gia đình mình, Quý khách vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Xem thêm: 

Tags: Cách giặt đồ lót tránh bệnh phụ khoa Máy giặt Nước giặt
Sắp xếp theo