Hướng dẫn sử dụng ống nhòm đo khoảng cách Frorestrypro

Ống nhòm đo khoảng cách Forestry Pro không chỉ dùng trong chơi golf mà còn dùng trong thi công ngành điện lực, khảo sát trong xây dựng, trắc địa, dùng trong hoạt động kiểm tra lâm nghiệp, thám hiểm... Ngoài chức năng đo khoảng cách thực, khoảng cách ngang, chiều cao, góc và khoảng cách giữa 2 mục tiêu, ống nhòm đo khoảng cách Nikon Forestry Pro còn đo được 3 điểm có sẵn (chiều cao giữa 2 điểm).

Nikon Forestry Pro có 2 chế độ đo mục tiêu ưu tiên:

 • First Target Priority Mode: Chế độ đo ưu tiên mục tiêu ở gần, hiển thị khoảng cách đến mục tiêu gần nhất trong số nhiều kết quả thu được khi thực hiện một phép đo duy nhất.
 • Distant Target Priority Mode: Chế độ đo ưu tiên mục tiêu ở xa, hiển thị khoảng cách đến mục tiêu xa nhất trong số nhiều kết quả thu được khi thực hiện một phép đo duy nhất - chức năng này đặc biệt hữu ích cho lâm nghiệp và săn bắn.

→ Kết quả sau khi đo được hiển thị trên màn hình LCD bên trong và bên ngoài. Màn hình bên ngoài hiển thị tất cả các kết quả cùng một lúc.

Sau đây META sẽ chỉ bạn cách sử dụng ống nhòm đo khoảng cách Frorestrypro đơn giản, chi tiết, mời bạn cùng theo dõi!

Khởi động ống nhòm đo khoảng cách Frorestrypro

 1. Ấn phím POWER để bật máy.
 2. Kiểm tra lại chế độ đo ở màn hình trong (mặc định là chế độ đo trong lần sử dụng cuối cùng trước đó).
 3. Cài đặt chế độ đo mong muốn để bắt đầu đo.

Cài đặt lại chế độ đo:

Các chế độ ưu tiên mục tiên:

Ấn và giữ phím MODE, sau đó ấn và giữ phím POWER trong 0,5 giây. Tiếp tục ấn và giữ cả hai phím cùng lúc (trong nhiều hơn 2 giây) cho đến khi chế độ "Ưu Tiên Mục Tiêu" và "Ưu Tiên Khoảng Cách Mục Tiêu" được bật.

 • Dst: Chế độ ưu tiên khoảng cách mục tiêu
 • 1st: Chế độ ưu tiên mục tiêu

Lưu ý: Nếu phím không được giữ trong 0,5 giây, tính năng hiển thị đơn vị đo <m/yd./ft> sẽ được bật

Sự khác nhau giữa chế độ "Ưu tiên mục tiêu" và "Ưu tiên khoảng cách mục tiêu": Tính năng "Ưu tiên mục tiêu" là ứng dụng phù hợp với Golf, trong trường hợp mục tiêu cần đo có kích thước nhỏ so với mục tiêu phía sau thể hiện trên màn hình đo, Nikon Forestry Pro sẽ tự động bắt mục tiêu gần nhất. Còn tính năng "Ưu tiên khoảng cách mục tiêu" sẽ đo chính xác điểm đo được chọn, phù hợp với những mục tiêu có kích thước lớn hiển thị trên màn hình đo.

Các chế độ đo:

Ấn và nhả phím MODE, chế độ đo sẽ thay đổi từ 1 (Act) đến 6 (Hor) (được diễn giải phía dưới). Nếu giữ phím MODE lâu hơn, sẽ thay đổi đơn vị đo.

 1. Act: Đo khoảng cách thẳng.
 2. Hor (liên tục): Khoảng cách theo phương ngang, vuông góc với lực trọng trường và đi qua điểm đặt máy đo (sau đây gọi tắt là phương ngang).
 3. Hgt (liên tục): Chiều cao tính theo phương ngang.
 4. Ang: Góc hợp với phương ngang.
 5. Hgt (nhấp nháy): Chiều cao theo phương ngang (chiều cao tương đối giữa hai điểm, không phải khoảng cách giữa hai điểm).
 6. Hor (nhấp nháy): Đo 3 điểm. Chiều cao giữa hai điểm căn cứ theo phương ngang tạo từ máy đo đến điểm đã chọn.

Chú thích các ký tự trong sơ đồ phía sau:

 1. Act: Khoảng cách.
 2. Hgt: Chiều cao so với phương ngang
 3. Ang: Góc hợp với phương ngang
 4. Hor: Khoản cách theo phương ngang

Cách đo 1 điểm (Act/Hor/Hgt/Ang)

Thứ tự thao tác: I => II=> III => IV => II, sau đó lặp lại.

Hình ảnh hiển thị trong màn hình ngắm

Màn hình mở rộng trên thân máy

Đo chiều cao tách riêng theo phương đứng (chiều cao giữa hai điểm)

Thứ tự thao tác: I => II=> III => IV => V => IV=> VII => II, sau đó lặp lại:

Màn hình mở rộng trên thân máy:

Màn hình mở rộng trên thân máy:

Đo ba điểm (chiều cao giữa hai điểm):

Thứ tự thao tác: I => II=> III => IV => V => VI => VII => VIII => IX=> II, sau đó lặp lại.

Màn hình mở rộng trên thân máy:

Hi vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng ống nhòm đo khoảng cách Forestry Pro. Sản phẩm có mắt độ phóng đại 6x chất lượng cao, thấu kính phủ đa lớp cho hình ảnh tươi sáng. Ngoài ra, máy đo khoảng cách sân golf Nikon Forestry Pro còn thiết kế chế độ high - eyepoint, giúp người dùng quan sát dễ dàng ngay cả khi đeo kính. Bên cạnh đó, ống nhòm còn có khả năng đo những khoảng cách khác nhau liên tiếp. Đơn vị đo hiển thị: mét, yards và có thể hiển thị feets, cho bạn nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Để tìm mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tại HN: 024.3568.6969 / tại HCM: 028.3833.3366 để được đặt hàng nhanh nhất.

Tags: Hướng dẫn sử dụng ống nhòm đo khoảng cách Frorestrypro Ống nhòm golf Máy đo khoảng cách Ống nhòm đo khoảng cách Ống nhòm chơi golf Ống nhòm golf đo khoảng cách
Sắp xếp theo