Tìm hiểu: Máy cắt sắt có cắt được gỗ, nhôm không?

Máy cắt sắt có cắt được gỗ không, máy cắt sắt có cắt được nhôm không? Hiện nay có khá nhiều khách hàng thắc mắc vấn đề này. Và nếu bạn cũng đang muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu: Máy cắt sắt có cắt được gỗ, nhôm không?

Máy cắt sắt có cắt được gỗ không?

Nhiều người thường có suy nghĩ, một chiếc máy cắt được cả sắt thì làm sao lại không cắt được gỗ. Thế nhưng quan niệm ấy lại hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, bạn KHÔNG NÊN sử dụng máy cắt sắt để cắt gỗ bởi sắt và gỗ là 2 vật liệu hoàn toàn khác biệt.

Máy cắt sắt có cắt được gỗ không

Bạn có thể dùng máy cắt sắt để cắt những thanh gỗ mỏng, tuy nhiên nó sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Thành phẩm tạo ra có tính thẩm mỹ không cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy cắt sắt để cắt gỗ còn có thể mang đến một số nguy hiểm cho người dùng và người xung quanh trong quá trình thao tác. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy cắt sắt để cắt gỗ. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những chiếc máy cưa gỗ chuyên nghiệp để cắt gỗ nhé.

Máy cắt sắt có cắt được nhôm không?

Ngoài thắc mắc có dùng máy cắt sắt cắt gỗ được không, nhiều người cũng phân vân có dùng máy cắt sắt cắt nhôm được không. Câu trả lời ở đây là KHÔNG.

Máy cắt sắt có cắt được nhôm không

Lý do là bởi:

  • Đầu tiên, máy cắt sắt có tốc độ nhanh hơn so với máy cắt nhôm nên khi bạn sử dụng máy không đúng mục đích có thể làm cho thanh nhôm bị biến dạng làm ảnh hưởng đến đường cắt, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của người thực hiện.
  • Thứ hai, nếu bạn dùng máy cắt sắt để cắt nhôm thì sau khi cắt sẽ có nhôm nóng chảy bám trên lưỡi cắt. Lâu ngày, phần nhôm này sẽ làm tuổi thọ của lưỡi cắt bị giảm.

Với những lý do trên, bạn hoàn toàn không nên dùng máy cắt sắt để cắt nhôm nhé. Nếu có nhu cầu cắt nhôm, bạn nên trang bị những chiếc máy cắt nhôm chuyên dụng là tốt nhất hoặc chọn những chiếc máy cắt đa năng.

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu xem máy cắt sắt có cắt được gỗ, được nhôm không. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm các kiến thức về tư vấn công cụ dụng cụ hữu ích khác nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm như máy cắt sắt, máy cắt nhôm, máy cưa, máy cắt gỗ… thì hãy nhanh tay truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Sắp xếp theo