Máy đuổi muỗi sóng siêu âm có tốt không? Có hại không?

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm hiện nay đang được quảng cáo rất nhiều là một sản phẩm có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, tiết kiệm chi phí... Vậy, máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm là gì, có hiệu quả không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm là gì?

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm là gì?

Máy đuổi muỗi bằng sóng âm là một loại máy sử dụng sóng âm lớn (siêu sóng âm) để xua đuổi muỗi khỏi phạm vi mà bạn mong muốn. Thiết bị này sẽ phát ra sóng âm bằng một chiếc loa thạch anh kết hợp với mạch điện tử để tạo ra dải sóng âm liên tục khiến muỗi khó chịu, giảm khả năng sinh sản và khiến chúng phải bỏ đi khu vực khác sinh sống.

Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm có hiệu quả không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò bởi trên mạng xã hội hiện nay có rất nhiều quảng cáo, review máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm có tác dụng tốt, xua đuổi muỗi ra khỏi nhà an toàn, không gây hại cho cơ thể như các loại thuốc xịt muỗi. Theo đó, thiết bị đuổi muỗi bằng sóng siêu âm hoạt động bằng cách phát ra sóng âm có dải tần 16 - 65KHz, có tác dụng trong phạm vi 70 - 100m², không gây nguy hiểm cho người. Sóng siêu âm được cho là nằm ở ngưỡng mà tai mà con người không thể nghe thấy, chúng bắt chước tiếng của sinh vật thiên địch của muỗi, gián, chuột nên khi phát ra âm thanh có thể khiến các loài này sợ hãi bỏ chạy.

Tuy nhiên, thực tế thì nhiều chuyên gia và bác sĩ trong - ngoài nước đều đã khuyến cáo không nên sử dụng các loại máy đuổi muỗi, côn trùng hay chuột bằng sóng âm. Đã có nhiều thí nghiệm, nghiên cứu khoa học chứng minh sóng âm không hề có tác dụng với các loài này như trong các quảng cáo.

Thiết bị đuổi muỗi bằng sóng siêu âm có tốt không?

Thậm chí, nhiều bác sĩ chuyên khoa tai - mũi - họng còn cảnh báo, các thiết bị tạo siêu sóng âm còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Sóng âm dưới ngưỡng 20Hz là hạ âm, trên 20.000Hz (20KHz) gọi là siêu âm. Tai con người có thể nghe được trong khoảng tần số âm thanh từ 20 - 20.000Hz (20KHz).

Trong khi đó, các thiết bị đuổi muỗi bằng sóng âm được quảng cáo là sử dụng sóng có dải tần từ 16 - 65KHz, dù có thể không gây ảnh hưởng tới thính lực và cấu trúc tai nhưng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nhiều người đã từng sử dụng thiết bị này cũng phàn nàn rằng trong quá trình sử dụng, sau khi thức dậy họ thường thấy mệt mỏi, uể oải, chóng mặt, nhức đầu...

Có nên sử dụng máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm không?

Với những cảnh báo của các chuyên gia cũng như những trải nghiệm thực tế của nhiều người đã từng sử dụng, có thể thấy rằng sử dụng các thiết bị đuổi muỗi bằng sóng siêu âm chưa cho thấy tác dụng thật sự như các quảng cáo, thậm chí có thể còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho con người.

Chính vì vậy, thay vì tốn tiền cho các loại máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm mà không đạt được hiệu quả gì, bạn nên sử dụng các phương pháp phòng ngừa và đuổi muỗi truyền thống, ví dụ như: Mắc màn khi ngủ, xịt thuốc diệt muỗi, sử dụng đèn xông tinh dầu hay các loại đèn bắt muỗi, vợt muỗi...

Nên sử dụng đèn bắt muỗi thay cho máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về các loại máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm đang được quảng cáo rất rầm rộ hiện nay. Nhìn chung, các thiết bị này thường không mang lại kết quả rõ ràng, không có tác dụng đuổi muỗi như các lời quảng cáo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị khác có thể hỗ trợ bạn tiêu diệt và hạn chế sự xuất hiện của muỗi trong nhà, ví dụ như đèn bắt muỗi, vợt muỗi hay máy khuếch tán tinh dầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và mua sắm các loại đèn này thì hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Tags: tư vấn đèn bắt muỗi tư vấn vợt muỗi tư vấn máy khuếch tán tinh dầu
Sắp xếp theo