6 Lý do tại sao máy in không chạy và cách sửa

Máy in không chạy là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này. Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của META để có câu trả lời nhé!

Tại sao máy in không chạy?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in không chạy được. Tuy nhiên có 6 nguyên nhân chính như sau:

Máy in chưa kết nối với nguồn điện

Đôi khi chỉ vì sơ suất không cắm điện cho máy in mà chiếc máy in sẽ “đình công” không chạy. Đây là nguyên nhân rất đơn giản nhưng sẽ khiến bạn “đứng ngồi không yên” đấy.

Máy in không chạy do máy in chưa được cấp điện

Chưa kết nối cáp máy in

Trong trường hợp đã kết nối nguồn điện cho máy in nhưng máy vẫn không có dấu hiệu hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem cáp máy in được kết nối với máy tính chưa nhé! Bởi nếu chưa kết nối cáp máy in với máy tính thì máy in cũng không chạy được.

Máy in chưa được cập nhật phần mềm

Máy in chưa cập nhật phần mềm hoặc do driver bị lỗi cũng khiến cho thiết bị này không hoạt động. Mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này xảy ra.

Máy in không chạy do máy in chưa cập nhật phần mềm

Nắp máy in chưa được đóng

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã vô tình quên đóng nắp máy in và đó cũng là một nguyên nhân khiến cho máy in không thể chạy được.

Chưa bật hệ thống không dây

Máy in không chạy do chưa bật hệ thống không dây là trường hợp chỉ xảy ra ở các dòng máy in không dây. Loại máy in này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác in ấn tài liệu, hình ảnh từ xa nhờ kết nối qua mạng LAN, NFC, Bluetooth hay wifi mà không cần phải kết nối với máy tính qua cổng USB rườm rà.

Máy in không chạy do chưa bật hệ thống không dây

Do dung lượng tập tin quá lớn

Tốc độ đọc của máy in thực tế khá chậm nên nếu bạn gửi một tập tin có dung lượng lớn thì khiến cho máy in không xử lý kịp, làm máy bị "đơ". Ngoài ra, khi nhiều người cùng gửi lệnh in 1 lúc thì máy cũng sẽ không hoạt động được.

Máy in không chạy do dung lượng tập tin quá lớn

Cách sửa máy in không chạy đơn giản, nhanh chóng nhất

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân máy in không chạy được, bạn tiến hành khắc phục trong từng trường hợp cụ thể như sau:

Nếu do máy in chưa được cắm nguồn

Trong trường hợp này, bạn khắc phục máy in không chạy được cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra xem phích điện có bị lỏng không, phích điện đã được cắm vào nguồn điện chưa... Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra xem thiết bị chống tăng áp, nguồn dự phòng, bộ định tuyến xem đã được kết nối với nguồn điện chưa nhé.

Nếu do chưa cắm cáp máy in với máy tính

Nếu máy in không hoạt động do cáp máy in chưa được kết nối thì bạn hãy kiểm tra xem đã cắm dây cáp vào máy tính chưa. Nếu cắm rồi, bạn hãy kiểm tra xem dây cáp có bị đứt không, có bị liệt không... Trong trường hợp dây cáp bị hỏng, liệt thì bạn cần thay thế dây cáp mới để máy in hoạt động bình thường trở lại.

Nếu do máy in chưa cập nhật phần mềm

Nếu nguyên nhân xảy ra lỗi không in được là do máy in chưa được cập nhật phần mềm thì bạn hãy tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị nhé!

Nếu do nắp máy in chưa đóng

Cách khắc phục máy in không chạy do nắp máy chưa đóng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đậy nắp máy in lại là máy có thể hoạt động rồi. Trong trường hợp đã đóng nắp máy in mà máy in vẫn chưa hoạt động thì bạn có thể tháo hộp mực ra rồi lắp lại theo đúng khớp xem sao nhé.

Nếu do chưa bật hệ thống không dây

Với nguyên nhân thứ 5 này, cách sửa máy in không chạy được là mở hệ thống không dây của thiết bị lên. Khi đó, máy in sẽ hoạt động lại như bình thường.

Nếu do dung lượng tập tin quá lớn

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do gửi tập tin quá lớn thì bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bỏ hết các lệnh in, sau đó tiến hành in lại với các tệp tin có dung lượng vừa phải. Tránh in quá nhiều tệp cùng lúc để máy in không bị "treo".

Cách sửa máy in không chạy đơn giản, nhanh chóng nhất

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý máy in không chạy được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi này nếu gặp phải.

Để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm các thiết bị văn phòng chính hãng bạn hãy thường xuyên truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

Tags: lỗi máy in
Sắp xếp theo