Những lưu ý về mũi khoan sắt và các hãng cung cấp mũi khoan sắt chất lượng cao

Mũi khoan sắt là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình chế tạo hay sửa chữa các sản phẩm bằng sắt. Với sự phổ biến của các thiết bị bằng sắt thì việc lựa chọn mũi khoan sắt có chất lượng tốt đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng.

Mũi khoan sắt là gì?

Mũi khoan sắt là loại mũi khoan gắn vào đầu máy khoan để khoan các vật liệu làm bằng sắt. Các mũi khoan tùy theo giá sẽ được làm từ những nguyên liệu như: cacbon, thép cứng hoặc thậm chí là được phủ kim cương. Ngoài khoan sắt thì máy khoan có thể khoan được một số các vật liệu có tính chất cứng tương tự như sắt. Mũi khoan sắt là vật liệu được sử dụng phổ biến ở những công trường hoặc nhà máy, phục vụ cho công tác sản xuất cũng như sửa chữa.

Những lưu ý về mũi khoan sắt

Những tiêu chí khi sử dụng mũi khoan sắt

Mũi khoan sắt có công dụng khá đơn giản, nhưng việc lựa chọn thì lại cần người dùng có nhiều sự tìm hiểu. Ngoài sự đa dạng về hãng cung cấp, các loại mũi khoan sắt còn có thể khiến nhiều người dùng bối rối vì mỗi loại mũi khoan lại được làm từ những vật liệu khác nhau. Việc lựa chọn loại mũi khoan phù hợp về chất liệu, hình dáng, kích thước và giá cả là một công việc đôi khi không hề dễ dàng. Để có thể tìm được chiếc mũi khoan ưng ý, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

1. Hình dáng của mũi khoan

Mũi khoan có nhiều hình dáng khác nhau dựa trên công dụng của từng loại. Nhìn chung, khi muốn mua một mũi khoan sắt, các bạn có thể tham khảo những hình dáng phổ biến của mũi khoan sắt sau:

Mũi khoan truyền thống: Đây là loại mũi khoan phổ biến nhất và rất thông dụng đối với người dùng, có thể tương thích với đa số các loại máy khoan trên thị trường. Góc đầu mũi thường là 118 độ.

Mũi khoan tách: là loại mũi khoan được cải tiến hơn so với mũi khoan truyền thống, với góc đầu mũi là 118 hoặc 135 độ, thiết kế của mũi khoan giúp tốc độ khoan tăng nhanh hơn, mũi khoan cũng chậm mòn hơn so với mũi khoan truyền thống. Đây là mũi khoan dùng để thực hiện những lỗ khoan tròn và rộng hơn so với mũi khoan truyền thống. Với chất lượng cao hơn nên tất nhiên mũi khoan tách cũng có giá thành cao hơn so với mũi khoan truyền thống.

Mũi khoan V-point: với đầu nhọn đặc trưng, mũi khoan V-point được thiết kế với mục đích tạo ra những lỗ khoan nhanh chóng và dễ dàng.

Mũi khoan Brad Point: là loại mũi khoan dùng để khoan vào các bề mặt mềm hơn sắt như gỗ, được ứng dụng trong những công nghệ cần tạo nhiều lỗ liền kề liên tục. Mũi khoan Brad Point sở hữu các lưỡi ở cạnh ngoài để tránh tình trạng bề mặt bị nứt.

Mũi khoan Fishtail-point: mũi khoan có cấu tạo khá ấn tượng với hình chữ “V” ngược, tạo nên tốc độ khoan vô cùng nhanh chóng, đặc biệt phát huy tác dụng với những lỗ khoan có góc chéo. Mũi khoan này cũng phù hợp để khoan trên những vật liệu cứng.

2. Chất liệu mũi khoan

Chất liệu của mũi khoan cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công suất và giá thành sản phẩm. Những loại chất liệu có độ cứng bền bỉ sẽ có khả năng hoạt động mạnh mẽ và mang lại hiệu quả lớn. Một loại mũi khoan có phủ kim cương tuy có giá thành cao nhưng lại khó han gỉ, chịu được sự mài mòn và có độ bền bỉ cao.

3. Các hãng sản xuất mũi khoan

Sự đa dạng của những thương hiệu sản xuất mũi khoan trên thị trường là vô cùng lớn, và việc lựa chọn là không hề dễ dàng. Cùng điểm qua tên của những thương hiệu lớn trên thị trường hiện tại để so sánh chất lượng mũi khoan của từng nhà sản xuất.

Milwaukee

Các hãng sản xuất mũi khoan nổi tiếng

Là một thương hiệu lâu đời đến từ Mỹ, Milwaukee là một trong những thương hiệu hàng đầu xứ cờ hoa về sản xuất dụng cụ cầm tay. Milwaukee tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ mới và độc quyền vào các sản phẩm của mình, như động cơ không chổi than POWERSTATE ™, công nghệ Pin REDLITHIUM ™ có tuổi thọ bền bỉ hay công nghệ thông minh REDLINK ™ Intelligence.

Sản phẩm mũi khoan của Milwaukee cũng được làm từ chất liệu bền chắc, có khả năng mang lại hiệu suất vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Thương hiệu mũi khoan sắt nổi tiếng

Bên cạnh đó, mũi khoan của thương hiệu Milwaukee được thiết kế hình học tối ưu để mang lại kết quả tốt nhất, đồng thời mang lại tốc độ khoan nhanh và bền bỉ ấn tượng. Đầu mũi khoan được làm từ cacbon, mang lại độ cứng cao. Giá cả mũi khoan của thương hiệu Milwaukee cũng khá phải chăng, dao động từ 30.000 - 250.000 VND.

Bosch

Các hãng cung cấp mũi khoan sắt chất lượng

Đây là thương hiệu lâu đời đến từ Đức, sở hữu thương hiệu nhà bếp Bosch cao cấp và uy tín trên thế giới. Bosch cũng là thương hiệu khá có tiếng trong lĩnh vực điện tử trong điện thoại di động. Tuy lĩnh vực sản xuất sản phẩm cơ khí của Bosch không nổi danh như trong lĩnh vực hàng điện tử, nhưng thương hiệu này vẫn cho ra đời những mặt hàng mũi khoan có chất lượng bền bỉ và công suất mạnh mẽ.

Mũi khoan sắt Bosch

Với bài viết trên đây hi vọng bạn đã chọn được mũi khoan phù hợp với máy khoan mình đang sử dụng. Để xem thêm các phụ kiện máy khoan và rất nhiều các sản phẩm máy khoan khác: Máy khoan pinkhoan bê tông, khoan búamáy khoan động lực,... cùng nhiều công cụ, dụng cụ khác mời bạn truy cập META.VN hoặc gọi theo Hotline: Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666 để mua hàng nhanh chóng và nhận hàng tại nhà trên toàn quốc.

Tags: Mũi khoan sắt Hãng cung cấp mũi khoan sắt Mũi khoan sắt chất lượng cao Lưu ý về mũi khoan sắt Cung cấp mũi khoan sắt chất lượng
Sắp xếp theo