Tại sao nên có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà?

Huyết áp không ổn định được gặp rất nhiều ở những người hiện đại thời nay. Đặc biệt là với những người lớn tuổi. Không phải lúc nào bạn cũng có thể theo dõi huyết áp tại các cơ sở y tế. Vì vậy hãy tham khảo ngay những công dụng của máy đo huyết áp tại nhà nhé!.

Tại sao nên có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà?

Xem nhanh nội dung

1. Máy đo huyết áp là gì?

2. Vì sao nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

3. Mua máy đo huyết áp ở đâu?

1. Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp gồm có: Một máy đo huyết áp, đồng hồ đo huyết áp hoặc huyết áp kế là một thiết bị được sử dụng để đo huyết áp, bao gồm một vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu, và một thủy ngân hoặc áp kế cơ khí thủy ngân để đo lường các áp lực. Máy đo huyết áp thủ công được sử dụng kết hợp với một ống nghe.

Máy đo huyết áp dùng để đo huyết áp và các hoạt động cơ thể bạn tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy đo huyết áp đó là: Máy đo huyết áp điện tửmáy đo huyết áp cơ.

Tham khảo thêm: Nên sử dụng máy đo huyết áp cơ hay máy đo huyết áp điện tử?

Máy đo huyết áp là gì

2. Vì sao nên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà?

Số bệnh nhân có vấn đề về huyết áp ngày càng tăng

Theo số liệu thống kê trên toàn thế giới 51,6% số người bị tăng huyết áp không biết mình bị bệnh. Tính riêng ở Việt Nam, theo điều tra của Hội tim mạch học Việt Nam năm 2016, khoảng 48% người bị tăng huyết áp không biết mình bị bệnh này.

Nếu không thường xuyên theo dõi huyết áp tại nhà (ngay cả khi bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh) thì bạn sẽ không thể biết được liệu huyết áp của mình có thực sự ổn định. Việc theo dõi thường xuyên tại nhà sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh tình và có sự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý và tránh được những hậu quả đáng tiếc trước khi quá muộn.

Bệnh về huyết áp

Theo dõi được tình hình huyết áp của mình hàng ngày

- Kiểm soát huyết áp thường xuyên

Khi bạn sử dụng chiếc máy đo huyết áp bạn sẽ luôn biết được tình trạng huyết áp của mình bất kì lúc nào, bất kì thời gian nào khi bạn sử dụng máy đo huyết áp. Và từ đó mang lại cho người sử dụng lợi ích đáng kể trong việc phát hiện sớm kịp thời và theo dõi huyết áp trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả bệnh cao huyết áp.

- Theo dõi huyết áp trong điều trị

Nếu bạn điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp tại nhà (điều trị ngoại trú), với chiếc máy đo huyết áp tại nhà này bạn sẽ tự giám sát kết quả đo huyết áp của bạn để cung cấp thông tin quan trọng như số đo huyết áp, nhịp tim cho bác sĩ. Để từ đó Bác sĩ sẽ có cơ sở chuyên môn và nắm bắt tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như đưa ra lời khuyên có ích về việc chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt cũng như là liều lượng thuốc và cách dùng thuốc của người bệnh.

- Giúp tiết kiệm thời gian & chi phí

Như đã nói ở trên sản phẩm máy đo huyết áp tại nhà hiện này cũng rất rẻ chỉ khoảng 500 nghìn cho loại bình dân nên bạn sẽ dễ dàng mua sắm và đo huyết áp ngay tại nhà bạn và qua đó bạn sẽ hạn chế được số lần đến cơ sở y tế để đo huyết áp hay kiểm tra huyết áp do vậy bạn sẽ tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

- Biết được tình trạng huyết áp của mình

Khi kiểm tra bằng máy đo huyết áp tại nhà thường xuyên bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng vì áp lực bệnh liên quan đến tim mạch nữa!.

Loại bỏ được hội chứng "ÁO CHOÀNG TRẮNG"

Hội chứng tăng huyết áp "áo choàng trắng" là tình trạng huyết áp tăng cao ≥ 140/90mmHg khi đo tại các cơ sở y tế nhưng lại bình thường khi kiểm tra huyết áp ở nhà.

Thông thường, khi bác sĩ đo huyết áp cho bạn tại các cơ sở y tế, có thể đã gây nên một tâm lý lo lắng của người bệnh, khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao hơn khiến kết quả đo được không chính xác, không đủ cho việc chẩn đoán bệnh. Các bác sĩ gọi hiện tượng này là "hiệu ứng áo choàng trắng". Vì thế đo tại nhà sẽ khiến người bệnh không hồi hộp và có kết quả chính xác hơn.

Hội chứng

4. Mua máy đo huyết áp ở đâu?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi bán sản phẩm này, bạn vẫn nên chọn nơi uy tín bởi đây là thiết bị để theo dõi sức khỏe. Hiện nay META có rất nhiều máy đo huyết áp cổ taymáy đo huyết áp bắp tay... với chế độ hậu mãi và bảo hành tốt nhất và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Chúng tôi tự tin là nơi nhập khẩu chính hãng từ nhà cung cấp. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline: Tại Hà Nội 024.35.68.69.69 hoặc tại TP HCM: 028.38336666 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Tags: Tại sao nên có 1 chiếc máy đo huyết áp tại nhà? Máy đo huyết áp
Sắp xếp theo