Phát triển tư duy cho trẻ từ 2 - 3 tuổi

Quá trình học tập vui vẻ, rèn luyện các mặt, các góc độ phát triển tư duy nhằm bồi dưỡng dần dần khả năng sáng tạo của trẻ. Với nôị dung sinh động, thú vị giúp trẻ nâng cao toàn diện trí tuệ của trẻ.

Trẻ 2 – 3 tuổi tuy chưa thể hiểu được khái niệm không gian nhưng có thể phán đoán quan hệ phương hướng của không gian vật thể, cha mẹ có thể thông qua các trò chơi đơn giản, dễ hiểu, dạy trẻ nhận biết vị trí không gian.

Dạy trẻ quan sát đặc trưng điển hình của những con vật, phán đoán theo đặc trưng đó để nhận biết từng con vật, từ đó phát triển khả năng quan sát của trẻ. Dạy trẻ so sánh theo số vết gặm trên bánh, sau đó kết hợp với hình dạng vết gặm để phán đoán, nâng cao khả năng nhận biết hình dạng của trẻ.

Cha mẹ cũng nên học cách phân loại đồ vật cùng loại, to nhỏ… Hướng dẫn trẻ quan sát quần áo bơi cùng với các đặc điểm hoa văn của mũ bơi, sau đó tiến hành phối hợp tương ứng. Hoạt động này giúp trẻ nâng cao khả năng đối ứng, ghi nhớ của trẻ.

Có hai bạn nhỏ đi tìm bạn của mình đang chơi trong vườn thú, bạn hãy tìm giúp theo yêu cầu của các bạn đó nhé… Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Mời bạn đón đọc.