Truyện cổ tích Việt Nam - Tập 1

Bạn có thể mua những mặt hàng sau thay cho sản phẩm này:

Truyện cổ tích Việt Nam bằng hình - Tập 1 gồm 3 câu truyện:

1. Ba chàng thiện nghệ

2. Chú Cuội cung trăng

3. Thỏ, Hổ và Gà

Phim "Chú Cuội cung trăng": Truyện nói về Chú Cuội vào rừng giết hổ con vô tình thấy được cây thuốc quý đem về nhà trồng. Trên đường về Cuội cứu được ông lão, và ông lão dặn Cuội nhớ chăm sóc cây thuốc quý bằng nước sạch nếu không cây sẽ bay lên trời. Nhờ vậy Cuội đã cứu sống được nhiều người và các con vật. Trong số đó có một người nhận Cuội làm chồng và một chú chó trung thành với Cuội. Một hôm có bọn giặc đi qua, nghe nói Cuội có cây thuốc quý, chúng liền giết vợ Cuội và moi ruột gan quăng ra sông. Chú chó thương chủ đã hiến bộ ruột nên đã cứu được vợ Cuội. Nhưng từ đó, vợ Cuội mắc phải chứng bệnh lãng trí, vô tình một hôm đã tưới nước bẩn và cây đã bật gốc bay lên trời. Lúc đó Cuội vừa về và bám theo cây bay lên. Từ đó mọi người thường thấy trên mặt trăng hình ảnh một người ngồi bên cây thuốc quý.

Truyện cổ tích Việt Nam bằng hình - Tập 1

Hình ảnh đóng gói của phần mềm truyện cổ tích Việt Nam bằng hình - Tập 1

Phim "Ba chàng thiện nghệ”: Ngày xưa, ở một làng nọ, có một ông phú ông nổi tiếng giàu có và có một cô con gái rất là xinh đẹp. Và ông cũng đang muốn kén rễ cho con gái. Biết bao nhiêu chàng trai đã đến nhưng ông đều từ chối vì chẳng ai có tài. Một hôm nọ, có ba chàng trai đến xin thi để cưới cô con gái của ông. Ba chàng đều có tài, một người bắn cung rất giỏi, một người chữa bệnh rất hay và còn một người có thể lặn sâu dưới đáy biển. Và thật là khó để cho ông chọn lựa. Một bữa nọ, cô con gái ông vô tình bị đại bàng bắt đi, và chàng trai bắn cung đã bắn trúng và con đại bàng đã thả nàng ra và vô tình rơi xuống biển, thế là chàng có tài lặn sâu đã bế nàng về nhà. Chàng thứ ba là thầy thuốc đã cứu sống được nàng. Sau khi nàng tỉnh lại, phú ông đã không biết gã cho ai nên phải đem chuyện này ra quan. Cuối cùng quan đã xử chàng trai có tài bơi lặn được lấy nàng làm vợ vì đã bế nàng từ dưới biển lên.

Phim "Thỏ, Hổ và Gà": Ngày xưa, thỏ hổ và gà sống chung với nhau rầt đầm ấm. Thỏ và hổ thì đi vào rừng kiếm đồ ăn, còn gà ở nhà nấu bếp. Một hôm đến lượt thỏ nấu bếp và thỏ nấu ăn rất dở nên đã bị hổ đánh đến tét môi. Từ đó thỏ đâm ra ghét hổ và kiếm kế đã trả thù. Nhân dịp đi vào rừng vác cỏ tranh, thỏ đã dụ hổ vác cỏ tranh và cột dây trói vào mình hổ. Thỏ châm lửa đốt cỏ làm cho hổ cháy xém cả lưng. Và đến bây giờ thỏ và hổ rất là thù nhau, và vẫn còn vết tích là thỏ có vết nứt trên môi, còn hổ có những vệt đốm trên lưng.