Tuyển tập 150 bài văn hay lớp 6

Qua thực tế giảng dạy và học tập môn Ngữ văn ai cũng nhận thức rằng phân môn Tập làm văn có một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì nó là những “tác phẩm” sáng tác đầu tay của các em để bước vào thế giới hình tượng tuyệt diệu của văn học nghệ thuật. Mỗi bài tập làm văn ra đời là kết quả của một sự tổng hợp kiến thức đã học về lý thuyết làm văn; về kiến thức văn học; về những quan sát cảm nhận cuộc sống thiên nhiên và xã hội quanh mình; về kỹ năng sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt những điều mình định nói có hiệu quả nhất…

Mỗi bài tập làm văn thành công là kết quả của không ít công sức mệt mài, rèn luyện cũng như niềm say mê hứng khởi của người sáng tạo.

Do vậy, nhằm giúp các em học sinh, vừa mới hết bậc tiểu học còn ngỡ ngàng trong năm đầu tiên vào lớp 6; nhằm góp thêm cho phụ huynh và đồng nghiệp có thêm tài liệu tham khảo, tác giả đã biên soạn cuốn “Tuyển tâp 150 bài văn hay lớp 6”.

Tập sách này bao gồm rất nhiều bài văn, dài ngắn khác nhau, giọng điệu phong phú khác nhau, đề quan tâm đến nhieuè vấn đề khác nhau nhưng chúng tập trung vào hai kieuẻ bài cơ bản rong chương trình cải cách của bộ môn Ngữ văn năm 2002. Đó là kiểu bài văn Tự Sự và văn Miêu Tả. Phần lớn đây là những bài văn hoàn chỉnh và đặc biệt là những bài viết có mở bài, thân bài và kết bài. Bên cạnh đó, tác giả cung cấp những dàn bài để các em có điều kiện tiếp cận một bài văn từ nhiều hướng để rèn luyện nhiều hơn những kỹ năng thao tác viết văn.

Với nội dung vừa phong phú, sát chương trình; vừa có mở rộng vừa nâng cao, chắc chắn cuốn sách sẽ làm hài lòng bạn đọc.

Mời bạn đón đọc.