Tính năng lọc HAZE trên máy lọc không khí là gì?

"HAZE" là công nghệ lọc tự động được ứng dụng phổ biến trong các loại máy lọc không khí gia đình hiện nay. Nhưng thực tế, bản chất và vai trò thực sự của tính năng lọc này thì không phải ai cũng có thể hiểu hết. Và nếu như bạn đang có ý định sắm cho nhà mình một chiếc máy lọc không khí gia đình tốt nhất hiện nay thì đừng nên bỏ bài viết này. Bài viết "Tính năng lọc HAZE trên máy lọc không khí là gì?" này sẽ giúp bạn rõ hơn về khả năng lọc "thần thánh" của máy lọc không khí tốt nhất hiện nay, còn bây giờ hãy cùng META tìm hiểu nhé!

Tính năng lọc HAZE trên máy lọc không khí là gì?

Tính năng lọc HAZE trong máy lọc không khí hoạt động với chế độ tự động theo cơ chế như sau:

  • Hoạt động ở tốc độ lọc cao nhất trong 60 phút đầu tiên. Sau đó máy sẽ vận hành qua lại giữa 2 tốc độ vừa và thấp. Mỗi tốc độ sẽ luân phiên thay đổi trong vòng 20 phút.
  • Trong 60 phút đầu tiên thì 10 phút sẽ hoạt động với tốc độ cao nhất, còn 50 phút còn lại sẽ duy trì ở tốc độ vừa.
  • Nếu máy lọc khí nào có tính năng này thì sẽ biểu thị ngay trên bảng điều khiển, chỉ cần ấn vào "HAZE" thì tính năng này sẽ được bật.

Tính năng lọc HAZE trên máy lọc không khí là gì?

Công nghệ HAZE lọc sạch không khí hiệu quả nhất hiện nay

Vai trò và chức năng của công nghệ lọc HAZE

Tính năng lọc HAZE được đánh giá là công nghệ mới và sáng giá nhất trong các loại công nghệ hiện đại của máy lọc không khí. Công nghệ này có tác dụng lọc sạch không khí cực hiệu quả theo cơ chế:

Khi tính năng HAZE được kích hoạt thì một mật độ lớn các hạt Plasmacluster ion sẽ được phóng thích ra ngoài không khí với một lực lớn, giúp đẩy xa hơn. Khi đó các ion dương và âm sẽ tạo thành gốc -OH có tính oxy hoá cực cao. Các gốc -OH này sẽ bám chặt vào bề mặt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng bằng cách lấy đi nguyên tử H trên bề mặt tiếp xúc của các Protein này, nhờ đó mà các vi khuẩn, virus không thể biến thể thành các tác nhân gây bệnh, qua đó giúp cho không khí trở nên trong lành và chúng ta tránh được virus gây hại.

Vai trò và chức năng của công nghệ lọc HAZE

Tính năng HAZE được tích hợp trên bảng điều khiển

Tính năng lọc HAZE này sẽ loại bỏ được các bụi bẩn, diệt khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây bệnh khác và khử mùi hôi hiệu quả trong thời gian ngắn.

  • Loại bỏ nấm mốc: Plasmacluster Ion sau khi phát ra trong không khí sẽ bám vào bề mặt của nấm mốc, tạo thành gốc OH có tính oxi hóa mạnh kết hợp với H trên bề mặt nấm mốc và phá vỡ cấu trúc của chúng.
  • Ngăn chặn sự biến thể của virus: Các hạt Plasmacluster ion sẽ làm hạn chế khả năng biến thể của virus thành các dạng nguy hiểm hơn và là tác nhân gây bệnh cho chúng ta. Ức chế trên nhiều loại virus diễn ra quá trình biến thể chính là mấu chốt của công nghệ này.
  • Khử mùi hôi, thuốc lá: Các máy lọc không khí cũng rất hữu hiệu trong khả năng khử mùi hôi, mùi thuốc lá.

Các loại máy lọc không khí gia đình ứng dụng công nghệ HAZE

1. Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W sử dụng tốt cho phòng có diện tích 25m2. Sản phẩm không chỉ giúp cho không khí sạch mà còn hạn chế được nhiều tác nhân gây bệnh như nấm mốc trong không khí, phấn hoa từ cây cỏ, phấn hoa từ cây thân gỗ, bọ từ vật nuôi, lông từ vật nuôi, bọ ve giúp sức khỏe của bạn và các thành viên trong nhà sẽ được chăm sóc tốt hơn, đặc biệt là những ai có bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, chiếc máy lọc không khí gia đình Sharp này còn có khả năng tự động đảo cửa gió để làm khô và hút ẩm liên tục trên diện tích lớn trong thời điểm trời mưa nồm.

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W

Máy lọc không khí và hút ẩm SHARP DW-D12A-W với mật độ ion 7000 ion/cm3 cho khả năng lọc không khí nhanh hơn

2. Máy lọc không khí và tạo ẩm SHARP KC-F30EV-W

Máy lọc không khí và tạo ẩm SHARP KC-F30EV-W sử dụng cho phòng có diện tích 21m2. Sản phẩm trang bị bộ lọc HEPA cùng hệ thống màng lọc giữa sẽ loại bỏ 99.97% bụi bẩn, nấm mốc và phấn hoa. Máy lọc không khí Sharp loại bỏ chất gây dị ứng, virus có kích thước từ 0,3 micro mét trở lên, loại bỏ mùi hôi và giữ các phân tử bụi cực nhỏ có kích thước từ 500 micro mét trở lên, mang lại không khí hoàn toàn trong sạch cho cả gia đình. Máy có hệ thống cảm biến không khí để theo dõi độ ẩm rồi tự động điều chỉnh mức độ ẩm trong căn phòng, giúp bạn luôn thoải mái khi ở trong căn phòng của mình.

Máy lọc không khí và tạo ẩm Sharp KC-F30EV-W

Máy lọc không khí và tạo ẩm SHARP KC-F30EV-W có chức năng lọc, khử mùi và cân bằng độ ẩm trong không khí

3. Máy lọc không khí Sharp FP-J60E-W

Máy lọc không khí Sharp FP-J60E-W phù hợp sử dụng cho phòng có diện tích nhỏ hơn 48m2. Sharp FP-J60E-W hoạt động theo cơ chế phóng từng hạt Plasmacluster ion với mật độ lớn, cộng với áp lực mạnh giúp phân bổ ion đều mọi nơi trong gian phòng. Từ đó, máy sẽ có khả năng tiêu diệt nhanh chóng tới 99.99% từng hạt bụi, vi khuẩn trong không khí. Máy có thiết kế đẹp, tinh tế, không chiếm nhiều diện tích với các chức năng hiển thị rõ ràng trên bảng điện tử.

Máy lọc không khí Sharp FP-J60E-W

Máy lọc không khí Sharp FP-J60E-W phù hợp cho không gian vừa và nhỏ

"HAZE" là công nghệ hiện đại và mới nhất được ứng dụng rất nhiều trong các loại máy lọc không khí hiện đại ngày nay. Nếu như đang có nhu cầu tìm mua máy lọc không khí chính hãng có ứng dụng công nghệ HAZE, bạn hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn chọn mua những sản phẩm tốt nhất với mức giá ưu đãi nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Bài viết liên quan:

Tags: Tính năng lọc HAZE trên máy lọc không khí là gì? Máy lọc HAZE Máy lọc không khí HAZE Máy lọc không khí Máy lọc không khí gia đình Vai trò và chức năng của công nghệ lọc HAZE Các loại máy lọc không khí gia đình ứng dụng công nghệ HAZE
Sắp xếp theo