Ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 3TZ BCM-2152 pha cà phê có vị đậm và thơm ngon hơn.
Ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 3TZ BCM-2152 pha được 6 tách cà phê/1 lần pha. Sử dụng chất liệu hợp kim nhôm truyền thống, ấm pha cà phê mang vẻ đẹp cổ điển và sang trọng. Kết hợp những chi tiết bằng kim loại với tay cầm bằng nhựa đen chịu nhiệt, ấm còn có chức năng như một vật trang trí cho gian bếp cũng như văn phòng của bạn.
Video hướng dẫn pha cà phê với ấm pha cà phê Bialetti Dama
1. Đặc điểm nổi bật:
- Ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153 được thiết kế theo kiểu truyền thống nên có kích thước nhỏ gọn giúp bạn có thể sử dụng trong mọi không gian cũng như mang theo khi đi xa. Các bộ phận có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng. Được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm nên ấm bền đẹp, dẫn nhiệt tốt và không làm ảnh hưởng tới hương vị của cà phê.
- Ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153 giúp pha cà phê Espresso nhanh chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản, sau vài phút bạn đã có 6 tách Espresso theo đúng phong cách Ý để thưởng thức.
Hình ảnh ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153
2. Thông số kỹ thuật:
- Chất liệu: Hợp kim nhôm, tay cầm bằng nhựa chống bỏng
- Kích thước (D x R x C): 10 x 10 x 22cm
- Màu sắc: Bạc
- Dung tích: 6 tách
- Sử dụng được trên bếp ga, bếp điện
- Bảo hành: 12 tháng
- Xuất xứ: Italy
3. Cấu tạo:
Hình ảnh cấu tạo của ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153
Ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153 gồm các bộ phận sau:
1. Núm mở nắp
2. Nắp ấm
3. Trụ kim loại nhỏ
4. Ngăn trên của ấm
5. Tay cầm
6. Phin cà phê
7. Ron (Gioăng)
8. Phễu đặt phin cà phê
9. Bình dưới (chứa nước) của ấm
10. Van an toàn
4. Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153:
- Bước 1: Tháo rời các bộ phận (ngăn trên, phễu cà phê và ngăn dưới) của ấm. Đổ nước sạch vào ngăn dưới (9), lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn (10). Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn.
- Bước 2: Cho cà phê bột vào phễu (8), gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu. Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn (lưu ý không nén quá chặt sẽ làm hơi nước khó xuyên qua).
- Bước 3: Lắp ngăn (4) vào bình dưới của ấm. Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.
- Bước 4: Đặt ấm lên bếp, điều chỉnh nhiệt hoặc lửa của bếp ở mức thấp hoặc trung bình.
- Bước 5: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm. Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.
- Bước 6: Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp. Đổ cà phê ra tách và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.
5. Lưu ý khi sử dụng:
Khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Dama Nuova 6TZ BCM-2153 cần chú ý
- Sử dụng nước tinh khiết (nước lọc hoặc nước đóng chai, không sử dụng nước khoáng) để giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.
- Muốn cà phê đậm vị, nên xay cà phê hạt với độ mịn cao, nén nhẹ cà phê bột khi cho vào phễu.
- Trong quá trình đun, cà phê và phần vỏ kim loại của ấm rất nóng, chỉ di chuyển ấm bằng tay cầm hoặc dùng miếng bắc xoong để tránh bị bỏng.
6. Một số hình ảnh sản phẩm:
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.