6 Cách rút gọn link online đơn giản, nhanh chóng, miễn phí

62 lượt xem

Những đường link được rút gọn sẽ trở nên gọn gàng hơn, dễ dàng quản lý hơn và đặc biệt là có thể tiếp cận và chia sẻ tới tất cả mọi người. Trong bài viết này, META sẽ giúp bạn tìm hiểu 6 cách rút gọn link online đơn giản, nhanh chóng, miễn phí. Hãy cùng theo dõi xem những cách rút gọn link ấy là cách gì bạn nhé.

Rút gọn link

Rút gọn link bằng Bit.ly

Website: https://bitly.com/

Bit.ly là một trong những công cụ rút gọn URL phổ biến nhất hiện nay, đồng thời có được độ tin cậy cao với thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Khi rút gọn link bằng Bit.ly, bạn không cần phải cài thêm bất cứ add-on nào mà chỉ cần mở trang web Bitly.com ra và thực hiện vài thao tác đơn giản là gần như đã hoàn thành công việc rồi.

Để rút gọn link bằng Bitly, bạn coppy link cần rút gọn rồi dán vào ô "Paste a link to shorten it" rồi ấn SHORTEN là được.

Ưu điểm của phương pháp rút gọn link này đó chính là:

 • Giao diện của trang web được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Người dùng có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý muốn của mình.
 • Có thể thống kê cho người dùng biết số lượt click vào link rút gọn.

Rút gọn link bằng Bit.ly

Rút gọn link bằng Tinyurl

Website: https://tinyurl.com/

Tinyurl.com là một trong những trang web hỗ trợ rút gọn link đã ra đời khá lâu. Mặc dù vẫn nhận được khá nhiều sự tin tưởng của rất nhiều đối tượng người dùng, thế nhưng với sự phát triển của các trang web hỗ trợ rút gọn link mới thì Tinyurl đang có phần đuối sức hơn. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là một trang web rút gọn link online hiệu quả dành cho nhiều người.

Ưu điểm chính của công cụ rút gọn link này đó là:

 • Giao diện của trang web Tinyurl.com khá đơn giản, giúp người dùng dễ dàng thao tác.
 • Quá trình rút gọn link diễn ra nhanh chóng.
 • Người dùng có thể tùy chỉnh URL rút gọn theo sở thích của mình.

Rút gọn link bằng Tinyurl

Rút gọn link miễn phí bằng Ow.ly

Website: https://hootsuite.com/pages/owly

Một gợi ý về trang web rút gọn link miễn phí nữa dành cho bạn đó chính là Ow.ly. Đây là một công cụ rút gọn liên kết đến từ nhà phát triển ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng Hootsuite. Khi rút gọn link bằng Ow.ly, bạn cần phải có Captcha để có thể rút ngắn liên kết, đồng thời có thể chia sẻ tập tin, video, hình ảnh một cách dễ dàng với tất cả các loại định danh khác nhau.

Ưu điểm của công cụ rút gọn link miễn phí này chính là:

 • Giao diện web đơn giản, dễ sử dụng, đồng thời có thể thống kê tổng lượt truy cập vào link.
 • Bạn có thể dễ dàng chia sẻ link vừa rút gọn trực tiếp lên mạng xã hội mà bạn liên kết.
 • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng.

Rút gọn link miễn phí bằng Ow.ly

Cách rút gọn link bằng Bit.do

Website: http://bit.do/

Bit.do là một trong những công cụ hỗ trợ rút gọn link online được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Bên cạnh việc rút gọn link một cách dễ dàng, đơn giản thì với Bit.do, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ với tên miền riêng, thu thập thống kê thời gian thực, tùy chỉnh các ký tự ở cuối liên kết, thậm chí có thể biết được nguồn gốc đường link này tới từ quốc gia nào.

Ngoài ra, một tiện ích nữa mà Bit.do mang lại đó chính là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản Bit.co. Chính vì thế, Bit.do hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người có nhu cầu rút gọn đường link.

Cách rút gọn link bằng Bit.do

Rút ngắn đường link với Tiny.cc

Website: https://tiny.cc/

Tiny.cc cũng là một trong những công cụ thu gọn đường link được nhiều người tin tưởng sử dụng. Giống với Tinyurrl.com, Tiny.cc có chức năng rút gọn link khá nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó, những đường link được rút gọn bằng Tiny.cc cũng thường có thời gian tồn tại khá lâu, vì vậy, việc chia sẻ các đường link này với bạn bè là rất hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp rút gọn link này là:

 • Tiny.cc hỗ trợ hầu hết các loại liên kết phổ biến hiện nay.
 • Người dùng có thể tạo mã QR cho đường link rút gọn một cách đơn giản và an toàn, từ đó giúp cho việc chia sẻ đến mọi người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Rút ngắn đường link với Tiny.cc

Thu gọn link bằng AdF.ly

Website: https://adf.ly/

Không giống với những công cụ thu gọn link khác, AdF.ly có cách rút gọn URL vô cùng thú vị khi cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền nếu sử dụng dịch vụ của họ.

Nếu càng có nhiều lần nhấp chuột vào liên kết AdF.ly thì bạn sẽ càng có nhiều tiền. Mặc dù mức phí cho một lần nhấp chuột này không nhiều, nhưng nó sẽ tăng đáng kế nếu có hàng nghìn, hàng triệu lần nhấp chuột. 

Thu gọn link bằng AdF.ly

Lưu ý khi thực hiện các cách rút gọn link online

Bên cạnh 6 công cụ rút gọn link kể trên thì còn vô số công cụ khác cũng hỗ trợ bạn thu gọn link một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng các công cụ rút ngắn link uy tín, đề phòng trường hợp lựa chọn công cụ không phù hợp có thể "âm thầm" cài mã độc lên máy của bạn.

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm thiết bị số, USB, chuột máy tính..., bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:



☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Tìm thêm:
Đọc nhiều nhất