Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy phun sương

1.302 lượt xem

Máy phun sương là một trong những giải pháp tối ưu trong việc làm mát không gian được nhiều người ưa chuộng sử dụng để giúp làm giảm nhiệt độ ngoài trời một cách an toàn và giúp tăng độ ẩm không khí trong điều kiện ngày hè nóng nực. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn tìm hiểu về cấu tạo máy phun sương và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này nhé!

Cấu tạo của máy phun sương

Cấu tạo của một bộ máy phun sương hay hệ thống phun sương hoàn chỉnh thông thường sẽ bao gồm những thiết bị sau:

Cấu tạo của máy phun sương

  • Máy bơm.
  • Bộ đổi nguồn.
  • Bộ lọc máy phun sương.
  • Đầu phun giữa.
  • Đầu phun cuối.
  • Béc phun sương.
  • Dây dẫn phun sương.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường. Theo đó khi máy phun sương vận hành, nước sạch sẽ được cung cấp vào đầy bình chứa nước (bộ lọc nước). Sau đó, nước trong bình sẽ được nén với áp suất cao thông qua các đầu béc để chuyển hóa nước thành dạng các hạt sương siêu nhỏ.

Các béc phun sương sẽ phun ra những hạt hơi nước nhỏ li ti vào không khí như một làn sương mù mỏng. Các hạt sương sẽ được khuếch tán vào không khí nóng rồi bị bốc hơi ngay lập tức. Những hạt sương này sẽ giúp hấp thụ nhiệt và khiến nhiệt độ của môi trường xung quanh giảm khoảng 5 độ C đến 10 độ C.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng sẽ giúp làm tăng độ ẩm không khí lên khoảng 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu. Máy phun sương hoạt động rất êm ái và hoàn toàn không gây tiếng ồn lớn.

 

Trên đây là nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy phun sương mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu cầu mua máy phun sương và các công cụ & dụng cụ khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất