Nên đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?

81 lượt xem

Đeo đồng hồ ở tay nào là tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng việc đeo đồng hồ ở tay trái hoặc tay phải đều có ý nghĩa riêng của nó. Vậy ý nghĩa ở đây là gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý hoàn toàn hợp lý cho bạn.

Việc đeo đồng hồ ở tay nào còn phụ thuộc vào văn hóa, ý nghĩa từng nơi

Việc đeo đồng hồ tay trái hay phải không hề có ý nghĩa gì đặc biệt. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Điều này chỉ như một thói quen, lâu dần trở thành tập tục văn hóa ở nước này.

Có một số thông tin nhận định rằng không nên đeo đồng hồ bên tay trái. Theo Y học Trung Quốc, nếu đeo tay trái sẽ ảnh hưởng đến huyệt thần môn, gây hội chứng cổ tay, tổn thương gân,... Tuy nhiên, thông tin này không chính thống, chưa được xác thực. Thêm vào đó, cả hai tay đều có huyệt đạo này, nên thông tin “không nên đeo đồng hồ bên tay trái” hoàn toàn thiếu căn cứ. Và bạn không cần lo lắng đến vấn đề này.

Ở Việt Nam cùng hầu hết tất cả các nước khác việc đeo tay trái phải đều chẳng vấn đề gì.

Đồng hồ nữ

Đeo đồng hồ ở tay nào là tùy vào sở thích của bạn

Trên thực tế, 99,9% đồng hồ hiện nay được thiết kế dành cho tay trái. Vì đồng hồ đeo tay trái được thiết kế núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi mà tay phải dễ kéo rút núm vặn, nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… Chính bởi vậy, nếu không có lí do gì đặc biệt thì bạn nên đeo đồng hồ tay trái. 

Hoặc đơn giản là nếu bạn thuận tay trái thì nên đeo đồng hồ bên tay phải, còn nếu thuận tay phải thì nên đeo đồng hồ bên tay trái. Bởi cánh tay thuận của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, chính vì vậy bạn nên đeo đồng hồ bên tay còn lại để tránh cảm giác vướng víu, không thoải mái khi sinh hoạt, làm việc.

Còn một số người lái xe ô tô cho biết đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.

Đồng hồ Julius

Một con số thống kê cho thấy có đến khoảng 90% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái nhằm thuận tiện cho các công việc hàng ngày như lái ô tô, viết lách, sử dụng chuột,... những công việc tiếp xúc máy móc dụng cụ dùng bằng tay phải. Đó cũng chính là cách bảo vệ ít đồng hồ khỏi trầy xước do tay trái ít cử động. Bên cạnh đó, với những người chuộng đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh đồng hồ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở thành thói quen để tiện ích khi sử dụng hơn.

Tham khảo một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng:

Để chọn một kiểu đồng hồ phù hợp với phong cách của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, kiểu dáng và thương hiệu,... 

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, cá tính mạnh thì có tham khảo thương hiệu đồng hồ Casio, Xiaomi, Fitbit, Garmin. Những dòng đồng hồ từ thương hiệu này chủ yếu thiên về kiểu dáng thể thao và nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe như đo nhịp tim, tính toán tốc độ chạy, thời gian biểu hoạt động trong ngày,... cho bạn một cuộc sống khoa học, nhiều năng lượng.

 Xiaomi Miband 2 có khả năng đếm bước chân khi bạn di chuyển

Một số thương hiệu đồng hồ thời trang khác mà bạn có thể tham khảo như Royal CrownShengkeJulius. Những thương hiệu này sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn nhờ sự phong phú, đa dạng của mỗi kiểu đồng hồ. Bạn sẽ dễ dàng chọn ra một kiểu dáng mới, một màu sắc mới để phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

Đồng hồ nữ

Đồng hồ nữ màu hồng

Nói tóm lại, cả nam giới và nữ giới thường đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn. Nhưng với ai muốn đeo tay phải với dụng ý tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không sao cả, tuy nhiên bạn nên chú ý trong quá trình hoạt động, làm việc nên nhẹ nhàng tránh để đồng hồ va quẹt làm trầy, hư, giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Để được tư vấn chọn mua đồng hồ phù hợp, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại để được nhân viên bán hàng trợ giúp:

Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy - Điện thoại: (024) 3568 6969

TP.HCM: Số 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - Điện thoại: (028) 3833 6666

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất