8 Tổ hợp phím tắt chụp màn hình máy tính trong tích tắc

Bạn đang muốn tìm kiếm cách chụp màn hình máy tính nhanh mà lại đơn giản? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 8 tổ hợp phím tắt chụp màn hình máy tính nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bằng phím tắt

Phím tắt chụp màn hình bằng Print Screen (PrtSc)

Đây là cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất trên Windown mà bạn có thể tham khảo. Khi bạn nhấn phím PrtSc, toàn bộ màn hình sẽ được chụp và lưu lại vào bộ nhớ tạm của máy tính (bộ nhớ Clipboard). Nút này thường nằm ở góc bên phải bàn phím máy tính, có nhiều ký hiệu khác nhau tùy thuộc vào từng máy tính như PrtSc, PrtSc SysRq, PrtScn, PrtScr...

Phím tắt chụp màn hình bằng Print Screen (PrtSc)

Phím tắt chụp màn hình máy tính bằng Windows + PrtScr

Cách chụp màn hình máy tính này giống như cách trên nhưng ảnh sẽ tự động được lưu vào thư mục Pictures -> Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + PrtScr. Khi thấy màn hình nháy một cái là ảnh đã được chụp. Và để tìm ảnh màn hình vừa chụp thì bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E -> Mở thư mục Picture > Screenshots trên máy tính là được. Cách này phù hợp với những bạn muốn chụp nhiều ảnh liên tiếp và lưu chúng lại một cách nhanh chóng để dùng sau này.

Phím tắt chụp màn hình máy tính bằng Windows + PrtScr

Phím tắt chụp màn hình laptop bằng Alt + PrtScr

Khác với 2 cách làm trên là chụp toàn bộ màn hình máy tính thì cách này dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows (chụp cửa sổ giao diện ở trên cùng so với giao diện Desktop mà không lấy toàn màn hình). Và để lưu ảnh, bạn hãy dán ảnh vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên laptop như Paint, Photoshop... bởi ảnh mới chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm.

Phím tắt chụp màn hình laptop bằng Alt + PrtScr

Phím tắt chụp ảnh màn hình máy tính bằng Windows + Alt + PrtSc

Cách chụp màn hình máy tính này được dùng để chụp một cửa sổ ứng dụng đang mở nhưng ảnh đã được lưu lại sẵn thành file trên máy. Vì thế, bạn không cần phải dán ảnh lại để lưu như tổ hợp phím Alt + PrtSc. Khi chụp xong, bạn có thể vào thư mục C:\Users\Admin\Videos\Captures để xem ảnh chụp màn hình.

Phím tắt chụp ảnh màn hình máy tính bằng Windows + Alt + PrtSc

Cách chụp màn hình máy tính ở một phần bất kỳ

Bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + Shift + S, sau đó toàn màn hình sẽ mờ. Lúc này bạn hãy kéo chuột để chụp một phần màn hình mà bạn muốn. Bạn khoanh khu vực đến đâu thì vùng sáng mờ sẽ biến mất đến đó. Và ảnh chụp sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm.

Cách chụp màn hình máy tính ở một phần bất kỳ

Nút tắt chụp màn hình máy tính bằng Command + Shift + 3

Trên Macbook, tổ hợp phím Command + Shift + 3 cũng tương tự như tổ hợp phím Win + PrtSc. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại trên màn hình với định dạng *.PNG.

Phím tắt chụp màn hình bằng Command + Shift + 4

Khi dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4, bạn có thể lựa chọn vùng cần chụp. Khi chọn xong thì ảnh sẽ được lưu trên màn hình định dạng *.PNG.

Cách chụp màn hình bằng Command + Control + Shift + 4

Đây cũng là tổ hợp phím được ít người biết đến bởi cần nhấn đồng thời tới 4 phím. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn hay cần chụp màn hình thì những con chuột nhiều phím cho phép tự cài đặt tính năng/phím/tổ hợp phím cho từng nút thì đây chính là cách làm phù hợp và nhanh nhất trên Macbook.

Nút tắt chụp màn hình Macbook

>> Tham khảo thêm:

Trên đây là 8 phím tắt chụp màn hình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Tags: phím tắt chụp màn hình phím tắt chụp màn hình win 10 máy tính
Sắp xếp theo