Đặc điểm nổi bật của nồi áp suất Bluestone PCB-5639 (6 Lít, núm vặn cơ)
- Công suất 1000W giúp thức ăn nhanh chín, tiết kiệm thời gian và điện năng
- Dung tích 6 lít có thể chế biến thức ăn cho cả gia đình đông thành viên.
- Lòng nồi phủ lớp Ceramic chống dính cao cấp dễ dàng vệ sinh
- 6 chức năng nấu tiện lợi thoải mái nấu súp, cháo, canh, đồ hầm, nấu cơm
- Điều khiển dạng cơ trực quan, dễ dàng sử dụng
Nồi áp suất điện giúp ninh hầm thực phẩm nhanh, tiết kiệm thời gian và giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Nồi áp suất điện Bluestone PCB-5639 có nhiệt độ nấu dao động từ 110 độ C đến 115 độ C giúp thức ăn chín nhanh hơn và bảo toàn được dưỡng chất sau khi nấu.
Nồi áp suất điện núm vặn cơ dễ dàng điều chỉnh
Vỏ ngoài của nồi sử dụng chất liệu cao cấp, cách nhiệt tốt. Lòng nồi dày 1.7mm và phủ chống dính Ceramic, kèm thêm 1 lòng nồi hợp kim nhôm phủ chống dính cao cấp dùng để nấu cơm và các món ăn khác nhau.
Nồi tích hợp nhiều tính năng hiện đại như:
- Tiện ích với 6 chế độ nấu được cài đặt sẵn giúp bảo toàn dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian và năng lượng.
- Đảm bảo an toàn với nút van xả áp suất thông minh.
- Chức năng chống tràn độc đáo.
- Khe dựng đứng nắp tích hợp trên quai nồi.
Phụ kiện đi kèm: Xửng hấp bằng thép không gỉ, cốc đong, lòng nồi hợp kim nhôm.
Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Bluestone PCB-5639
Bước 1: Kiểm tra khay tích nước đã được lắp hay chưa. Nếu chưa, lắp khay tích nước vào đúng vị trí.
Bước 2: Mở nắp
-
Xoay tay cầm nắp đến vị trí có biểu tượng mở khóa và mở nắp lên
- Để tháo rời nắp, nắm tay cầm trên nắp và giữ vuông góc 90 độ, kéo nhẹ sang trái
Bước 3: Lấy lòng nồi ra, cho thực phẩm và nước vào nồi.
- Lượng gạo tối đa cho nồi 6 lít là 12 cốc.
- Cho nước vào nồi theo các vạch phân chia dọc trong lòng nồi. Ví dụ: Khi nấu 2 cốc gạo, cho nước vào đến mức 2. Bạn có thể tăng giảm lượng nước tùy theo khẩu vị và đặc trưng riêng của từng loại gạo.
- Phải bảo đảm lượng thức ăn và nước không được vượt quá 4/5 chiều cao của lòng nồi trong (thức ăn dễ nở thì không được vượt quá 3/5 lòng nồi trong) và không được thấp hơn 1/5 chiều cao.
Bước 4: Đặt lòng nồi vào nồi áp suất
Đảm bảo lòng nồi và mâm nhiệt khô ráo, sạch sẽ trước khi sử dụng. Đặt lòng nồi vào vào đúng vị trí tiếp xúc với mâm nhiệt
Bước 5: Đậy nắp nồi.
Kiểm tra vòng đệm cao su đã nằm đúng vị trí trên nắp và lưu ý rằng vòng đệm cao su cần được gắn đều, chắc chắn bên mặt trong của nắp.
- Để lắp nắp lại vị trí ban đầu, đặt nắp đúng khớp và đẩy sang phải
-
Đóng nắp lại và xoay tay cầm nắp đến vị trí có biểu tượng đóng khóa.
Bước 6: Lắp van xả áp suất vào đúng vị trí, đảm bảo van xả áp suất đã hạ xuống trước khi nấu
Bước 7: Chọn chức năng nấu theo từng loại thực phẩm
Bước 8:
Khi đạt đủ áp suất, đèn báo “Duy Trì Áp Suất” sẽ sáng lên, báo hiệu bắt đầu quá trình giữ áp suất. Nút vặn điều khiển sẽ bắt đầu quay ngược chiều kim đồng hồ về vị trí “0”. Khi thức ăn đã chín, nút vặn điều khiển đã trở về vị trí “0”, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”.
Chú ý:
- Khi nhiệt độ bên trong lòng nồi quá cao, đèn hiển thị chức năng “Giữ Ấm” sẽ nhấp nháy. Khi đó, nồi áp suất sẽ tự động điểu chỉnh gia nhiệt để cân bằng nhiệt độ và áp suất nấu cho phù hợp nhất. Khi nhiệt độ bên trong nồi trở lại bình thường, đèn báo “Giữ Ấm” sẽ sáng ổn định.
- Để đảm bảo an toàn, rút nguồn điện khi không muốn tiếp tục chế độ giữ ấm
Bước 9: Mở nắp và lấy thực phẩm ra (Mở nồi an toàn)
- Rút dây cắm
- Nhấn nút xả áp suất tại vị trí van trên tay cầm để xả hết áp suất trong nồi.
Chú ý:
- Nếu nấu thức ăn dạng lỏng (cháo, súp…), không xả hơi ngay khi đèn báo chế độ giữ ấm sáng lên mà phải đợi đến khi van phao hạ xuống. Nếu không thức ăn dạng lỏng sẽ trào ra qua ống xả áp suất. Bạn có thể đặt khăn ướt trên nắp nồi để đẩy nhanh quá trình làm nguội của nồi áp suất.
- Rút điện ra trước khi mở nắp.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.