Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 26cm (8 lít) dùng cho 4 - 5 thành viên
Đối với những người yêu thích việc nấu nướng thì nồi áp suất chắc chắn không phải là đồ dùng gia dụng xa lạ. Chỉ với một chiếc nồi áp suất bạn có thể chế biến được vô vàn những món ăn ngon từ hầm, om, hấp,... Dưới đây là thông tin của nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 26cm - một trong những chiếc nồi áp suất hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm sở hữu vẻ ngoài tinh tế, trang nhã với chức năng 3 trong 1 chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thiết kế nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 26cm
Xuất xứ Đức
Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được sản xuất nguyên khối 100% tại Đức trên quy trình hiện đại hàng đầu thế giới. Từng chi tiết của nồi đều được chăm chút một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng, ứng dụng hệ thống kiểm soát nấu nướng "đèn giao thông" an toàn, độc đáo. Nồi áp suất Fissler Vitavit là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho gia đình bạn.
Chất liệu thép 18/10 bền bỉ, an toàn cho sức khỏe
Ưu điểm nổi bật và khác biệt của nồi áp suất Fissler so với các dòng nồi khác chính là ở khâu chọn vật liệu sản xuất. Với tâm thế là người dẫn đầu, Fissler đã sử dụng thép không gỉ 18/10 (loại thép được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian) để thiết kế thân nồi. Nhờ thế thân nồi bóng loáng, chắc chắn, bền bỉ có thể truyền và giữ nhiệt tốt. Và hơn hết, chất liệu thép 18/10 đảm bảo an toàn cho sức khỏe một cách tuyệt đối khi tiếp xúc trực tiếp, không làm thôi nhiễm ion kim loại vào thực phẩm.
Ngoài ra, chất liệu thép không gỉ 18/10 có thể dễ dàng chùi rửa sau khi nấu ăn một cách nhẹ nhàng bằng chất tẩy rửa thông thường.
Thiết kế thông minh, dễ vệ sinh
Nồi áp suất có thiết kế gọn gàng, bắt mắt. Mỗi bộ phận đều được tính toán một cách cẩn trọng, hài hòa giữa tính năng và thẩm mỹ. Vitavit Edition mang đặc trưng riêng với thiết kế tay cầm cong quay ngược độc đáo. Thiết kế này giúp giảm đi độ kềnh càng, tiết kiệm nhiều không gian cất giữ. Hơn thế nữa, kiểu dáng này còn giúp giảm đi lực khi nhấc nắp nồi so với tay cầm nằm ngang bên hông thông thường, đồng thời cho phép di chuyển nồi một cách dễ dàng hơn.
Bên trong nồi có chia thang đo tiện dụng hỗ trợ đo lường lượng nguyên liệu như bạn mong muốn.
- Vạch "min" của nồi là 300ml, báo lượng nước tối thiếu cần thiết để hình thành hơi. Tuyệt đối không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.
- Vạch "Max": Chỉ được cho nguyên liệu vào tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn. Mức ½ đối với những thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu như: gạo, nước hầm xương, rau củ khô... Mức 1/3: Tối đa đối với các loại đậu vì phần vỏ của chúng dễ bị tróc, nồi lên và bít các van nồi.
Cấu tạo của đáy nồi gồm 3 lớp kim loại giúp phát huy tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu:
- Phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe.
- Ở giữa là phần đĩa nhôm giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất.
- Lớp thép không gỉ 18/0 bên ngoài giúp nồi Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp.
Bề ngoài của nồi áp suất còn gây ấn tượng với thiết kế hoa văn hình sao Cookstar. Những họa tiết hoa văn tinh tế này không chỉ đơn thuần là một đặc điểm nhận diện sản phẩm Fissler mà còn có tác dụng giải quyết vấn đề giãn nở về nhiệt khi nung nóng kim loại, giữ cho đáy nồi luôn luôn phẳng, hấp thụ toàn bộ lượng nhiệt từ bếp và tỏa đều khắp nồi, cho dù nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung một điểm như khi bạn dùng bếp ga đi chăng nữa.
Nồi áp suất có thể dễ dàng làm sạch sau mỗi lần sử dụng nhờ một các chi tiết của nồi có thể tháo lắp đơn giản.
- Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa sạch bằng tay
- Van điều khiển lau sạch bằng khăn ẩm
- Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước
- Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.
An toàn khi nấu nướng
Thiết kế của nồi áp suất hướng đến sự an toàn cho người sử dụng:
- Thanh vị trí chuẩn xác: giúp chỉ định vị trí đóng nắp dễ dàng và chuẩn xác. Đặt chấm đỏ (nằm trên chữ "close" ở nắp nồi) vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe âm thanh "cách" để đóng nắp nồi.
- Dấu chỉ vị trí đóng: dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh chỉ khi nồi được đóng đúng cách. Chỉ có thể mở được nắp nồi khi trong nồi không còn áp suất.
- Gioăng silicone và các chốt an toàn: giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất trong trường hợp nắp chưa được đóng chặt hoàn toàn.
- Hệ thống an toàn Euromatic: khi nắp nồi đóng đúng cách, Euromatic sẽ tự động đóng khi không khí được đẩy hết ra ngoài, chỉ lúc này áp suất mới được hình thành.
Hệ thống chỉ báo "đèn giao thông" cho biết nhiệt độ trong nồi và giúp điều chỉnh nguồn nhiệt
Thiết kế "đèn giao thông" đặc biệt dành cho các dòng nồi áp suất Fissler Vitavit với vạch màu xuất hiện lần lượt vàng – xanh – đỏ giúp dễ dàng nhận biết tình trạng áp suất trong nồi để điều chỉnh nguồn nhiệt cung cấp thích hợp.
- Vạch màu vàng: Sắp đạt được mức áp suất bạn chọn, bạn có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại. Tùy thuộc vào loại bếp và nguyên liệu đang nấu, bạn có thể giảm mức nhiệt xuống sớm hoặc trễ hơn. Đối với bếp có đầu đốt kín hoặc mặt kính ceramic, nên giảm nhiệt khi vạch vàng mới xuất hiện. Đối với bếp từ hoặc bếp ga, nên giảm nhiệt khi vạch màu vàng bắt đầu chuyển sang vạch màu xanh.
- Vạch màu xanh: Đã đạt được mức áp suất bạn chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch màu xanh trong suốt quá trình nấu ăn.
- Vạch màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt nhỏ lại. Bạn nên điều chỉnh mức nhiệt để nồi không báo vạch màu đỏ, vì khi tự động xả áp, lượng nước cũng như các chất trong món ăn sẽ bị thất thoát. Đồng thời cũng rất lãng phí năng lượng.
Trong trường hợp bạn quên hạ nhiệt độ khi "đèn giao thông" chuyển sang đỏ, van Euromatic sẽ được kích hoạt giúp xả bớt áp suất ra ngoài, đảm bảo không bị nổ nồi do áp suất quá cao. Bên cạnh đó, gioăng silicon sẽ nở ra và để hở các lỗ trống để xả bớt áp suất trong trường hợp các hệ thống an toàn khác của nồi bị hư hỏng hoặc không hoạt động (trường hợp này rất hiếm xảy ra).
Van điều khiển đa năng cho phép lựa chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn
Nấu với áp suất
- Chế độ 1: khoảng 110oC cho các thức ăn mềm như cá hoặc rau củ.
- Chế độ 2: khoảng 116oC cho các loại thức ăn như thịt hoặc hầm.
Nấu không áp suất
Nồi áp suất Vitavit Edition cho phép bạn hấp không áp suất hoặc sử dụng để nấu ăn như nồi thông thường. Với chế độ nấu này, bạn hoàn toàn có thể mở nắp bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu nguồn nhiệt quá cao, nồi áp suất có thể bị khóa để đảm bảo an toàn và nút xả áp sẽ không thể ấn để mở nồi được nữa. Nếu trường hợp này xảy ra, nhấc nồi ra khỏi bếp và đợi sau vài phút, sau đó bạn sẽ có thể mở nồi lại bình thường.
4 cơ chế xả áp an toàn
Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có đến 4 cách xả van áp an toàn dựa trên từng loại thức ăn khác nhau, nhằm giữ được độ ngon của món ăn cũng như đảm bảo thức ăn không bị bắn ra ngoài gây mất an toàn cho người sử dụng.
- Cách 1: "Xả áp nhanh với nút xả áp"
Nhấn nhẹ nút xả áp, áp suất sẽ thoát ra từ khe thoát bên dưới tay cầm. Giữ nhấn nút cho đến khi thấy hệ thống "đèn giao thông" rút xuống dưới và không còn hơi thoát ra nữa. Thả nút xả áp, lắc nhẹ nồi, sau đó tiếp tục nhấn nút xả áp. Làm như vậy cho đến khi bạn không còn thấy hơi xả ra nữa. Lúc này, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi dễ dàng.
- Cách 2: Xả áp với van điều khiển
Nếu bạn điều chỉnh van điều khiển từ từ hướng về phía xả áp, áp suất sẽ được xả ra khe dưới van điều khiển. Bạn có thể tùy chọn mức độ áp suất được xả ra bằng cách điều chỉnh van điều khiển. Khi thấy hơi xả ra ít hẳn, vặn van điều chỉnh hoàn toàn về chế độ xả áp để áp suất ra hết.
Không được điều chỉnh van từ chế độ 1 hoặc 2 rồi ngay lập tức sang chế độ xả áp vì áp suất xả mạnh có thể gây bỏng cho bạn. Hãy luôn vặn van xả một cách từ từ.
- Cách 3: "Để cho nồi nguội"
Đây là cách xả vừa an toàn, vừa hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa, nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Trong thời gian này, nồi vẫn tiếp tục nấu mặc dù đã tắt bếp. Sau đó, nhấn nút nút xả áp để xả hết phần áp suất còn lại trong nồi. Cách xả áp này đặc biệt thích hợp cho những món ăn cần nấu lâu.
- Cách 4: "Xả áp dưới dòng nước chảy"
Nếu bạn không thích việc áp suất thoát ra khỏi nồi, chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nút xả áp để xả hết phần áp suất còn lại trong nồi.
Bộ điều khiển Vitacontrol® digital (không đi kèm nồi)
Bộ điều khiển Vitacontrol® digital là thiết bị được thiết kế đặc biệt cho dòng vitavit® edition và vitavit®premium. Nhờ đó nồi có thể kết nối với ứng dụng Fissler Cooking App thông qua Bluetooth.
Bộ điều khiển với đèn LED và các tín hiệu ánh sáng và âm thanh để cài đặt bếp nấu; màn hình hiển thị thời gian nấu và các nút điều khiển để tăng giảm thời gian nấu phù hợp. Đặc biệt, đèn LED sẽ sáng cùng màu tương ứng với màu hiện tại của hệ thống chỉ báo đèn giao thông giúp bạn dễ dàng kiểm soát thời gian cũng như điều chỉnh nhiệt độ bếp nấu.
Ứng dụng Fissler Cooking App tương thích với nhiều thiết bị thông minh thế hệ mới như smartphones và tablets trên các hệ điều hành IOS và Google/Android, cung cấp hơn 60 món ăn cùng 180 nguyên liệu. Với tính này bạn sẽ có thể nấu được nhiều món ăn ngon dành cho gia đình thân yêu của mình. Đồng thời bạn có thể nắm bắt được những gì đang diễn ra trong nồi áp suất.
Dễ dàng biết được tình trạng nhiệt độ trong nồi
Lưu ý:
- Không được dùng lực cưỡng chế để mở nồi. Nồi chỉ có thể mở ra khi hệ thống chỉ báo đèn giao thông đã hoàn toàn rút xuống dưới (không nhìn thấy các vạch màu nữa), và không còn hơi thoát ra cho dù mở nút xả. Khi trong nồi hoàn toàn không còn áp suất, bạn sẽ dễ dàng nhấn nút xả áp để mở nồi.
- Luôn lắc nồi trước khi mở để đảm bảo làm vỡ các túi hơi nếu có trong thức ăn, nên các túi hơi sẽ không vỡ và làm văng thức ăn nóng ra gây bỏng khi mở nắp. Việc này cực kì quan trọng khi bạn dùng chế độ xả áp nhanh hoặc khi bạn làm nguội nồi áp suất dưới dòng nước lạnh.
- Nên để nồi áp suất tự xả áp dần dần. Việc này rất có lợi vì không chỉ an toàn hơn mà còn tiết kiệm năng lượng do nồi vẫn tiếp tục nấu trong quá trình xả áp.
- Khi sử dụng bộ điều khiển Vitacontrol để nấu ăn, hãy tháo nó ra khỏi van điều khiển trước khi xả áp và mở nồi áp suất, giữ cho bộ điều khiển tránh khỏi hơi ẩm để tránh bị hư hỏng
- Nếu áp suất còn trong nồi, bạn sẽ không thể nhấn sâu nút xả để mở nồi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn. Không bao giờ dùng lực cưỡng chế để nhấn nút vì có thể làm hỏng tay cầm.
- Không nấu nếu không đủ lượng nước tối thiểu quy định và chắc chắn nước trong nồi không bao giờ được bay hơi hết. Nếu không thức ăn sẽ cháy khiến nồi, tay cầm và bếp có thể bị hư hỏng, gây nguy hiểm.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận
Cảm ơn Anh/Chị đã đánh giá sản phẩm, hy vọng Anh/Chị tiếp tục sử dụng dịch vụ của META trong các đơn hàng tiếp theo.