1. Trang chủ
QR Code

Router Wifi D-Link DIR-809

Bộ phát Wifi
575.000đ750.000đ-23%
Bảo hành: 24 tháng
Sản xuất tại: Trung Quốc
Trạng thái: Còn hàng
Chọn số lượng:

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh vui lòng không đến trực tiếp mua hàng. Quý khách hãy đặt hàng qua website META.vn, chúng tôi sẽ giao hàng tại nhà trên toàn quốc.

⛟ Mua sản phẩm này bạn sẽ được giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội và nội thành TP. Hồ Chí Minh. Xem thêm
META - Trên 14 năm Uy tín cung cấp Dịch vụ Bán hàng & Thu tiền tại nhà toàn quốc
Xem thêm chi tiết
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
TP HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Thời gian:
Từ 8h - 19h00 Thứ 2 đến thứ 6
Từ 8h - 17h30 Thứ 7 & Chủ nhật

Thông số kỹ thuật

Tính năng nổi bật của Router Wifi D-Link DIR-809

D-Link DIR-809 là thiết bị phát Wifi có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng chỉ nặng 500g, kích thước là 190mm x 133mm x 83mm nên dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn phòng. Thiết bị phát Wifi D-Link có 2 băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, hỗ trợ chuẩn 802.11 AC.

 D-Link DIR-809

Hình ảnh Router Wifi D-Link DIR-809

Ngoài ra Router Wifi D-Link DIR-809 còn được trang bị thêm 4 cổng 10/100Mpbs với 3 ăng ten rời 5 dpi.  

 Router Wifi

Cổng kết nối phía sau

D-Link DIR-809 còn có thể đóng vai là một repeater để mở rộng sóng Wifi từ Router khác trong nhà nếu như bạn không muốn phải đi nối dây để làm Access Point rườm rà. Router Wifi DIR-809 sử dụng công nghệ không dây tốc độ cao mới nhất, cho phép các băng tần Wifi hoạt động đồng thời ở tốc độ cao để đạt đến hiệu suất không dây tối ưu. Bạn có thể lướt web, chat và chơi game ở băng tần 2.4 GHz, trong khi vẫn có thể tải đồng thời các nội dung số trên băng tần 5 GHz.

Bộ phát Wifi

DIR-809 phát sóng Wifi rất khỏe

Router Wifi D-Link DIR-809 cài đặt rất dễ dàng, bạn chỉ cần mở trình duyệt web để truy cập trình cài đặt và làm theo hướng dẫn từng bước dễ dàng là có thể sử dụng ngay. Việc thiết lập bảo mật không dây WPA/WPA2 cũng chỉ mất vài phút với trình hướng dẫn.

Ngoài ra, chức năng tường lửa sẽ giúp chống lại các tấn công độc hại từ Internet và các tính năng kiểm soát truy cập cho phép bạn hạn chế truy cập trái phép vào hệ thống mạng.

Router Wifi D-Link

Router Wifi D-Link DIR-809 có chức năng tường lửa

Hướng dẫn cài đặt thiết bị phát Wifi D-Link DIR-809

Bước 1: Để kết nối với DIR-809 vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn hãy kết nối Modem chính với Router này sau đó truy cập vào địa chỉ mạng quen thuộc là 192.168.0.1 và đăng nhập vào bên trong. Để hoàn tất việc kết nối giờ đây bạn hãy thay đổi SSID của hai băng tần mạng 2.4 GHz và 5 GHz cũng như mật khẩu Wifi và bấm Connect là hoàn tất.

Bộ phát Wifi D-Link

Thao tác bước 1

Bước 2: Sau khi Connect bạn hãy tìm tên SSID mới và bạn vừa thay đổi và kết nối lại. Trong DIR-809 còn có một vài tinh chỉnh khá tiện lợi nếu bạn muốn cài thêm hãy truy cập vào địa chỉ IP như trên và chọn qua Advanced Network.

Bộ phát Wifi 2 băng tần

Thao tác bước 2

Bước 3: Mặc định của thời gian thuê DHCP này lên đến 1.440 phút, để tránh những lúc có quá nhiều thiết bị kết nối liên tục và các thiết bị cũ chưa hết thời gian thuê DHCP dẫn đến nghẽn kết nối thì bạn hãy giảm thời gian thuê DHCP này xuống. Thời gian mặc định thông thường mà các router mình từng sử dụng qua thường là 120 phút.

Router Wifi băng tần kép

Thao tác bước 3

Bước 4: Nếu như bạn chỉ muốn tránh những "hàng xóm" không mong muốn cố gắng tìm cách truy cập vào Wifi của mình thì DIR-809 có một tính năng khá hữu dụng là Enable Hidden Wireless. Với tính năng này Wifi của bạn sẽ bị ẩn đi và không thể dò thấy được nữa.

Thiết bị phát Wifi 2 băng tần

Thao tác bước 2

Bước 5: Giờ đây bạn muốn truy cập vào Wifi đó, trong phần tìm kiếm Wifi bạn hãy tìm và chọn vào Join Other Network...

Thiết bị phát Wifi D-Link

Thao tác bước 5

Bước 6: Tại đây bạn hãy nhập đúng tên trong SSID mà bạn ẩn đi, cũng như mật khẩu Wifi và sau đấy bấm Join là bạn có thể kết nối Wifi mà bạn đã ẩn đi.

Bộ phát Wifi 3 ăng ten

Thao tác bước 6

Bước 7: Tiếp tục trong mục TOOLS phần SYSTEM CHECK, bạn có thể kiểm tra nhanh các cổng kết nối của bạn có gặp vấn đề không nếu như bỗng dưng đang sử dụng mạng gặp vấn đề.

Cài đặt bộ phát Wifi

Thao tác bước 7

DIR-809 hỗ trợ 3 chế độ Wireless Router Mode (định tuyến không dây), Access Point Mode (điểm phát Internet) và Repeater Mode (mở rộng, truyền tiếp sóng). Bạn có thể chọn và thiết đặt từng chế độ trên màn hình cài đặt thiết bị.

  • Wireless Router Mode: DIR-809 kết nối với modem Internet hay các nguồn Internet khác để chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị không dây và cáp trong nhà và văn phòng.
  • Access Point Mode: DIR-809 trở thành một điểm phát Wifi (hotspot) cho các thiết bị kết nối không dây với Intermet. Nó cũng cho phép một thiết bị kết nối qua cáp có thể kết nối không dây tới các thiết bị khác. Chức năng này rất hữu dụng nếu như bạn đang có một mạng Internet không có sẵn khả năng phát sóng Wifi. Bạn cũng có thể dùng tính năng này để tạo ra một mạng không dây cá nhân mà không có thể truy cập Internet để các thiết bị của bạn có thể kết nối an toàn với nhau.
  • Repeater Mode: DIR-809 làm chức năng của một thiết bị truyền tiếp, mở rộng sóng Internet từ mạng đang có tới những khu vực mà bản thân mạng đó không phủ sóng tới được (trong góc, tại các vùng tối, bị tường che khuất,...). Bạn có thể chọn cho nó dùng băng tần 2.4 GHz hay 5 GHz. Khi dùng chế độ Repeater Mode, tên điểm kết nối SSID và các thiết đặt của mạng được mở rộng sẽ được DIR-809 nhân bản sao (duplicate) như ở mạng gốc. Khi bạn dùng một băng tần để chạy Repeater Mode, băng tần còn lại có thể được dùng để tạo thành một mạng không dây thứ hai với tên SSID khác.

Trong trường hợp muốn xóa bỏ các thiết đặt hiện nay (bao gồm các thể loại mật khẩu, cấu hình), reset router trở lại các thiết đặt mặc định khi xuất xưởng, bạn nhấn giữ nút WPS/Reset trong ít nhất 8 giây.

Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.