Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAD 10 - Điện 10 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay sử dụng cho:
- Quán cơm, nhà hàng nhỏ.
- Khách sạn mini.
- Kinh doanh ẩm thực tại hội chợ, triển lãm
- Trung tâm tiệc cưới hay kể cả các gia đình chuyên nhận nấu cỗ.
Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay có khả năng nấu lượng gạo tối đa 30kg mỗi lần. Tương đương với khả năng phục vụ khoảng 150 người cùng lúc.
Sử dụng 3 còng đốt inox 304
Tủ máy sử dụng cơ chế đun sôi nước để hấp thực phẩm bên trong. Tủ dùng điện sử dụng còng đốt để chuyển điện năng thành nhiệt năng. Chúng được đặt ngập bên trong ngăn nước để làm nóng trực tiếp.
Tủ nấu cơm Hải Âu sử dụng còng đốt inox 304 thường dùng cho nồi cơm điện, chất lượng làm nóng nhanh, đều cho cơm chín mềm, không bị khê, sống.
Tủ nấu cơm công nghiệp
Cửa tủ khảm kính cường lực sang trọng
Cửa tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAD 10 sử dụng lớp kính cường lực, giữ hơi tốt, đảm bảo an toàn. Bên ngoài cánh là lớp inox 201 chống gỉ sét, chống vân tay.
Đồng hồ áp đảm bảo an toàn
Thêm một điểm cộng nữa cho tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAD 10. Đó là được trang bị thêm đồng hồ áp. Linh kiện nhỏ bé này có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mất an toàn trong bếp. Thông thường các nhân viên bếp sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách dùng tủ cơm.
Tuy nhiên, nhân viên mới có thể chưa được huấn luyện và mở tủ sai cách, sai thời điểm. Giữa quy trình nấu là lúc nhiệt độ và áp suất bên trong tủ tăng cao. Nếu mở cửa tủ lúc này có thể gây nổ hoặc bỏng nhiệt. Lắp thêm đồng hồ áp sẽ giúp người dùng bên ngoài biết được áp bên trong máy. Từ đó có quyết định đúng về thời điểm mở tủ.
Chân đế có bánh xe khóa chốt
Việc di chuyển các thiết bị bếp công nghiệp luôn là công đoạn khó khăn. Bởi chúng thường có kích thước lớn, cồng kềnh. Sẽ dễ dàng hơn khi có sự xuất hiện của bánh xe. Và đặc biệt, do môi trường bếp nhiều dầu mỡ trơn trượt. Nên tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAD 10 dùng loại bánh xe có khóa chốt dễ dàng di chuyển ở nhiều địa điểm khác nhau.
Hướng dẫn sử dụng tủ Hải Âu HAD 10 - Điện 10 khay:
Sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách giúp nấu ăn đạt hiệu quả và tăng tuổi thọ thiết bị.
Lắp đặt tủ cơm cần chọn vị trí có đường nước và đường điện thuận lợi. Tốt nhất nên tạo khoảng cách giữa tủ cơm với tường và hai bên với các thiết bị khác. Để giúp thiết bị có đủ không gian tản nhiệt, tăng độ bền.
Trước khi sử dụng cần vệ sinh các khay cơm cũng như bề mặt bên trong tủ sạch sẽ. Việc vệ sinh khay cơm cùng bên trong tủ cần được thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Chú ý vệ sinh các khe kẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các mẻ nấu sau này.
Để nấu cơm, thực hiện các bước như sau:
- Đong gạo và vo qua nước để làm sạch.
- Chia gạo vào các khay nấu, chú ý dàn đều để nhiệt tiếp xúc đều giúp nấu cơm ngon hơn.
- Chỉnh các núm nhiệt độ và căn thời gian nấu, khởi động quá trình nấu.
- Sau thời gian đã cài đặt, máy sẽ tự ngắt. Do đó bạn không lo việc gia nhiệt quá lâu làm cháy khét mẻ cơm.
- Sau khi cơm chín khoảng 10 - 15 phút, quan sát đồng hồ áp thấy thông số giảm xuống mức an toàn (áp lực chỉ kim áp không quá 0.02 Mpa) thì mở cánh tủ. Dùng bao tay chuyên dụng lấy các khay cơm ra khỏi tủ.
Bạn cũng có thể sử dụng tủ nấu cơm để chế biến các loại đồ ăn khác như: ngô, khoai, bánh bao, giò chả… Làm chín các loại thịt cá, tôm, gà… hay các loại rau xanh.
Tùy thuộc nguyên liệu cho vào mà chọn chế độ nhiệt cùng thời gian nấu thích hợp. Với các món thịt cá, nên tẩm ướp gia vị trước khi đem nấu. Để tránh bị lẫn mùi, nên chọn lựa kết hợp cẩn thận trước khi chế biến nhiều loại thực phẩm cùng lúc.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.