Tính năng nổi bật của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAG 12
Tủ nấu cơm công nghiệp có 12 khay với khả năng nấu được 36kg gạo sẽ phục vụ đủ cho 180 người ăn / 1 lần nấu, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bạn. Thời gian nấu chín cơm sẽ rơi vào khoảng 50 - 60 phút/1 lần tùy theo lượng gạo mà bạn nấu.
Tủ nấu cơm có bánh xe di chuyển
Tủ nấu cơm dùng gas có tính di động cao, được trang bị bánh xe di chuyển sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho những đơn vị có nhu cầu sử dụng tủ không cố định, thường xuyên di chuyển như đám cưới, tổ chức sự kiện hoặc những nơi có nguồn điện yếu không đủ điều kiện để sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện.
Tủ nấu cơm có 4 bánh xe di chuyển
Ngoài ra, bánh xe còn được gắn thêm khóa chốt rất chắc chắn. Khi cần cố định tủ tại vị trí mong muốn thì chỉ cần gạt khóa chốt.
Đa dạng chức năng
Ngoài chức năng chính là nấu cơm thì tủ nấu cơm gas 12 khay còn dùng để hấp thịt, gà, hải sản, rau củ quả, các loại bánh.
Kiểu dáng đẹp mắt
Tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu thiết kế kiểu dáng như những chiếc tủ lạnh 2 cánh với kích thước là 715mm x 655mm x 1.755mm. Kiểu dáng hiện đại, chắc chắn, màu sắc đẹp mắt sẽ phù hợp với mọi gian bếp.
Chất liệu cao cấp
Vỏ tủ và các linh kiện được làm bằng inox 201 cao cấp đảm bảo độ bền, chống gỉ sét, không bị bám vân tay, rất sạch sẽ.
Khay nấu là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sẽ được làm bằng inox 304. Loại chất liệu này chống trầy xước tốt và chống oxy hóa. Hơn nữa nó loại bỏ nguy cơ thôi nhiễm Mangan, không gây hại cho sức khỏe con người. Inox 304 được các chuyên gia y tế khuyên dùng làm các dụng cụ, thiết bị nhà bếp để bảo vệ an toàn cho người dùng.
Khay chứa gạo bằng inox 304
Sử dụng 1 pép đốt 13 hàng lửa chất lượng cao
Pép nấu có 13 hàng lửa cho khả năng gia nhiệt nhanh, truyền nhiệt hiệu quả giúp nấu cơm nhanh hơn. Kết hợp với cơ chế nấu khép kín và khay nấu inox 304 hấp thụ nhiệt tốt đã làm giảm thời gian hoàn thành các mẻ cơm. Nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sử dụng gas.
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAG 12
Khi sử dụng tủ nấu cơm bằng gas cần lưu ý một số điểm về mặt an toàn vệ sinh và an toàn về kỹ thuật. Vậy nên trước khi vận hành cần tiến hành một số bước vệ sinh, lau rửa tủ sạch sẽ, nhất là khay nấu. Nếu khay nấu không được làm sạch sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cơm. Trường hợp trên khay có dính cơm, thức ăn, dầu mỡ bị ôi thiu sẽ khiến mẻ cơm sau đó sẽ bị hỏng theo. Để đảm bảo vệ sinh, hương vị cho cơm và các món ăn thì tốt nhất nên thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh tủ trước khi dùng.
Gạo dùng để nấu cần được đãi sạch sạn. Muốn nấu nhanh hơn, cơm ngon hơn thì có thể ngâm gạo trước 20 - 30 phút với nước. Cho gạo vào từng khay, san đều, không cho quá nhiều gạo vào một khay vì sẽ khiến cơm chín không ngon. Đừng quên kiểm tra gioăng cửa tủ xem có bị lệch, hở hay không. Đóng chặt cửa tủ để đảm bảo hơi nóng không thoát ra ngoài.
Khi điều chỉnh lượng gas cần chú ý thời gian nấu để điều chỉnh cho phù hợp. Khoảng 30 phút đầu có thể sử dụng lượng gas lớn để nước sôi và đẩy nhanh quá trình nấu. Sau đó giảm lượng gas xuống để cơm chín dần, không bị cháy, bị khô.
Sau khi cơm chín, ngắt nguồn gas cấp vào tủ cơm. Chờ khoảng 10 - 15 phút để hơi nóng trong tủ thoát ra ngoài và giảm dần nhiệt độ bên trong. Mở cửa tủ lấy khay cơm ra ngoài khi áp suất bên trong ở mức an toàn. Nên đứng về bên cạnh cánh cửa tủ thay vì đứng đối diện để hơi nước nóng không phả trực tiếp vào người, có thể gây bỏng.
Khóa van gas cẩn thận để khí gas không bị rò rỉ ra ngoài. Làm vệ sinh thiết bị sạch sẽ cả bên trong và ngoài, lẫn những linh kiện như buồng đốt, van phao cấp nước... Rửa sạch khay nấu và để khô ráo cho lần nấu sau.
Những mô hình kinh doanh nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAG 12
Tủ nấu cơm chạy bằng gas có 12 khay với số lượng gạo chứa trong 12 khay là 36kg, trong một lần nấu có thể phục vụ được 180 người. Vì vậy tủ rất phù hợp với các đối tượng sử dụng như:
- Các quán ăn, cửa hàng phục vụ ăn uống, cơm suất, cơm văn phòng, cơm đặt, quán cơm bình dân.
- Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ khu du lịch...
- Bếp ăn của các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất vừa và nhỏ.
- Sử dụng cho các quán ăn lưu động, không cố định địa điểm kinh doanh.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.