Ứng dụng của tủ nấu cơm bằng gas Hải Âu HAG 08
Với khả năng chứa được 28kg gạo, tủ nấu cơm Hải Âu HAG 08 sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho:
- Dùng cho các quán ăn, cửa hàng phục vụ ăn uống, cơm suất, cơm văn phòng, cơm đặt, quán cơm bình dân.
- Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ khu du lịch...
- Bếp ăn của các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất.
- Sử dụng cho các quán ăn lưu động, không cố định địa điểm kinh doanh.
Tính năng ưu việt của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAG 8
Tủ nấu cơm công nghiệp là dòng sản phẩm mới của tập đoàn Hải Âu. Sản phẩm chuyên dùng để nấu cơm cho những khu vực cần phục vụ nhiều người trong thời gian ngắn.
Sự khác biệt giữa dòng tủ nấu cơm Hải Âu so với các thương hiệu khác ở điểm: Phần vỏ tủ vẫn được sử dụng chất liệu inox 201 nhưng phần khay đựng cơm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã được hãng Hải Âu thay bằng chất liệu inox 304. Chất liệu này rất an toàn cho người sử dụng và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y tế, không có nguy cơ thôi nhiễm kim loại như inox 201. Ngoài ra, chất liệu inox 304 có khả năng kháng khuẩn, chống ăn mòn, chống gỉ sét và luôn sáng bóng.
Hình ảnh tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu HAG 8
Một điểm khác biệt nữa là pép nấu có 13 hàng lửa cho khả năng gia nhiệt nhanh, truyền nhiệt hiệu quả giúp nấu cơm nhanh hơn. Kết hợp với cơ chế nấu khép kín và khay nấu inox 304 hấp thụ nhiệt tốt sẽ làm giảm thời gian hoàn thành các mẻ cơm. Nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sử dụng gas.
Tủ nấu cơm bằng gas Hải Âu có trang bị bánh xe di chuyển. Bánh xe còn được gắn thêm khóa chốt rất chắc chắn, khi cần cố định tủ tại vị trí mong muốn thì chỉ cần gạt khóa chốt. Nhờ thiết kế này mà người dùng có thê mang tủ đi và sử dụng ở bất kỳ không gian nào.
Thời gian nấu cơm chỉ hết tối đa 60 phút. Với 8 khay đi kèm bạn có thể nấu được 28kg gạo/lần, phục vụ đủ cho 120 khẩu phần ăn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Cách sử dụng tủ nấu cơm Hải Âu HAG 8
Trước khi nấu cơm cần vệ sinh các khay nấu, vỏ tủ và trong ngăn tủ sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm, tránh cơm bị ôi thiu cho những lần nấu tiếp theo.
Trước khi cho gạo vào khay cần đãi gạo sạch sẽ. Nếu muốn nấu nhanh hơn, cơm ngon hơn thì có thể ngâm gạo trước 20 - 30 phút với nước.
Tiếp theo cho gạo vào từng khay, san đều, không cho quá nhiều gạo vào một khay vì sẽ khiến cơm chín không ngon. Khi đóng cửa cần kiểm tra gioăng cửa tủ xem có bị lệch, hở hay không. Cần đóng chặt cửa tủ để đảm bảo hơi nóng không thoát ra ngoài.
Khi điều chỉnh lượng gas cần chú ý thời gian nấu để điều chỉnh cho phù hợp. Khoảng 30 phút đầu có thể sử dụng lượng gas lớn để nước sôi và đẩy nhanh quá trình nấu. Sau đó giảm lượng gas xuống để cơm chín dần, không bị cháy, bị khô.
Sau khi cơm chín, ngắt nguồn gas cấp vào tủ cơm. Chờ khoảng 10 - 15 phút để hơi nóng trong tủ thoát ra ngoài và giảm dần nhiệt độ bên trong. Mở cửa tủ lấy khay cơm ra ngoài khi áp suất bên trong ở mức an toàn. Nên đứng về bên cạnh cánh cửa tủ thay vì đứng đối diện để hơi nước nóng không phả trực tiếp vào người, có thể gây bỏng.
Khóa van gas cẩn thận để khí gas không bị rò rỉ ra ngoài. Vệ sinh trong và ngoài tủ. Đối với khay chứa cần rửa sạch và để khô ráo cho lần nấu sau.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.