Gạo lứt đỏ huyết rồng - thực phẩm an toàn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi
Gạo lứt huyết rồng là giống gạo màu đỏ nâu, hạt gạo thon dài ruột phớt hồng, đã được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia (Số 3962/PKN - VKNQG) cho thấy có chứa hàm lượng dưỡng chất cao đặc biệt là lipit, gluxit, chất xơ, vitamin A, B1, omega 3, 6, 9... rất tốt cho sức khỏe.
Giống lúa huyết rồng được trồng tại Long An và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Gạo được xay lứt để nguyên vỏ đỏ, rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.
Gạo lứt đỏ huyết rồng giàu vi chất
Sản phẩm là loại thực phẩm an toàn, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, là nguồn bổ sung vitamin B1, gluxit, lipit cần thiết cho những người có nhu cầu dinh dưỡng cao như người ăn chay, người già yếu, trẻ em, người bị tiểu đường, ung thư... Hàm lượng omega cao trong gạo lứt đỏ giúp phòng chống ung thư, phục hồi chức năng hệ miễn dịch.
Cơm gạo lứt đỏ huyết rồng
Quá trình trồng gạo an toàn, sạch, không phun thuốc trừ sâu vì giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh. Vo gạo bằng dụng cụ đo, vo gạo thật kĩ đến khi trong nước. Cho gạo và nước vào nồi. Sau 30 phút ngâm gạo trong nồi thì cắm điện, đợi gạo chín thành cơm và thưởng thức. Cơm gạo lứt đặc biệt màu đỏ thẫm, thơm mùi tinh bột nguyên sơ. Hạt cơm mềm, dẻo, thường ăn kèm món vừng đen hoặc vừng vàng dân dã, nhai thật kỹ và cảm nhận vị ngọt thơm lan tỏa, mộc mạc tự nhiên.
Sử dụng: Dùng nấu cơm, cháo, rang hãm lấy nước uống.
Bảo quản: Bảo quản gạo ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận